Đi Nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ

vuthuong

“Đi Nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ đúng không?’’

Đúng, nhưng đấy là lời đồn của mấy bác hàng xóm nhà mình. Sự thật là ở trong chăn thì mới biết chăn có rận. Phải làm rồi thì mới biết thực tế ra sao. Và liệu rằng sau 3 năm đi Nhật có giúp đổi đời không? Bài viết dưới đây là một vài chia sẻ của thực tập sinh vừa kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo để giúp bạn có thêm thông tin về chương trình đi Nhật làm việc nhé.

đi nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ
Một số chia sẻ của thực tập sinh vừa kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật

Số tiền lương thực nhận

Mức lương là vấn đề quan tâm hàng đầu của phần lớn các bạn thực tập sinh. Tại Nhật, mình làm việc theo đơn hàng ngành cơ khí có lương giờ của là 926 yên, ngày làm 8h, tháng làm 22-24 ngày. Nếu tính qua thì có thể ra con số cơ bản là khoảng 16-17 man. Nhân với tỷ giá lúc bấy giờ là 210 thì được khoảng 33-35 triệu đồng/tháng.

Giả sử mình làm đủ công đều đặn thì sau 3 năm mình được khoảng 1 tỷ 200 triệu. Chưa kể mình có làm tăng ca nên sẽ có thêm tiền trợ cấp. Và nếu mình được làm thêm thì tiền lương sẽ còn hơn nữa. Thế thì sau 3 năm kiếm được tiền tỷ rồi đúng không?

Nhưng không, các bạn cần phải tính phần tiền trừ thuế, bảo hiểm, nenkin và một số phí khác. Vì thế mình sẽ lấy con số trung bình số tiền mình thực nhận hàng tháng là 15 man, khoảng 31 triệu đồng.

Đi Nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ bBạn đã biết: Nenkin là gì? Hướng dẫn lấy tiền Nenkin Nhật Bản NHANH nhất

Chi phí sinh hoạt

Tất nhiên mỗi tháng mình còn phải chi tiêu một số khoản phí sinh hoạt: ăn uống, mua sắm, điện nước,… Cụ thể phí sinh hoạt 1 tháng của mình bao gồm:

– Ăn uống: 2-3 man

– Mua sắm: khoảng 1 man

– Tiêu vặt: khoảng 1 man (kẹo bánh, nước uống, đồ dùng cá nhân,…)

– Wifi, điện, nước: khoảng 1 man (mình được công ty hỗ trợ nên khoản này không tốn lắm)

=> Trong một tháng mình sẽ chi trung bình khoảng 5-6 man cho sinh hoạt phí. Điều này đồng nghĩa rằng mình gửi về cho gia đình khoảng 10-11 man/tháng.

đi Nhật 3 năm kiếm được bao nhiêu tiền
Mỗi tháng thực tập sinh phải chi tiêu một số khoản phí sinh hoạt: ăn uống, mua sắm, điện nước

Các bạn lưu ý đối với những địa điểm trung tâm, các thành phố lớn của Nhật như Tokyo, Osaka, Kyoto,… chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các tỉnh cách xa trung tâm. May mắn mình làm việc tại Aichi có môi trường vừa dễ thích nghi, giá cả mọi thứ ở đây cũng không quá đắt. Vì thế mình có thể thoải mái chi trả phí sinh hoạt và vẫn tiết kiệm được số tiền đều đặn mỗi tháng.

Đi Nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ không?

Với mình thì không. Tính theo mức lương thực tế mình đã kể ở trên sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản mình có thể tích lũy được khoảng 360 man tương đương 750 triệu đồng. Và tính thêm tiền nenkin khi về nước khoảng 100 triệu đồng. Vậy là sau 3 năm đi Nhật mình tích lũy được 850 triệu đồng, cũng gần được 1 tỷ.

đi nhật kiếm được nhiều tiền không
Đi Nhật làm việc đã giúp mình tích lũy được một khoản tiền khá lớn

Ngoài ra nhiều bạn thắc mắc rằng đi Nhật có thực sự giúp mình đổi đời? Theo mình là không hẳn. Đi Nhật làm việc đã giúp mình tích lũy được một khoản tiền như trên đã chia sẻ. Đối với những bạn trẻ như mình đây được xem là một số tiền khá lớn. Điều này có thể lợi thế hơn so với một số bạn bè cùng trang lứa khác.

Đi Nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ a Thông tin bạn cần tham khảo: 3 điều cần chuẩn bị khi đi Nhật làm việc dù không ai nhắc

Nhưng theo quan điểm của mình để thực sự đổi đời không quyết định bởi việc mình có ít hay nhiều tiền. Có thể cần thêm một vài yếu tố khác như kiến thức, kỹ năng hay sự may mắn. Điều này mình chưa biết rõ và mình cũng đang tìm kiếm. Và sau này, ai biết được với số tiền chưa được 1 tỷ đồng này lại giúp bạn phát triển hơn nữa trong sự nghiệp và thực sự kiếm được nhiều tỷ hơn thì sao.

Trên đây là những chia sẻ của mình về thắc mắc: “Đi Nhật 3 năm kiếm được 1 tỷ không?”. Hy vọng bài viết giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác cho tương lai của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề khác về chương trình đi Nhật làm việc thì đừng quên theo dõi các bài viết khác trên website của JVNET. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0815.585.585 để được tư vấn giải đáp nhé.


Bài viết liên quan