Nên làm nghề gì ở Nhật? Top 10 ngành nghề lương cao

dinhjvnet

Trên thực tế, khi đi XKLĐ bạn nào cũng mong muốn làm việc trong các ngành nghề lương cao ở Nhật Bản. Qua đó giúp các bạn ổn định cuộc sống ở Nhật và tích lũy khoản tiền lớn sau khi về nước. Thấu hiểu điều này, JVNET đã tổng hợp Top 10 ngành nghề xklđ Nhật Bản lương cao để các bạn tham khảo. Dành 1 phút đọc hết bài viết này chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được công việc ưng ý nhất.

lương các ngành nghề ở Nhật
Năm 2024, đi Nhật nên làm nghề gì lương cao?

TOP 10 ngành nghề lương cao ở Nhật Bản

Đi XKLĐ Nhật là con đường rộng mở giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc ưng ý. Hiện tại, có các ngành nghề lương cao ở Nhật Bản phù hợp với nhiều người như: Cơ khí, thực phẩm, điện tử, may mặc, xây dựng,… Nào hãy cùng JVNET khám phá chi tiết các ngành nghề xklđ siêu Hot dưới đây nhé!

top ngành nghề lương cao ở nhật bản
JVNET liên tục tiếp nhận những ngành nghề lương cao ở Nhật Bản

Ngành thực phẩm

Một siêu phẩm đơn hàng đốn tim rất nhiều bạn khi đi XKLĐ Nhật chính là chế biến thực phẩm. Bởi, công việc rất đơn giản chủ yếu là: làm cơm hộp, chế biến đồ ăn sẵn,… Bên cạnh đó, các bạn được hưởng mức lương hấp dẫn khoảng 35-45 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, một số đơn hàng có làm thêm ngoài giờ giúp bạn gia tăng mức thu nhập. Có thể khẳng định rằng, ngành thực phẩm tại Nhật có sức hút rất lớn đối với lao động nam và nữ. 

Ngành điện tử

Bạn yêu thích lĩnh vực điện tử, mong muốn phát triển tay nghề tốt hơn vậy thì ngành điện tử chính là gợi ý hoàn hảo. Bởi rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, có thể kể tên như:

– Tiêu chí ứng tuyển rất dễ, không yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn

– Nhận mức lương tốt dao động 17-19 Man/tháng (khoảng 28-32 triệu đồng/tháng)

– Điều kiện làm việc lý tưởng, chế độ đãi ngộ tốt

– Công việc không quá vất vả, chủ yếu đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận

– Dễ dàng tìm kiếm việc làm ở công ty lớn như: Samsung, Toshiba,…

làm điện tử có độc hại không Tìm hiểu: Thực tế, làm điện tử có độc hại không

Ngành cơ khí

Các bạn biết rằng, ngành cơ khí ở Nhật vô cùng phát triển. Đây chính là cơ hội để các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tốt, ổn định tại Nhật. Nhắc đến cơ khí Nhật Bản các bạn có thể hình dung về môi trường làm việc trong nhà xưởng an toàn, sạch sẽ. Đặc biệt, các bạn được tiếp xúc nền tảng kỹ thuật tiên tiến giúp nâng cao kiến thức và trình độ tay nghề. Tham gia đơn cơ khí, các bạn sẽ nhận mức lương trung bình 16-20 Man/tháng (khoảng 27-34 triệu đồng/tháng) chưa tính tăng ca. Đơn cơ khí rất đáng để các bạn lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật đấy.

Ngành cơ khí Nhật Bản

Ngành sơn

Lương cao, chế độ phúc lợi hấp dẫn phải nhắc đến ngành sơn ở Nhật Bản. Bên cạnh được thỏa sức lựa chọn đơn hàng Hot: sơn kim loại, sơn xây dựng, sơn ô tô,… Các bạn còn nhận nhiều lợi ích tuyệt vời bao gồm:

– Mức lương rất cao tới 18-25 Man/tháng (khoảng 30-42 triệu đồng/tháng)

– Nhận phụ cấp tăng ca, đi công trình, thưởng năm,… cho một vài đơn hàng 

Chi phí đi Nhật siêu rẻ, nhiều chương trình ưu đãi Nợ phí tới 50-100%

– Đóng bảo hiểm y tế, xã hội,… chế độ đãi ngộ theo quy định

Ngành may mặc

Thật thiếu sót nếu bỏ qua ngành may mặc siêu Hot khi đi XKLĐ Nhật. Một cơ hội việc làm tốt ở Nhật với mức lương trung bình 16-18 Man/tháng (khoảng 27-30 triệu đồng/tháng). Những bạn chưa có kinh nghiệm may đừng lo lắng bởi đơn hàng không yêu cầu về kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, các chị em độ tuổi 40 hoàn toàn tự tin đăng ký tham gia. Bởi công việc chủ yếu đòi hỏi sự chăm chỉ, cẩn thận điều này rất thích hợp với các chị em. 

