Chế biến thực phẩm – ngành nghề chưa bao giờ hết HOT

member1

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đang thực sự rất hấp dẫn đối với lao động Việt Nam. Các bạn muốn đi xuất khẩu lao động luôn đón chờ và mong đợi những đơn hàng làm thực phẩm. Bởi công việc ổn định, mức thu nhập tương đối cao, công việc nhẹ nhàng, thêm vào đó là công việc có nhiều giờ làm thêm. Vậy bạn đã thực sự hiểu về công việc của ngành này chưa? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn một cách chi tiết nhất.

XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm
XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng

Chế biến thực phẩm – công việc cụ thể là gì?

Chế biến thực phẩm là công việc không quá xa lạ bởi ở Việt Nam cũng có những công việc tương tự như vậy. Ngay từ cái tên đã nói lên được phần lớn công việc trong ngành là gia công, sơ chế, chế biến các loại thực phẩm. Mỗi đơn hàng sẽ có một công việc cụ thể, tức là bạn chỉ tham gia vào một công đoạn trong dây chuyền sản xuất chứ không phải hoàn thành toàn bộ sản phẩm.

Công việc chế biến thực phẩm có sạch sẽ không?

Nhật Bản luôn coi trọng về an toàn thực phẩm nên khi tham gia vào quá trình chế biến, người lao động cần đảm bảo được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ mới được bước vào nhà máy. Nhật Bản luôn sử dụng dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại nên người lao động cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều và không vất vả như ở Việt Nam.

Chế biến thực phẩm – lương có cao không?

Chế biến thực phẩm là một trong những ngành có mức lương cao trong các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương của ngành này dao động từ 30-35 triệu đồng.

Đặc thù công việc của ngành chế biến thực phẩm là làm trong nhà xưởng, theo dây chuyền nên tương đối nhiều việc làm thêm, tạo khoản thu nhập khá cao cho người lao động.

hồ sơ đi Nhật Xem thêm: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm

Chế biến thực phẩm có vất vả không?

Đặc thù của ngành chế biến thực phẩm ở Nhật Bản là làm việc hoàn toàn trong công xưởng nên người lao động sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa bão, nắng gió hay mưa tuyết. Do làm việc theo dây chuyền nên ngành chế biến thực phẩm sẽ không cần sử dụng sức khỏe nhưng sẽ đòi hỏi người lao động chăm chỉ, tỉ mỉ và sạch sẽ.

Như vậy, có thể thấy rằng khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm sẽ mang lại cho người lao động nhiều lợi ích như: công việc nhẹ nhàng, lương cao, được học hỏi khoa học kỹ thuật, có thể được hỗ trợ thực phẩm để giúp giảm chi phí tiền ăn.

Chế biến thực phẩm – điều kiện tham gia như thế nào?

Những đơn hàng về chế biến thực phẩm sẽ không đòi hỏi các yêu cầu cao. Người lao động chỉ cần đủ chiều cao, cân nặng theo tiêu chuẩn, không mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép nhập cảnh.

Đơn hàng thực phẩm cũng thường không yêu cầu bằng cấp, đa phần các đơn hàng chỉ cần người lao động tốt nghiệp cấp 2.

Trên đây là một số điểm cơ bản của ngành chế biến thực phẩm khi bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động có nhu cầu tham gia đơn hàng thực phẩm có thể liên hệ trực tiếp với JVNET để được tư vấn đơn hàng mới nhất, Hotline: 0989 501 009.


Bài viết liên quan