Xuất khẩu lao động Nhật Bản – nên lựa chọn ngắn hạn hay dài hạn

member1

Xuất khẩu lao động được coi là giải pháp thoát nghèo cho người lao động, đặc biệt tại các vùng nông thôn. Bởi vì khi đi xuất khẩu lao động 3 năm thì người lao động có thể tiết kiệm được khoản tiền từ 600 – 700 triệu đồng. Nhưng lựa chọn đi lao động ngắn hạn hay dài hạn tại Nhật Bản thì có lợi nhất cho người lao động? Hãy cùng JVNET tìm hiểu về điều này nhé.

nen-chon-xkld-ngan-hay-dai-han
Nên lựa chọn đi XKLĐ ngắn hạn hay dài hạn

Khái niệm xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có hai lựa chọn cho người lao động đó là ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, ngắn hạn là thời hạn 1 năm và dài hạn là thời hạn 3 năm và thậm chí nếu có mong muốn ở lại làm việc thì có thể kéo dài hợp đồng đến 5 năm.

Xuất khẩu lao động đơn hàng 1 năm

Với những đơn hàng 1 năm thường là lao động thời vụ. Mức chi phí cho hợp đồng 1 năm sẽ thấp hơn nhiều so với đơn hàng 3 năm. Bên cạnh đó do công việc có tính chất thời vụ nên thời gian làm tăng ca rất nhiều, dẫn đến mức lương tháng của người lao động sẽ cao hơn so với làm dài hạn. Nếu bạn muốn tạm thời thoát khỏi cái nghèo thì có thể lựa chọn loại hợp đồng 1 năm này.

có nên đi Nhật 1 năm Giải đáp: Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm? 

Xuất khẩu lao động dài hạn 3 năm được lựa chọn nhiều nhất

Tuy mức chi phí đi xuất khẩu lao động 1 năm thấp hơn 3 năm nhưng chỉ với 1 năm, bạn sẽ chưa có được kinh nghiệm làm việc, khoản tiền bạn kiếm được cũng chẳng là bao. Và với thời gian 1 năm bạn cũng chưa tích lũy được vốn tiếng Nhật để có thể phát triển sau khi về nước. Với đơn hàng 3 năm thì khác, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền tương đối lớn để có thể đầu tư, kinh doanh, xoay vòng vốn để làm ăn và thực hiện niềm mơ ước cho con đường sự nghiệp của mình. Với các bạn chăm chỉ học tiếng Nhật, thì có thể sử dụng vốn tiếng Nhật để xin vào các công ty liên doanh Việt – Nhật với mức lương khá.

Xuất khẩu dài hạn lên đến 5 năm

Trường hợp xuất khẩu dài hạn 5 năm là lựa chọn của một số ít người. Bởi sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm đa số người lao động đều có nhu cầu trở về quê hương làm ăn, sinh sống bởi họ đã có một số tiền đủ lớn và cũng có chút kinh nghiệm. Chỉ có những trường hợp đặc biệt mới xin kéo dài thời hạn hợp đồng, nhưng phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe cũng như áp lực công việc một cách tốt nhất.

Xuất khẩu lao động ngắn hạn hay dài hạn đều có những lợi ích riêng. Tùy vào điều kiện về sức khỏe, chi phí của mỗi người mà có những lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty JVNET để được lựa chọn đơn hàng tốt nhất. Số điện thoại tư vấn 0989 501 009.


Bài viết liên quan