Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 có nhiều việc làm thêm

member1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được làm thêm giờ sẽ giúp thu nhập thực lĩnh hàng tháng của người lao động tăng cao. Do sống xa gia đình, không bị bó buộc về thời gian dành cho gia đình nên người lao động có thể tập chung toàn bộ thời gian và sức lực cho mục đích chính là làm thêm để nâng cao thu nhập.

xkld-co-nhieu-viec-lam-them
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được làm thêm giờ sẽ giúp tăng thu nhập

Thời gian làm thực tế

Trong hợp đồng mà các thực tập sinh ký kết với nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận. Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động theo luật của Nhật sẽ dao động từ 1.900 – 2.060 tiếng/năm. Tức là trung bình mỗi tháng người lao động sẽ làm bình quân 21 ngày/tháng. Do đó thời gian còn dư sẽ rất nhiều.

Thu nhập cao từ giờ làm thêm

Các công ty của Nhật Bản đều trả lương chuẩn theo từng giờ làm việc, làm thêm 1 giờ được tính lương 1 giờ. Luật lao động của Nhật Bản quy định, mỗi giờ làm thêm ngày thường sẽ nhân với 130% giờ làm hành chính, làm đêm và các ngày nghỉ lễ, tết có thể lên đến 200%.

mức lương tại Nhật Bản Đừng bỏ qua: Thực tế mức lương đi Nhật làm việc là bao nhiêu

Thu nhập cao hay không nhờ có giờ làm thêm

Theo luật lao động của Nhật Bản thì giờ làm thêm sẽ không bị trừ bất kỳ một khoản phí nào, đây gần như là khoản tiền bỏ ra của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Một ví dụ: Bình quân mỗi công ty trả cho người lao động là 750 yên/giờ, thu nhập khoảng 130.000 yên/tháng (khoảng 26 triệu đồng). Trừ tất cả phụ phí, bảo hiểm, ăn ở còn lại khoảng 18 triệu đồng.

Nếu mỗi ngày làm thêm 2h (trong 21 ngày/tháng làm việc, nghỉ thứ 7, chủ nhật), cả tháng sẽ có 42h làm thêm. Như vậy tiền làm thêm sẽ là 750*42*130%=4.09 man, đây là khoản tiền bỏ ra không bị trừ bất kỳ khoản phí nào khác. Và nếu các bạn làm thêm vào các ngày nghỉ thì mức thu nhập còn cao hơn rất nhiều.

Ngành nghề nào có việc việc làm thêm

Ngành nông nghiệp là ngành hầu như có việc làm thêm nhiều và ổn định nhất. Công việc nhiều công đoạn và buổi tối thông thường sẽ làm khâu phân loại, đóng gói để sáng hôm sau mang đi phân phối cho các siêu thị.

Ngoài ra các ngành nghề như lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm cũng rất nhiều việc làm thêm. Đặc biệt trong ngành xây dựng, khi mà Nhật Bản đang gấp rút xây dựng để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2020 thì công việc làm thêm cũng rất nhiều.

Ngoài ra, cũng có một số công việc khác có nhiều việc làm thêm, để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với JVNET để được giải đáp, Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan