5 Điều cần biết về đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản

member1

Đơn hàng thực phẩm là một trong những đơn hàng được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn bởi những ưu điểm vô cùng nổi trội như công việc không quá vất vả, công việc làm trong nhà xưởng, mức lương cao… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia đơn hàng này bởi nó cũng có những quy định, điều kiện dự tuyển riêng.

đơn hàng thực phẩm Nhật Bản
Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản có mức thu nhập cao và ổn định

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản làm những công việc gì?

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thực phẩm, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn: chế biến thủy sản, chế biến các loại thịt, làm chả cá hay sushi, làm thực phẩm đóng hộp… Tuy nhiên, tùy vào mỗi đơn hàng, lao động sẽ làm những công đoạn khác nhau chứ không phải làm hoàn thiện tất cả các công đoạn. Bạn sẽ thực hiện một trong số những công việc của dây truyền như sơ chế, cân, chia, đóng gói hay dán mác…

Mỗi đơn hàng sẽ có những chính sách đãi ngộ và ưu tiên khác nhau, nhưng đa phần đơn hàng thực phẩm lao động sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ thực phẩm cũng như ký túc xá. Công việc tương đối nhẹ nhàng, thoải mái, đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động – chính là những ưu điểm thu hút người lao động Việt Nam đăng ký tham gia đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản.

đơn hàng đi Nhật cho nữ Xem ngay: TOP 20 đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương CAO, phí THẤP, thi NGAY

Mức lương của đơn hàng thực phẩm là bao nhiêu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được khi làm việc tại Nhật Bản: từ công việc, địa điểm làm việc đến xí nghiệp tiếp nhận. Do đó, sẽ không có bất cứ quy định chung nào về mức lương của ngành chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, qua quá trình xử lý nhiều đơn hàng chúng tôi nhận thấy rằng, lương của ngành dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành thực phẩm
Ngành thực phẩm tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn

Độ tuổi nào phù hợp để tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm?

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 tuổi. Do tính chất công việc làm trong nhà xưởng, nhẹ nhàng hơn so với các ngành nghề khác nên độ tuổi giới hạn của đơn hàng thực phẩm cũng được kéo dài hơn. Đa phần đơn hàng thực phẩm nhận lao động tới 32 tuổi, một số đơn hàng nhận tới 35 tuổi.

Điều kiện về sức khỏe

Dù bạn tham gia ứng tuyển vào bất kỳ đơn hàng nào thì bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe. Trước khi đăng ký thi tuyển, bạn sẽ được công ty phái cử đưa đi khám sức khỏe. Nếu sức khỏe đảm bảo bạn sẽ tiến hành đăng ký thi tuyển.

điều kiện đi NhậtXem ngay: 10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 

 
Người lao động phải đáp ứng được tiêu chuẩn về sức khỏe khi đi XKLĐ
Người lao động phải đáp ứng được tiêu chuẩn về sức khỏe khi đi XKLĐ

Đối tượng nào được ưu tiên?

Không có bất kỳ tiêu chí nào được đưa ra cụ thể để lựa chọn ra đối tượng ưu tiên chọn lựa đơn hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số điều kiện tạo nên lợi thế trong quá trình bạn thi tuyển:
– Đã có kinh nghiệm làm trong ngành chế biến thực phẩm là một lợi thế lớn
– Ngoại hình tốt: chiều cao cân nặng đạt chuẩn
– Sức khỏe tốt, đặc biệt là không dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào

Hi vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những yếu tố thu hút nhà tuyển dụng của đơn hàng thực phẩm. Từ đó giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cũng như rèn luyện các kỹ năng của mình để có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng mình mong muốn. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan