7 nhóm ngành nghề phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Lựa chọn ngành nghề để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những việc hết sức cần thiết. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong ngành nghề nào đó thì việc lựa chọn có thể dễ dàng. Tuy nhiên với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ phải làm thế nào? Bài viết sau đây JVNET sẽ điểm qua những ngành nghề phổ biến mà bạn có thể lựa chọn khi sang Nhật làm việc.

Nhóm ngành nghề XKLĐ đi Nhật
XKLĐ Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề cho NLĐ lựa chọn

Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 3 thế giới với nền công nghiệp hết sức phát triển. Trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản. Cơ khí cũng là ngành được nhiều nam giới ưu tiên lựa chọn. Bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động được nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hạn hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn được làm việc cho các công ty liên doanh Việt Nhật.

Chế biến thủy sản

Ngoài cơ khí, Nhật Bản cũng được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu thế giới. Dự báo những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành chế biến thủy sản.

Các đơn hàng làm thủy sản cũng khá nhiều và da dạng, đây là đơn hàng rất phù hợp với các bạn nữ bởi công việc là làm trong nhà xưởng, không quá vất vả và công việc làm thêm cũng thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản
Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

Xây dựng

Trong giai đoạn từ nay tới năm 2020, Nhật Bản đang cần lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để xây dựng các công trình phục vụ thế vận hội Olympic được tổ chức tại Tokyo.

So với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng ngành xây dựng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù công việc đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe tốt. Đổi lại, các đơn hàng xây dựng thường không quá yêu cầu về trình độ học vấn hay độ tuổi.

đơn nữ đi Nhật Xem thêm: TOP 20 đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương CAO, phí THẤP, thi NGAY

Chế biến thực phẩm

Nhật Bản cũng luôn thiếu lao động trầm trọng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Do đó, các đơn hàng về thực phẩm khá nhiều với các công việc đa dạng như chế biến xúc xích, thịt gà, thịt nguội, chế biến, đóng gói sản phẩm… Trong đó các đơn hàng đóng gói thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Điện tử

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm điện tử. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành điện tử là vô cùng lớn. Mức thu nhập khá trong khi công việc không quá nặng nhọc nên đây là lựa chọn của rất nhiều các lao động nữ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng điện tử

Ngành điện tử tại Nhật Bản hiện chấp nhận lao động với tổng số 3 ngành nghề và 8 loại công việc khác nhau. Các ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử, lắp ráp thiết bị và máy điện, sản xuất bảng in.

Dệt may

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực may mặc. Do đó các đơn hàng ngành dệt may cũng được tuyển dụng khá nhiều. Đặc thù của ngành này là người lao động phải biết tay nghề may. Dự báo trong năm 2017 này số lượng tuyển dụng của ngành này sẽ cao hơn năm 2016.

XKLĐ ngành dệt may tại Nhật

Nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Trong những năm vừa qua, do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành ngày đang ngày một tăng cao.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp các bạn có thể làm những công việc như chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản… Đặc thù công việc của ngành này cũng khá thoải mái so với làm việc tại các nhà máy, công xưởng theo dây chuyền.

Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy các bạn thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành những hệ thống máy móc hiện đại mà còn có thể áp dụng hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để từ đó các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan