Thực tập sinh 1 năm có chuyển Tokutei được không?

lenguyen

Có rất nhiều bạn thực tập sinh sang Nhật làm việc mong muốn được chuyển visa kỹ năng đặc định. Bởi, mức lương thưởng cao, chế độ đãi ngộ siêu hấp dẫn cùng cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật. Tuy nhiên, điều kiện để chuyển visa tokutei là gì? Thực tập sinh 1 năm có chuyển tokutei được không? Và cơ hội việc làm nào cho thực tập sinh 1 năm sau khi về nước. Tất cả sẽ được JVNET bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây. Cùng đón đọc ngay nhé!

Thực tập sinh 1 năm có chuyển tokutei được không
Sự thật thực thập sinh 1 năm có chuyển tokutei được không?

Điều kiện để chuyển sang visa tokutei

Visa tokutei là loại visa mới dành cho lao động đi XKLĐ Nhật được ra đời tháng 4 năm 2019. Đối với loại visa này, người lao động được làm việc thời hạn lâu dài tại Nhật. Đồng thời là cơ hội để NLĐ nhận mức lương cao, hưởng quyền lợi lao động tốt nhất.

Để có thể chuyển sang visa kỹ năng đặc định, thực tập sinh phải hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2 hoặc 3. Đồng thời, thực tập sinh phải có chứng chỉ đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp. Khi đó, thực tập sinh mới đủ điều kiện tham gia chương trình lao động kỹ năng đặc định.

Khi chuyển sang visa tokutei, lao động được gia tăng thời hạn làm việc lên đến 5 năm và nhận mức lương tương đương với người Nhật trong cùng ngành nghề. Riêng ngành xây dựng, NLĐ được nhận hỗ trợ 5 Man khi về nước thăm gia đình đối với tokutei ginou 1. Hơn nữa, sau thời gian 5 năm NLĐ còn có cơ hội cấp visa kỹ năng đặc định loại 2. Khi đó, lao động có thể xin visa vĩnh trú và đưa người thân sang Nhật cùng nhau sinh sống, làm việc.

Do vậy, việc chuyển sang visa tokutei là điều mà NLĐ nào cũng mong muốn. Bởi, rất nhiều chính sách tốt, chế độ quyền lợi hấp dẫn mà NLĐ được hưởng với visa kỹ năng đặc định.

trả lời thực tập sinh 1 năm có chuyển tokutei được không Tìm hiểu ngay sự khác biệt giữa Visa đặc định với visa TTS kỹ năng: TẠI ĐÂY

Danh sách ngành nghề được chuyển tokutei 2023

Đối với thực tập sinh kỹ năng, các bạn được miễn thi tiếng Nhật và kiểm tra trình độ tay nghề. Nếu bạn lựa chọn lĩnh vực thuộc danh sách 14 ngành nghề được quay lại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định số 1. Cụ thể những ngành nghề được chuyển visa tokutei loại 1 bao gồm: Ngành điện – điện tử, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, Vệ sinh các tòa nhà, Ngành hộ lý, Dịch vụ lưu trú, Ngành bảo dưỡng, Sửa chữa ô tô, Ngành đóng tàu, hàng hải, Xây dựng, Ngành công nghiệp vật liệu, Ngành chế tạo máy, Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Đi Nhật theo diện đặc định
Ngành nghề được chuyển visa kỹ năng đặc định

Thực tập sinh 1 năm có chuyển tokutei được không?

Việc chuyển visa tokutei là cơ hội tuyệt vời để các bạn thực tập sinh làm việc dài hạn tại Nhật. Đồng thời tạo điều kiện cho các bạn nâng cao thu nhập, trau dồi kỹ năng tay nghề, nâng cao trình độ tiếng Nhật. Từ đó, các bạn ngày càng phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể xin chuyển visa kỹ năng đặc định. Thực tế, đối với thực tập sinh 1 năm bạn sẽ KHÔNG được chuyển sang visa tokutei. 

Bởi, điều kiện để chuyển sang visa tokutei là bạn phải hoàn thành chương trình TTS kỹ năng số 2 hoặc số 3. Khi đó, bạn được cấp chứng chỉ đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn hoặc chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp.

du học sinh chuyển sang visa đặc định Xem thêm: Du học sinh chuyển sang visa đặc định có được không? 

Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định
Điều kiện xin chuyển visa tokutei

Mà khi đi XKLĐ Nhật 1 năm về nước, các bạn không được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình TTS kỹ năng. Cho nên, các bạn không đủ điều kiện quay lại làm việc lần 2 theo diện visa kỹ năng đặc định. 

Tuy nhiên, thực tập sinh 1 năm vẫn có thể quay lại Nhật làm việc theo diện kỹ sư hoặc du học,… Ngoài ra, nếu các bạn muốn quay lại Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định thì bạn phải tham gia đơn hàng đi Nhật thời hạn 3 năm. Và sau khi kết thúc thời hạn 3 năm bạn có thể xin chuyển sang visa toukei để tiếp tục làm việc lâu dài tại Nhật. Bạn chỉ cần đảm bảo lựa chọn đúng 14 ngành nghề được chấp nhận visa tokutei loại 1.

Do vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm. Cho dù không thể quay lại Nhật theo diện visa tokutei nhưng bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác để tiếp tục làm việc tại Nhật. Cơ hội sang Nhật làm việc vẫn rộng mở dành cho các bạn đấy, hãy tìm hiểu ngay thông tin mới và chính xác về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé! 

Cơ hội việc làm cho thực tập sinh 1 năm về nước

Thực tập sinh 1 năm sau khi về nước có rất nhiều cơ hội việc làm tốt mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Tuy đi XKLĐ Nhật một khoảng thời gian ngắn nhưng các bạn đã tiếp thu được kinh nghiệm làm việc cũng như tích lũy được một khoản tiền. Khi đó, bạn có thể trở về nước làm việc trong xí nghiệp, nhà máy tại Việt Nam. Điển hình với công việc đóng gói, kiểm tra sản phẩm công nghiệp. 

Xin visa đặc định
Thực tập sinh đi Nhật 1 năm về nước làm công việc gì?

Còn những bạn yêu thích tiếng Nhật có thể học tập nâng cao trình độ lên N1, N2 để làm giáo viên hoặc phiên dịch viên tiếng Nhật. Bên cạnh đó, với khoản tiết kiệm sau 1 năm và số tiền hoàn thuế Nenkin giúp bạn thực hiện những kế hoạch dự định của bản thân như: mở cửa hàng kinh doanh, bán hàng,…

Như vậy, việc làm dành cho thực tập sinh 1 năm sau khi về nước vô cùng đa dạng. Cho nên, các bạn hãy yên tâm đăng ký tham gia đơn hàng đi Nhật 1 năm tại JVNET nhé. Rất nhiều đơn hàng siêu chất lượng đang chờ đón các bạn ứng tuyển đấy!

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã giải đáp được câu hỏi: thực tập sinh 1 năm có chuyển tokutei được không?”. Trên thực tế, có rất nhiều cơ hội việc làm tốt dành cho TTS 1 năm sau khi về nước mà bạn thỏa sức lựa chọn. Do đó, các bạn hãy tự tin đăng ký đi đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm với mức chi phí thấp, mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, tham gia đơn 1 năm còn là cơ hội để các bạn phát triển tương lai sau khi trở về nước. Các bạn đừng chần chừ mà hãy nhấc máy lên và gọi đến Hotline: 0815-585-585 để nhận tư vấn chi tiết về đơn hàng đi Nhật 1 năm Hot nhất chỉ có tại JVNET nhé.


Bài viết liên quan