Cách mua sắm tiết kiệm khi xuất khẩu lao động Nhật

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được biết đến là một đất nước rất đắt đỏ. Thu nhập của người lao động Việt Nam khi xuất khẩu lao động sang Nhật so với thu nhập trong nước có cao nhưng với thu nhập trung bình của người Nhật thì mức lương lại thấp, do đó việc chi tiêu của người lao động Việt tại Nhật cần hợp lý và tiết kiệm hết mức.

1/ Đi siêu thị vào giờ buổi tối

Đây là cách được nhiều bạn áp dụng khi sinh sống tại Nhật Bản. Trước khi siêu thị đóng của 1 – 2 giờ, bạn có thể mua thỏa thích đồ ăn, thực phẩm với giá giảm mạnh từ 10-50% và đem về lưu trữ tại nhà trong 1 tuần. Người Nhật rất khó tính, với các thực phẩm để qua đêm không được đánh giá về chất lượng dịch vụ, do đó, các siêu thị cần bán hết các thực phẩm trong ngày, không phải tất cả đều giảm giá, những mặt hàng được giảm giá mạnh nhất thường là cơm nấu sẵn, salad và thịt. Khi đi mua hàng cuối ngày, các bạn hãy chú ý đến những sản phẩm được dán nhãn vàng, ở đó có con số biểu thị số tiền giảm giá của món hàng, không phải giá bán.

2/ Mua đồ tại các siêu thị giá rẻ

mua-do-tai-cac-sieu-thi-gia-re
Mua đồ tại các siêu thị giá rẻ như AEON

* AEON: Hệ thống siêu thị này có cửa hàng 100 yên, cửa hàng ăn nhanh, shop quần áo rất hay được giảm giá. Ngoài ra, thứ 3 hàng tuần, đồ thực phẩm còn được giảm đến hơn 50% so với ngày thường.

* “Siêu thị rẻ nhất” Gyomu: Hầu như siêu thị này cái gì cũng rẻ và có cả mặt hàng của Việt Nam.

* Siêu thị LIFE: Đồ ăn đây bình thường đắt nhưng vào cuối ngày thường được giảm 50%. Ngày bán rẻ nhất là vào thứ 4 hàng tuần.

đi Nhật Xem ngay: Những địa điểm không thể bỏ qua khi tới Nhật 

3/ Mua hàng nhập khẩu

Ở Việt Nam, mác hàng nhập khẩu thường rất đắt nhưng thực tế ở Nhật Bản thực phẩm nhập khẩu lại rẻ hơn các thực phẩm của Nhật Bản.

4/ Thường xuyên update thông tin giảm giá

Để nhận được thông tin giảm giá không khó, chỉ cần đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ nhãn hàng, cửa hàng hay siêu thị. Họ sẽ gửi thông tin cho bạn theo nhiều hình thức. Bạn có thể so sánh, tham khảo.

Trên đây là một số cách mà Jvnet mang đến sẽ có ích cho người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bỏ túi cho mình để có cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm nhất.


Bài viết liên quan