Về nước đúng hạn có được đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 không?

member1

“Tôi năm nay 25 tuổi, là thực tập sinh Nhật Bản đơn hàng cơ khí về nước đúng hạn vào tháng 3 năm 2017. Nay tôi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2. Tôi muốn hỏi quý công ty, tôi có thể đi XKLĐ Nhật lần 2 không và nếu đi được thì có thể tham gia những đơn hàng nào? Sau thời gian bao lâu thì tôi mới đăng ký tham gia được. Rất mong được quý công ty tư vấn chi tiết”

(Bạn Hoàng – Bắc Giang)

Về nước đúng hạn

Thay mặt công ty JVNET xin gửi lời cảm ơn tới bạn Hoàng đã quan tâm tới chương trình XKLĐ Nhật Bản lần 2 và một lần nữa gửi gắm niềm tin vào công ty chúng tôi. Đây cũng là câu hỏi được nhiều thực tập sinh quan tâm và mong muốn có lời giải đáp. Chúng tôi xin được giải đáp chi tiết để bạn Hoàng và quý độc giả hiểu thêm và có câu trả lời cho mình về chương trình XKLĐ lần 2 này.

Trước đây, lao động sang làm việc tại Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần duy nhất theo diện thực tập sinh. Do đó, những bạn đã từng đi Nhật theo diện thực tập sinh rồi thì sẽ không được quay lại Nhật Bản làm việc theo diện này nữa. Tuy nhiên hiện nay Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các chính sách, cho phép họ được đăng ký đi XKLĐ Nhật lần 2 để học tập và làm việc. Bạn hãy tham khảo một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản, bạn có thể xem xét và lựa chọn chương trình phù hợp.

giải đáp XKLĐ Giải đáp: Từ A-Z mọi thắc mắc về XKLĐ Nhật chi tiết và chuẩn xác: tại đây 

Lựa chọn hình thức du học sinh Nhật Bản

Bạn đã từng đi theo diện thực tập sinh Nhật về nước đúng hạn từ 1 năm trở lên, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3. Có thể đăng ký visa du học sinh để quay trở lại đất nước Nhật. Khi tham gia chương trình du học sinh, bạn có cơ hội được học tập, bổ sung kiến thức cho mình và đi làm kiếm thêm thu nhập. Trường hợp bạn Hoàng về nước tháng 2/2017 thì đến tháng 2/2018 bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa theo diện du học sinh Nhật Bản.

Quay lại Nhật Bản theo diện kỹ sư

Điều kiện tham gia chương trình này là lao động có tay nghề, trình độ tiếng Nhật N3 trở lên và có bằng cấp từ cao đẳng trở lên cùng ngành nghề đăng ký. Những ông chủ Nhật rất coi trọng những người đã từng đi Nhật bởi họ đã có kinh nghiệm làm việc, giao tiếp và phản ứng linh hoạt. Nhất là được làm việc trong môi trường nghiêm túc, tác phong chuẩn mực của người Nhật.

Kỹ sư Nhật Bản

Do đó, khả năng trúng tuyển của các bạn khi tham gia diện kỹ sư sẽ rất cao. Bên cạnh đó, thu nhập với diện kỹ sư cũng rất hấp dẫn, bạn có thể cư trú lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng được đi XKLĐ lần 2

Do cần lượng lớn lao động để phục vụ các công trình phục vụ Olympic diễn ra vào năm 2020 nên mới đây, Nhật Bản đã nới lỏng chính sách đối với lao động ngành xây dựng. Theo đó, lao động ngành xây dựng đã từng sang làm việc tại Nhật Bản có thể quay lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm 2 năm. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn Hoàng, bạn đi thực tập sinh tại Nhật với ngành cơ khí, do đó bạn có thể lựa chọn 2 chương trình ở trên.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Hiện nay chính phủ Nhật Bản mới phê duyệt người lao động nước ngoài có thể sang Nhật Bản lần 2 theo 3 diện nêu trên. Nếu có bất kỳ lời hứa hẹn từ các công ty xuất khẩu lao động rằng bạn có thể quay lại Nhật dưới mọi ngành nghề thì bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ thông tin tránh bị lừa gạt kẻo tiền mất tật mang. Mọi câu hỏi thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi về cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết, Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan