Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại thu hút lao động Việt Nam?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được nhiều người lao động quan tâm và lựa chọn do môi trường tốt, mức thu nhập cao, đồng thời Nhật còn là quốc gia phát triển vào bậc nhất thế giới.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sự thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đẩy mạnh đầu tư và tăng cường tuyển dụng lao động Việt Nam. Song song với đó chất lượng lao động Việt cũng không ngừng tăng lên giúp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của đất nước này. Trong bài viết này, JVNET sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi thế nổi bật mà thị trường lao động Nhật Bản mang lại cho lao động Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút người lao động Việt Nam
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút người lao động Việt Nam

Những điểm thu hút của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương hấp dẫn

Nhật Bản được đánh giá là môi trường khó tính với quy trình tuyển dụng khá khắt khe cũng như những yêu cầu về chất lượng và kỷ luật lao động tương đối cao. Tuy nhiên, mức thu nhập tại thị trường này lại rất cao, cùng với đó là nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Mức lương có lẽ là một trong những yếu tố để người lao động quyết định đi xuất khẩu lao động. So với các thị trường truyền thống khác như Đài Loan hay Hàn Quốc thì cùng một loại hình công việc các công ty Nhật luôn trả mức lương cao hơn.

Hiện nay thu nhập bình quân của thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản giao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng. Mức lương hầu như không có sự thay đổi nhiều qua các năm.

đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản ĐỪNG BỎ QUA: TOP đơn hàng đi Nhật lương cao, phí thấp: TẠI ĐÂY 

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản

Nhật Bản chú trọng vào phát triển những ngành công nghiệp hiện đại, người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, an toàn, sẽ không có chuyện bạn phải làm việc tại những nơi quá nguy hiểm, độc hại bởi chính phủ Nhật sẽ không cho phép các doanh nghiệp thực hiện điều này.

Tại Nhật, quyền lợi của người lao động cũng được đảm bảo hơn so với những thị trường khác. Tại đây chuyện lao động kết thúc hợp đồng sớm hay hủy hợp đồng hiếm khi xảy ra, vì vậy mà người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc.

Điều kiện sinh sống tại Nhật Bản

Hầu hết người lao động khi sang Nhật sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ ăn, ở, sinh hoạt. Bạn sẽ được làm quen với cuộc sống mới, làm quen với nền ẩm thực mới.

Đất nước giàu văn hóa

Nhật Bản được biết đến là quốc gia giàu bản sắc văn hóa. Sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và những kiến thức hiện đại của phương Tây.

Đây cũng là một trong những lý do quan trọng thu hút nhiều người lao động Việt tới Nhật Bản làm việc, những nét văn hóa tương đồng đã giúp người lao động Việt có thể dễ dàng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới.


Bài viết liên quan