Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí và những điều bạn cần biết

member1
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút được lượng lớn lao động Việt Nam. Bởi đây là thị trường mang đến cho người lao động công việc ổn định trong môi trường chuyên nghiệp và với mức lương cao.  Đặc biệt, ngành cơ khí vẫn luôn là ngành tuyển dụng nhân sự khá nhiều với các công việc như tiện, hàn, phay, bào…Ngành cơ khí đa phần đều phù hợp với độ tuổi của thanh niên Việt Nam nên mỗi năm thu hút được khá nhiều lao động đăng ký mỗi năm
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
 
Tại JVNET, chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản trong ngành cơ khí và sau khi tổng hợp các yêu cầu tuyển dụng thì nhận thấy có những điểm chung từ phía đối tác Nhật Bản như sau.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có đặc điểm gì?

Yêu cầu tuyển dụng

Thông thường ngành cơ khí được đối tác ưu tiên tuyển dụng với độ tuổi từ 20 – 35 tuổi.
 
Sức khỏe: Với ngành cơ khí thì có yêu cầu cao một chút về sức khỏe và thể hình. Đặc biệt với ngành đúc, dập hay uốn kim loại thì yêu cầu người lao động phải có sức khỏe và thể lực tốt hơn.
 
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 (tùy theo đơn hàng)
điều kiện xuất khẩu Nhật Bản Xem ngay: 10 điều kiện đi Nhật làm việc chi tiết và mới nhất 

Chế độ phúc lợi

Mức lương của ngành cơ khí thường cao hơn so với các ngành nghề khác như may mặc hay nông nghiệp. Mức thu nhập cơ bản dao động từ 150.000 – 170.000 yên/tháng.
 
Người lao động được cung cấp đầy đủ các vật dụng bảo hộ lao động. Có đầy đủ các chế độ bảo hiểm, ý tế theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản.

Những thuận lợi

Mức lương cơ bản cao hơn so với các ngành nghề khác
 
Nhật Bản là nước có ngành cơ khí cực kỳ phát triển vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để người lao động có thể trực tiếp học hỏi những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn sau này về làm việc tại Việt Nam hoặc tiếp tục tham gia xuất khẩu tại những quốc gia tiên tiến sau khi hết hợp đồng.
 
Nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này cao và không yêu cầu quá khắt khe về trình độ nên người lao động sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn.
 
Xuất khẩu lao động Nhật bản ngành cơ khí hiện có số lượng các ngành nghề và công việc nhiều. Do đó, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

Khó khăn

Môi trường làm việc nhiều tiếng ồn và khắc nghiệt như trong lò, trong xưởng
 
Công việc ngành cơ khí tương đối vất vả và đòi hỏi thể lực nhiều khi làm việc
 
Cần sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao trong công việc
 
Công việc áp lực cao và cường độ làm việc căng thẳng vì tính chất công việc đòi hỏi sự cẩn thận và tập trung cao độ
 
Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí. Bạn có thể tham khảo đơn hàng cơ khí của JVNET tại đây.

Bài viết liên quan