Xuất khẩu lao động Nhật Bản – chưa bao giờ hết nóng

member1

Khi nhắc đến đất nước Nhật Bản, chúng ta không chỉ nghĩ đến đây là xứ sở hoa anh đào mà còn nghĩ ngay đến một cường quốc được mệnh danh là “con rồng Châu Á”. Nhận định này quả là không sai vì sự tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản trong những năm qua đã có sự vượt bậc rất lớn. Sự phát triển mọi mặt kinh tế đặt ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn là một vấn đề chưa bao giờ hết nóng.

xkld-nhat-chua-bao-gio-het-nong
Xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn là một vấn đề chưa bao giờ hết nóng

Nguồn lao động Nhật thiếu, lao động Việt “dư”

Nền kinh tế của Nhật Bản đang trên đà phát triển mạnh và cần một lực lượng lao động lớn. Tuy nhiên dân số nước Nhật đang bị già hóa, nên đòi hỏi đất nước này phải có chiến lược thu hút nguồn lao động ngoài nước. Đây chính là tiền đề để nguồn lao động đang dư thừa ở Việt Nam có “đất” để phát triển và tìm kiếm cơ hội.  Hơn hết, trong thời kỳ đẩy mạnh hợp tác mối quan hệ Việt – Nhật thì vấn đề xuất khẩu lao động sang Nhật Bản sẽ tạo điều kiện phát triển cho cả hai, đồng thời gắn bó hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Cơ hội tìm việc tốt, mức lương cao

Nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển một cách chóng mặt trên tất cả các ngành nghề: chăn nuôi, trồng trọt, thủy hải sản, xây dựng… Mỗi ngành nghề đều cần lượng lao động rất lớn. Việt Nam là đất nước nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản nhiều nên đây chính là cơ hội tốt. Với mức lương 1000 USD/tháng sẽ là động lực lớn đối với lao động Việt Nam.

lương tại Nhật Tìm hiểu: Sự thật mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Nhiều đãi ngộ với người lao động

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với bất cứ ngành nghề gì thì người lao động cũng sẽ được hưởng nhiều chế độ ưu đãi lớn như ngày nghỉ lễ dài, lương thưởng, lương trợ cấp, bảo hiểm lao động. Đặc biệt đối với người lao động có năng lực tốt, cần cù, chăm chỉ thì sẽ có thêm những khoản đãi ngộ khác. Tất cả những điều này khiến người lao động thốt lên rằng: “Dù vất vả nhưng Nhật Bản là đất nước đáng sống”.

Với những thông tin trên thì thực sự xuất khẩu lao động sang đất nước Nhật Bản chưa bao giờ hết nóng đối với lao động Việt Nam.


Bài viết liên quan