Ngành xây dựng

Ngành nghề lương cao tới 25 Man/tháng – phí thấp khi đi XKLĐ Nhật gọi tên xây dựng. Đặc biệt thích hợp cho những bạn nam mong muốn tích lũy khoản tiền lên đến 1 tỷ đồng. Tham gia đơn xây dựng, các bạn yên tâm làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn, nhiều thời gian làm tăng ca. Ngoài ra, các bạn sẽ nhận 5 Man khi về nước thăm gia đình cho Tokutei loại 1. Và đối với Tokutei loại 2 còn được bảo lãnh người thân qua Nhật sinh sống.

ngành xây dựng Nhật Bản Tìm hiểu thêm: Sự thật về đơn hàng xây dựng Nhật Bản – Ít ai biết 

ngành xây dựng Nhật Bản
Xây dựng – Ngành nghề lương cao, phí thấp

Ngành nông nghiệp

Nằm trong danh sách ngành nghề tốt, lương tới 17 Man/tháng đi XKLĐ phải nhắc đến nông nghiệp. Một đất nước có nền khoa học công nghệ phát triển như Nhật Bản thì ngành nông nghiệp cũng được đầu tư, hỗ trợ các máy móc tiên tiến. Qua đó giúp tiết kiệm sức lực đáng kể và hiệu quả công việc cũng nâng cao hơn. Điểm khác biệt là làm nông nghiệp ở Nhật không quá vất vả như tại Việt Nam đâu bạn nhé. Nhìn chung công việc chủ yếu là: nhặt trứng gà hoặc trồng rau, hoa, nấm trong nhà kính,… 

Ngành đúc nhựa

Đúc nhựa hay kiểm tra sản phẩm nhựa luôn nằm trong Top ngành nghề nhận được sự quan tâm của nhiều bạn. Bên cạnh mức lương tốt trung bình 16-18 Man/tháng (khoảng 27-30 triệu đồng/tháng), các bạn còn hưởng quyền lợi hấp dẫn như:

– Làm việc trong điều kiện an toàn cao, không độc hại

– Cơ hội học hỏi tác phong, chuyên môn của người Nhật

– Phát triển kỹ năng tay nghề tốt hơn

– Cơ hội tích lũy tới 600-800 triệu đồng sau 3 năm

– Trải nghiệm du lịch Nhật Bản miễn phí, hiểu thêm về văn hóa, đất nước Nhật 

Ngành điều dưỡng – hộ lý

Điều dưỡng – hộ lý là ngành nghề đáng mơ ước được nhiều bạn nữ yêu thích. Bởi mức lương tốt dao động 16-20 Man/tháng (khoảng 27-34 triệu đồng/tháng). Khoảng thời gian 3 năm ở Nhật giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm tay nghề và ngôn ngữ tiếng Nhật. Nhờ vậy, các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tốt sau khi về nước. 

Ngành IT

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với nền khoa học kỹ thuật chính là lợi thế cho ngành IT phát triển vượt bậc. Bên cạnh cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận nền khoa học mới các bạn còn nhận mức lương rất cao tới 20 Man/tháng (khoảng 34 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, một vài đơn hàng các bạn được hỗ trợ tiền nhà, đi lại,… Bạn có muốn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin? Hãy để JVNET giúp bạn hiện thực hóa ước mơ nhé!

Làm thế nào để lựa chọn ngành nghề phù hợp?

Các bạn biết không, bước lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn sai nghề bạn sẽ thiếu động lực làm việc. Đồng thời gặp khó khăn trong quá trình thích nghi với công việc mới. Điều quan trọng là bạn mất thời gian và công sức theo đuổi những thứ không phù hợp với bản thân.

nên làm nghề gì ở Nhật
Làm thế nào để chọn đúng nghề?

Thấu hiểu điều này, JVNET sẽ gợi ý cách làm thế nào để lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất.

Bước 1: Xác định mục tiêu 

Chắc hẳn, khi tham gia XKLĐ Nhật mỗi bạn đều có mục đích riêng cho mình. Ngoài kiếm thu nhập cao thì đi Nhật làm việc còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, phát triển năng lực tiếng Nhật,… Những mục tiêu rõ ràng sẽ trở thành động lực để bạn chăm chỉ, cố gắng làm việc mỗi ngày.

