Phụ huynh cần loại bỏ suy nghĩ tiêu cực khi có con đi XKLĐ Nhật Bản

member1

Có rất nhiều gia đình có con đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có những suy nghĩ tiêu cực về chương trình này. Đặc biệt, chính điều đó đã khiến các thông tin về xuất khẩu lao động đến với nhiều gia đình trở lên khó khăn hơn, gây tâm lý hoang mang, sợ sệt cho rất nhiều người có ý định tìm hiểu. Hãy cùng JVNET điểm qua những suy nghĩ sai lầm mà nhiều người hay gặp phải nhất nhé.

phu-huynh-can-loai-bo-suy-nghi-tieu-cuc-ve-xkld

Cho con đi xuất khẩu lao động, khi về sẽ không có tiền đồ

Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ rằng, việc cho con đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì chủ yếu là làm công nhân hoặc công việc chân tay. Như vậy sau này trở về Việt Nam sẽ không có tiền đồ gì, lại trở về làm ruộng với thu nhập thấp, công việc vất vả.

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm, trên thực tế người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi trở về nước vẫn có thể xin vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam bởi lẽ người Nhật đánh giá rất cao những người đã từng cống hiến và gắn bó lâu dài với họ.

xkld nhat banXem thêm: Thông tin mới nhất về chương trình XKLĐ Nhật Bản 

Ngoài ra, trong quá trình làm việc lâu dài tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể nâng cao được trình độ tiếng Nhật của mình, tiếp thu được những phương pháp và tư tưởng làm việc tiên tiến để sau này về nước có thể làm những công việc như phiên dịch, giáo viên…

Muốn đi xuất khẩu lao động, phải có người quen giới thiệu

Chính tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ngày càng tăng cao đã gây tâm lý hoang mang cho người lao động khi tìm hiểu về chương trình. Tâm lý chung của người lao động là chỉ tin tưởng khi người quen giới thiệu vì sợ bị lừa đảo.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng về điều này. Hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng trong các công ty xuất khẩu lao động chính là con đường ngắn nhất đưa người lao động ra nước ngoài làm việc.

Người lao động nên tránh bất cứ con đường nào “hấp dẫn hơn” được đưa ra. Những người giới thiệu, người quen biết đến giám đốc, trưởng phòng, người có thể đảm bảo 100% lo được việc, có thể đưa đi nhanh nhất… Tất cả chỉ là cái cớ để “cò mồi” dụ dỗ.

Nhà nghèo thì không thể đi xuất khẩu lao động

Có thể bạn không biết, nhưng hiện nay tỷ lệ lao động sang Nhật Bản làm việc có đến 70% đều xuất thân từ nông thôn, những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bằng cách vay vốn từ ngân hàng với mức vay lên đến 80% chi phí. Do đó, không phải nhà nghèo là không thể đi xuất khẩu lao động như nhiều người vẫn nghĩ.

Nếu bạn có người thân đang có ý định cho con em mình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin, từ đó có những nhìn nhận chính xác nhất để có thể lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động uy tín. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan