Vì sao phải học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật

member1

Trong quá trình tư vấn về chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật, đội ngũ tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề học tiếng Nhật khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Không biết tiếng Nhật có đi xuất khẩu lao động điều dưỡng được không? Vì sao phải học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất.

Học tiếng Nhật đi làm điều dưỡng
Tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ khi làm việc tại Nhật

Trong những năm trở lại đây, số lượng người đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật có xu hướng ngày càng tăng. Kéo theo, nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt tăng lên rất nhiều. Tại Việt Nam, tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Anh với hơn 1,7 triệu người học tiếng Nhật.

Trong tương lai, con số này sẽ còn tiếp tục tăng. Bởi hiện nay, ngoài học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động thì nhu cầu học tiếng Nhật để làm việc trong ngành nghề yêu cầu tiếng Nhật rất lớn. Một số công việc yêu cầu tiếng Nhật phổ biến có thể kể đến như: điều dưỡng Nhật Bản, phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật, kỹ sư IT, thư ký, nhân viên kỹ thuật,…

Theo quy trình xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật, các ứng viên điều dưỡng sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Kết thúc khóa học, các ứng viên sẽ dự thi kỳ thi Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Như vậy, học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với tất cả những ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật.

học tiếng Nhật Xem ngay: Lợi ích của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Mục đích của việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang làm việc tại Nhật Bản

Một trong những tố chất quan trọng của một điều dưỡng viên Nhật Bản đó chính là có kỹ năng giao tiếp tốt. Và để làm được điều đó, người làm điều dưỡng phải có năng lực tiếng Nhật giỏi. Từ đó, điều dưỡng viên có thể lắng nghe, chia sẻ, giao tiếp cùng với người bệnh. Giỏi tiếng Nhật sẽ giúp cho cuộc trò chuyện với bệnh nhân thú vị hơn, nhiều đề tài để trò chuyện hơn giúp cho người bệnh có tinh thần thoải mái và quên đi nỗi đau bệnh tật.

Những điều dưỡng viên giỏi tiếng Nhật thì sẽ tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc nhanh hơn. Từ đó, nâng cao được trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc trong quá trình làm việc làm điều dưỡng tại Nhật. Đây cũng chính là những yếu tố giúp các ứng viên điều dưỡng có thể vượt qua kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng tại Nhật Bản.

chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản Xem thêm: Chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản – Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật

xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản
Tiếng Nhật chính là yếu tố giúp bạn thi đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản

Đối với những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng thì sẽ có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật. Đặc biệt là thu nhập từ việc làm điều dưỡng rất cao, từ 50-60 triệu đồng/tháng.

Biết tiếng Nhật sẽ giúp cho các điều dưỡng viên sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật. Bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ. Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch khám phá đất nước mặt trời mọc, mua sắm và tham quan mọi nơi mà không lo lạc đường.

Như vậy, nếu bạn muốn có lộ trình đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản hợp lý nhất thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là nỗ lực chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt. Đồng thời, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc trong thời gian công tác điều dưỡng. Hãy bắt đầu học tiếng Nhật nếu bạn thực sự yêu thích đất nước Nhật Bản và mong muốn được làm việc tại Nhật.


Bài viết liên quan