Bước 2: Tìm hiểu thông tin thị trường, ngành nghề

Tìm hiểu thị trường XKLĐ, ngành nghề đi Nhật là bước rất cần thiết. Các bạn hãy tra cứu từ những nguồn tin chính chống. Khi nắm được xu hướng của thị trường Nhật, đặc điểm ngành nghề sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Bước 3: Đánh giá bản thân

Để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp bạn phải xem xét năng lực của bản thân. Ví dụ những bạn nam có sức khỏe tốt, yêu thích công việc ngoài trời tự do có thể tham khảo ngành xây dựng. Còn các bạn nữ mong muốn làm việc trong nhà xưởng, chưa có kinh nghiệm hãy tìm hiểu công việc tính chất đơn giản  như: thực phẩm, giặt là, may mặc,…

Bước 3: Xét điều kiện tham gia

Điều kiện tham gia cũng là vấn đề đáng quan tâm. Mỗi ngành nghề sẽ đưa ra tiêu chí tuyển dụng khác nhau. Dựa vào một vài yếu tố cơ bản là: độ tuổi, giới tính, bằng cấp,… các bạn phải cân nhắc để xem bản thân có phù hợp với điều kiện ứng tuyển hay không.

Bước 4: Liên hệ tư vấn

Cuối cùng là liên hệ trực tiếp đơn vị XKLĐ uy tín để nhận tư vấn rõ ràng, chính xác ngành nghề tham gia. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật thông tin của công ty XKLĐ trên website, fanpage, youtube, báo chí,… 

làm điện tử có độc hại không Cập nhật ngay: TRỌN BỘ thông tin tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024: TẠI ĐÂY 

4 lưu ý quan trọng khi chọn các ngành nghề xklđ Nhật Bản

Bạn đang dự định đi XKLĐ Nhật nhưng gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Vậy thì đừng bỏ qua 4 lưu ý quan trọng mà JVNET bật mí dưới đây nhé!

+ Chọn đơn hàng phù hợp năng lực

Đầu tiên chính là mức độ phù hợp của đơn hàng với năng lực bản thân. Một đơn hàng lương cao, chế độ hấp dẫn hẳn bạn nào cũng mong muốn tham gia. Tuy nhiên, nếu bạn không phù hợp với tiêu chí tuyển dụng thì cơ hội trúng tuyển là rất thấp. Do đó, các bạn phải dựa vào một số điều kiện cơ bản như: tính chất công việc, độ tuổi, kinh nghiệm, trình độ bằng cấp,… 

+ Mức lương thực lĩnh và mức lương cơ bản

Trước khi đăng ký đơn hàng, bạn phải phân biệt rõ mức lương thực lĩnh và cơ bản. Trong hợp đồng lao động sẽ hiển thị phần lương cơ bản hàng tháng chưa bao gồm phụ cấp làm thêm, thưởng,… Còn lương thực lĩnh chính là khoản tiền bạn được nhận về tay sau khi trừ các khoản phí như: thuế, bảo hiểm, phí nội trú,… Nhìn chung, lương thực lĩnh cao hay thấp còn phụ thuộc vào thời gian làm tăng ca, mức chi tiêu của mỗi người.

+ Địa điểm làm việc phù hợp

Bên cạnh mức lương, công việc, chế độ đãi ngộ thì địa điểm làm việc cũng là điều quan trọng các bạn phải lưu ý. Một địa điểm lý tưởng sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới ở Nhật. Hơn nữa, địa điểm làm việc cũng ảnh hưởng đến khoản tích lũy của bạn đấy. Thông thường, các khu vực ở gần trung tâm mức lương cao nhưng chi phí lại khá đắt đỏ. Còn ngược lại, những vùng xa trung tâm tuy lương thấp nhưng chi phí sinh hoạt rẻ hơn.

+ Tìm hiểu ở công ty XKLĐ uy tín

Cùng với sự phát triển của thị trường việc làm Nhật Bản dẫn đến số lượng công ty XKLĐ ra đời ngày càng tăng. Vậy nên để có thể lựa chọn ngành nghề tốt, ổn định các bạn phải tìm hiểu ở công ty XKLĐ uy tín. Khi đó, các bạn mới được đảm bảo công việc chất lượng, quyền lợi đầy đủ khi làm việc tại Nhật

Tổng kết

Vậy là các bạn đã nắm được Top ngành nghề lương cao ở Nhật Bản rồi đúng không nào? Nếu bạn “ưng” ngành nghề nào thì đừng ngần ngại đến ngay với JVNET để chốt đơn sớm. Cơ hội vàng đi Nhật đang chờ đón các chàng trai và cô gái đấy. Các bạn mau gọi tới Hotline: 0815.585.585 để được chuyên viên tư vấn của JVNET hỗ trợ tận tâm, nhanh chóng và MIỄN PHÍ 24/7 nhé.


Bài viết liên quan