Điều kiện đi du học cho thực tập sinh Nhật Bản về nước

member1

Sau khi hết hạn hợp đồng xuất khẩu lao động về nước, đã không ít các bạn thực tập sinh muốn quay trở lại Nhật Bản để du học. Vậy điều kiện đi du học cho thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước là gì? Về nước sau bao lâu có thể đi du học Nhật? Khi làm Visa lần 2 thì cần lưu ý những gì? Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học cho TTS về nước
Nhiều bạn TTS về nước muốn quay lại Nhật du học

Điều kiện đi du học Nhật cho thực tập sinh Nhật Bản về nước là gì?

Theo quy định của Nhật Bản về chương trình tiếp nhận thực tập sinh, chế độ thực tập kỹ năng cho người nước ngoài là chế độ đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp Nhật Bản với tư cách là TTS. Mục đích là giúp họ vận dụng thuần thục các kỹ năng đã được học vào thực tiễn. Sau khi về nước, có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học và thực hành vào sự phát triển kinh tế và công nghiệp của đất nước mình.

xkld Xem thêm: Lao động từng bỏ trốn có đi du học Nhật Bản được không? 

Như vậy, để có thể đủ điều kiện đi du học sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật về nước, thực tập sinh phải có những điều kiện sau:
– Đã về nước được trên một năm kể từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ đi du học Nhật Bản.
– Giấy xác nhận làm việc cho công ty cùng ngành đã thực tập tại Nhật Bản
– Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm theo giải trình rõ lý do vì sao không tiếp tục làm ở công ty đó.
– Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên. Đối với những thực tập sinh Nhật Bản có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì khả năng đỗ Visa cao hơn.

Lợi ích học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật
Học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích cho thực tập sinh

Một số lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản lần 2

Để việc xin Visa đi Nhật Bản lần 2 thuận lợi, các bạn thực tập sinh cần phải lưu ý một số điều sau:
– Khi làm hồ sơ đi lao động Nhật, người lao động cần phải khai báo đầy đủ và chính xác quá trình học tập và làm việc.
– Nhằm đảm bảo tính thống nhất giữa hồ sơ xin Visa lần 1 và lần 2. Người lao động tuyệt đối không được khai man, cắt bớt thời gian đi học trung cấp/cao đẳng/đại học để dễ xin Visa đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp đại học nhưng khi khai báo hồ sơ đi XKLĐ, bạn chỉ khai đã tốt nghiệp cấp III. Sau khi về nước, làm hồ sơ đi du học Nhật, bạn lại khai báo đã tốt nghiệp đại học. Như vậy, hồ sơ du học và hồ sơ đi XKLĐ không khớp nhau. Nếu bạn không có giải trình hợp lý thì cơ hội trượt Visa rất cao. Trên thực tế đã không ít bạn bị trượt Visa vì sự sai sót này.

Hi vọng những chia sẻ của Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật JVNET sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động.


Bài viết liên quan