TOP 1 sim giá rẻ tại Nhật cực dễ làm cho thực tập sinh

vuthuong

Đối với các bạn đi Nhật làm việc, sim điện thoại mới là thiết bị không thể thiếu để giúp các bạn dễ dàng liên lạc và sử dụng internet. Vì thế nhiều bạn thắc mắc quan tâm đến chủ đề về sim giá rẻ tại Nhật. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho các bạn 3 dịch vụ sim siêu rẻ và làm siêu đơn giản để ai cũng có thể tự đăng ký được.

mua sim giá rẻ tại Nhật
Đối với các bạn đi Nhật làm việc, sim điện thoại mới là thiết bị không thể thiếu để giúp các bạn dễ dàng liên lạc và sử dụng internet

Hồ sơ đăng ký sim tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, việc quản lý lao động nước ngoài khá chặt chẽ. Vì vậy, muốn sử dụng sim ở đây bạn cần phải đăng ký với hồ sơ bao gồm: thẻ ngoại hối, thẻ tín dụng hoặc có thể thay thế bằng thẻ ATM, số tài khoản ngân hàng, con dấu cá nhân. Lưu ý trường hợp Visa của bạn có thời hạn dưới 1 năm hoặc không có thẻ tín dụng, bạn chỉ có thể mua được sim data không bao gồm dịch vụ nghe gọi.

3 loại sim giá rẻ tại Nhật năm 2022

  • Sim ENPORT

Đây là loại sim của Nhật Bản chuyên dành cho người Việt Nam. Vì thế mọi thông tin về các gói sim và thủ tục đăng ký/xác nhận đều bằng tiếng Việt. Để đăng ký sim Enport bạn chỉ cần có hộ chiếu và thẻ cư trú. Bạn có thể dễ dàng đăng ký sim online trên mạng một cách nhanh chóng.

đăng ký sim giá rẻ tại nhật bản
Để đăng ký sim Enport bạn chỉ cần có hộ chiếu và thẻ cư trú

Ngoài ra, không những tiện về ngôn ngữ tiếng Việt, nó còn siêu rẻ cho lao động nước ngoài. Mình từng đăng ký gói sim data 3G mà chỉ tốn 10,000 yên/năm (tương đương 1tr8). Tính ra mỗi tháng bạn chỉ mất 833 yên (150k) thôi. Trong khi đó một số sim thông thường khác tại Nhật như Softbank có giá lên tới 5000 yên/tháng (900k).

>>> Xem thêm: Mua điện thoại ở Nhật Bản có rẻ hơn Việt Nam không?

Tuy nhiên sim này hơi bất tiện về cuộc gọi. Nếu bạn muốn gọi điện cần phải dùng app MY050. Và một hạn chế nữa là có nhiều bạn phàn nàn về việc bị lỗi khi bấm số gọi đi. Vì thế sim này sẽ hợp với những bạn đang tìm sim điện thoại giá rẻ, sử dụng Internet được, ít nhu cầu gọi điện. 

  • Sim JP SMART 

Sim JP Smart cũng có ngôn ngữ Tiếng Việt. Ngoài ra nó không cần tài khoản ngân hàng để đăng ký. Sim chỉ yêu cầu thẻ ngoại kiều hoặc với ai du lịch Nhật thời gian ngắn thì chỉ cần trình hộ chiếu.

cách đăng ký sim giá rẻ tại nhật
Sim Jp smart không cần tài khoản ngân hàng để đăng ký

So với Enport thì sim này gọi điện tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên giá cả lại cao hơn một chút tầm khoảng 1628 yên/tháng (293k) chưa tính phí gọi. Một điểm lưu ý của sim này là cước gọi khá “chát”. Ví dụ mình từng xài sim này 2 năm trước, dù mỗi tháng mình gọi rất ít chắc chưa tới 3 phút nhưng phải trả gần 3000 yên (540k).

>>> Tham khảo: Đi Nhật cần mang theo những gì?

  • Sim LINEMO (không phải LINE)

Đây là loại sim giá rẻ tại Nhật được nhiều lao động Việt đang dùng ở thời điểm hiện tại. Sim 4G lên mạng tốt, gọi ổn và còn được free nội mạng suốt 14 tháng đầu.

Giá cả thì rẻ chỉ có 990 yên/tháng (178k). Nếu Enport rẻ nhất nhưng gọi không được, JP Smart gọi được nhưng giá hơi cao thì LINEMO vừa gọi vừa lướt web được mà giá phải chăng. Bởi vậy sim này khá phù hợp với các bạn làm việc tại Nhật trong 3 năm hoặc có dự định ở Nhật lâu dài.

làm sim giá rẻ tại nhật
Loại sim được nhiều lao động Việt đang dùng ở thời điểm hiện tại

Mặc dù website của LINEMO hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ Nhật nhưng bạn đừng lo vì quy trình đăng ký khá đơn giản và nhanh gọn. Sau khi chọn gói sim mình muốn, bạn chỉ cần điền họ tên, địa chỉ, email, chụp thẻ ngoại kiều và chọn hình thức chuyển khoản (bằng ngân hàng) là sẽ có sim để dùng ngay sau 2-3 ngày.

Trên đây là 3 loại sim giá rẻ tại Nhật nên tham khảo cho những bạn chuẩn bị đi làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn quan tâm về các đơn hàng đi Nhật, chi phí, điều kiện đăng ký thi tuyển có thể liên hệ đến Hotline 0815 585 585 để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp.


Bài viết liên quan