Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi mới cho lao động Việt Nam

member1

Việt Nam có nguồn lao động phong phú và dồi dào. Tuy nhiên, số lượng công việc trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu tìm việc của người lao động. Theo Tổng cục thống kê quý II năm 2017, số người thất nghiệp ước tính khoảng 1,12 triệu người. Trong đó, số lượng cử nhân thất nghiệp lên đến 183.000 người. Một trong những giải pháp cải thiện tình trạng thất nghiệp cao ở Việt Nam đó là đi xuất khẩu lao động. Đây cũng là một trong những hướng đi mới được cả lao động phổ thông và lao động tri thức lựa chọn.

Suất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018: Vì sao nên đi?

Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc luôn là những thị trường thu hút số lượng lớn lao động Việt đăng ký tham gia. Nhưng để lựa chọn một thị trường phù hợp với từng lao động là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng người đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng cao.

Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã có 34.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó có hơn 4.459 người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Vậy thị trường việc làm Nhật Bản có điểm gì lại thu hút nhiều lao động Việt đến vậy? Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET đi tìm hiểu nhé!

– Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền khoa học công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Làm việc tại Nhật Bản, người lao động có cơ hội được tiếp xúc với máy móc, kỹ thuật hiện đại giúp mở mang kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

Thi tuyển đơn hàng đi Nhật
XKLĐ Nhật Bản – Nâng cao tay nghề cho NLĐ

– Thu nhập của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao và ổn định. Trung bình mức lương cơ bản của thực tập sinh dao động từ 27 – 32 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, từ 01/01/2018, mức lương của người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tăng từ 789 yên/giờ lên 823 yên/giờ.

– Đa dạng ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động: Sang năm 2018, ngoài những ngành nghề lao động phổ thông như điện – điện tử, cơ khí, xây dựng, may mặc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,… Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng thêm nhiều ngành nghề khác đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật như kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin, điều dưỡng – hộ lý. Đồng thời, mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều lứa tuổi.

– Môi trường lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Nhật: Kiếm tiền không phải là mục đích duy nhất của thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bởi khi sang Nhật làm việc, người lao động có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người Nhật giúp người lao động  rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

– Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước đúng hạn: Với trình độ và kinh nghiệm làm việc tại Nhật cùng với trình độ tiếng Nhật tốt, những lao động về nước đúng hạn luôn được các nhà tuyển dụng Nhật Bản và Việt Nam đánh giá cao. Cơ hội bạn tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam là rất lớn.

xkld Cập nhật thông tin những đơn hàng chất lượng, xuất cảnh sớm, tại đây 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: nên chọn công ty nào uy tín?

Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt Nam. Bởi trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động khiến dư luận hoang mang. Do vậy, để không bị lừa đảo, người lao động nên đăng ký đi xuất khẩu lao động tại những công ty xuất khẩu lao động uy tín. Để kiểm tra đơn vị đăng ký có uy tín, hợp pháp không, người lao động có thể tìm kiếm thông tin trên website chính thức của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET là một trong 8 công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam được Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung ký tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011-2016”. Với tiêu chí luôn đảm bảo mức lương, quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, JVNET luôn tiếp nhận những đơn hàng chất lượng nhằm mang đến cho người lao động những công việc có thu nhập cao và đảm bảo cuộc sống ổn định. Không những vậy, JVNET luôn có chính sách hỗ trợ cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản và đồng hành cùng người lao động trong mọi hoàn cảnh.

Đến với JVNET, người lao động được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản trong môi trường thân thiện, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời rèn luyện và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết nhằm giúp người lao động sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc. Hiện tại đã có hàng nghìn lao động Việt lựa chọn JVNET là cầu nối thực hiện ước mơ đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Còn bạn thì sao? Hãy liên hệ trực tiếp với JVNET qua Hotline: 0989-501-009/0916-387-598 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết, chính xác và nhanh nhất!


Bài viết liên quan