Nhật Bản thành lập thêm một chính Đảng mới

5 thành viên này bao gồm cựu Bộ trưởng Công thương Takeo Hiranuma, cựu Bộ trưởng Tài chính Kaoru Yosano, cựu Bộ trưởng Giao thông Takao Fujii, cựu quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do Hiroyuki Sonoda và Thượng nghị sỹ Yoshio Nakagawa.

Ông Hiranuma rời khỏi LDP năm 2005 để phản đối chính sách tư nhân hóa ngành bưu chính của Đảng này. Bốn nghị sỹ khác đã xin ra khỏi LDP cùng trong tuần trước.

Ngày 8/4, 5 thành viên trên đã thảo luận về chính sách của Đảng ở thủ đô Tokyo trong một hội nghị với sự tham dự của Thị trưởng thành phố Shintaro Ishihara, người ủng hộ cho nhóm này. Họ đã nhất trí bầu ông Hiranuma làm Chủ tịch và sẽ tuyên bố việc thành lập Đảng tại cuộc họp báo ngày 10/4.

Các nghị sỹ này cho biết, Đảng của họ nhằm mục đích đánh bại Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản để phục hồi đất nước. Đồng thời xem những kế hoạch cải cách tài chính và đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế là những chính sách cơ bản của mình. Họ cũng đã nhất trí nỗ lực xem xét lại tư nhân hóa bưu chính và tăng thuế tiêu dùng.

Phát biểu trước giới báo chí, ông Hiranuma cho biết, Đảng mới của ông sẽ bắt đầu hoạt động với 5 nghị sỹ và các thành viên mới có thể tham gia với tư cách lãnh đạo của mình./.

Liên hệ