Bạn còn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật khi biết sự thật này?

member1

Con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang là lựa chọn của nhiều lao động Việt Nam. Bởi khi đi Nhật làm việc, người lao động có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao cùng nhiều chế độ hấp dẫn. Bên cạnh đó còn được học thêm tiếng Nhật và học hỏi thêm kinh nghiệm, tác phong làm việc của người Nhật. Tuy nhiên, con đường đi xuất khẩu lao động Nhật không trải toàn hoa hồng chờ người lao động bước qua như nhiều trung tâm/công ty môi giới vẽ ra. Vậy sự thật về chương trình XKLĐ Nhật Bản là gì? Bạn còn muốn đi lao động Nhật khi biết sự thật này không?

Sự thật về xuất khẩu lao động
Lao động cần tìm hiểu kỹ về xuất khẩu lao động Nhật

Sự thật về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không phải cứ có tiền là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được

Nhiều lao động chưa tìm hiểu kỹ về chương trình XKLĐ Nhật Bản nghĩ rằng: “Cứ có tiền là có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được”. Tuy nhiên, trên thực tế sự thật không phải như vậy. Bởi để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng tất cả các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bao gồm:
+ Yêu cầu độ tuổi từ 18 tuổi đến 35 tuổi
+ Trình độ học vấn: tốt nghiệp cấp II trở lên
+ Yêu cầu ngoại hình: Nam (cao1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên); Nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 40kg trở lên).
+ Điều kiện sức khỏe: Người lao động không được mắc bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật tại JVNET. Như vậy, người lao động chỉ cần mắc 1 trong số bệnh thuộc 13 nhóm bệnh sẽ không có cơ hội đi làm việc tại Nhật. Kể cả xăm hình cũng không đủ điều kiện đi Nhật.
+ Chưa từng tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, chưa từng xin Visa vào quốc gia Nhật Bản
+ Không có tiền án, tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật tại Việt Nam.

Phải học tiếng Nhật

Theo tâm lý của người lao động luôn muốn xuất cảnh sang Nhật càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, theo đúng quy trình chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải học tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng. Mục đích của khóa đào tạo tiếng Nhật là nhằm giúp người lao động sớm thích nghi với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật. Lợi ích của việc học tiếng Nhật rất nhiều. Do vậy, trước và sau khi xuất cảnh, người lao động nên chăm chỉ nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt nhé!

xkld Xem thêm: Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

Trung tam dao tao tieng nhat
JVNET có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho NLĐ

Môi trường làm việc kỷ luật

Khác với Việt Nam, môi trường làm việc tại Nhật rất kỷ luật. Do vậy, nếu bạn muốn làm việc tại Nhật, hãy tuân thủ nội quy quy định nơi làm việc, làm việc có trách nhiệm, tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp, giúp đỡ mọi người,… Đặc biệt là từ bỏ những thói quen xấu để phù hợp với cuộc sống và môi trường làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: những thói quen xấu cần bỏ

Mùa đông ở Nhật Bản có tuyết rơi

Cũng giống với Việt Nam, khí hậu của Nhật Bản được chia làm 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, mùa đông ở Nhật Bản có tuyết rơi và lạnh hơn ở Việt Nam khá nhiều. Mùa đông Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ mùa đông ở Nhật Bản trung bình vào tháng 12 khoảng 12 độ (ban ngày) và 5 độ (buổi tối và sáng). Vào tháng 1 khoảng 10 độ (ban ngày) và 2-3 độ (buổi tối và sáng). Vào tháng 2 khoảng 10-11 độ (ban ngày) và khoảng 3 độ (buổi tối và sáng).

Để đảm bảo sức khỏe khi sinh sống và làm việc tại Nhật, người lao động phải biết cách giữ ấm cho cơ thể và có chế độ ăn hợp lý. Đồng thời, chăm chỉ tập thể dục, rèn luyện để có sức khỏe tốt nhất.

xkld Xem thêm: Cách thích nghi với mùa đông tại Nhật Bản

Mùa đông tại Nhật Bản
Mùa đông tại Nhật Bản lạnh hơn so với Việt Nam

Xuất hiện nhiều trung tâm/công ty lừa đảo người lao động

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng, kéo theo xuất hiện ngày ngày càng nhiều trung tâm/công ty XKLĐ. Nhưng đâu mới thực sự là công ty xuất khẩu lao động uy tín thì không phải người lao động nào cũng biết. Lợi dụng sự cả tin và thiếu thông tin về chương trình XKLĐ, các đối tượng cò mồi môi giới đã thực hiện hành vi chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động. 

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi biết 5 sự thật trên

Có lẽ, sau khi biết 5 sự thật về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không? Nếu người lao động tìm hiểu kỹ thông tin chương trình, chọn đúng công ty xuất khẩu lao động uy tín, lựa chọn đơn hàng phù hợp thì người lao động sẽ nhận thấy: “Quyết định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là một lựa chọn đúng đắn”.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – người lao động được gì?
+ Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao và ổn định
+ Được học hỏi kinh nghiệm và tác phong làm việc của người Nhật giúp nâng cao trình độ chuyên môn.
+ Được nâng cao năng lực tiếng Nhật
+ Được trải nghiệm, khám phá văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản
+ Có cơ hội làm việc lớn sau khi hết hạn hợp đồng về nước

Liệu bạn còn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi đọc bài viết này. Quyết định đi hay ở là do bạn. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET chỉ muốn cho người lao động thấy sự thật về chương trình XKLĐ Nhật Bản. Để từ đó có thể định hướng cho tương lai của chính người lao động.

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt cho tương lai của chính mình!


Bài viết liên quan