Thực tập sinh kỹ năng – cơ hội việc làm tại Nhật Bản

member1

Nhật Bản là một trong những nước phát triển vào bậc nhất trên thế giới, do đó cơ hội việc làm tại Nhật Bản cũng mở rộng hơn so với các nước đang phát triển trong khu vực. Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay nhiều người vẫn quen gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội để người lao động được làm việc trong môi trường này. Hãy cùng JVNET tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này nhé.

Thực tập sinh kỹ năng - cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho người lao động
Thực tập sinh kỹ năng – cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho người lao động

Mục đích của chương trình thực tập sinh kỹ năng – cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản nhằm đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và kiến thức về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển.

Chương trình này cũng giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản thúc đẩy sự quốc tế hóa, năng động trong hoạt động sản xuất của mình. Như vậy, chương trình này gần giống như hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng với ý nghĩa như là một sáng kiến nhằm cung cấp, đào tạo trong một thời gian cụ thể trong xã hội công nghiệp của Nhật Bản cho người lao động trưởng thành từ các nước đang phát triển.

Lợi ích việc làm tại Nhật Bản của chương trình đối với lao động Việt Nam

– Lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Nhật Bản theo hình thức thực tập sinh sẽ được học tập nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình và đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và các công ty thông qua việc sử dụng các kỹ năng có được sau khi trở về nước.

– Mức thu nhập bình quân thực tập sinh kỹ năng nhận được tại Nhât Bản một tháng khoảng từ 120.000- 160.000 yên/tháng. Như vậy sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ có được khoản tiết kiệm từ 600.000.000- 800.000.000 VNĐ.

tin tức Nhật Bản ĐỪNG BỎ LỠ: Thông tin mới nhất về chương trình XKLĐ Nhật Bản 

Đoàn thực tập sinh kỹ năng của JVNET chuẩn bị xuất cảnh
Đoàn thực tập sinh kỹ năng của JVNET chuẩn bị xuất cảnh

– Với chương trình thực tập sinh kỹ năng, ngoài có cơ hội việc làm tại Nhật Bản, mức thu nhập cao thì bạn còn được nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Mặt khác, sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn sẽ có vốn tiếng Nhật vững vàng, rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp của nước bạn. Đó là cơ hội để bạn có thể làm việc trong các công ty liên doanh Việt – Nhật.

– Môi trường làm việc tại Nhật Bản thân thiện và ổn định vào bậc nhất thế giới. Bạn sẽ làm việc 40h và được nghỉ tối đa 2 ngày/tuần. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm để nâng cao thu nhập vào những ngày nghỉ hay làm ngoài giờ, dịp lễ tết với mức lương từ 125% trở lên.

Hy vọng, những thông tin mà JVNET cung cấp đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại tư vấn 0989 501 009


Bài viết liên quan