Thuận tay trái nên chọn ngành nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Hỏi: Chào anh/chị trong đội ngũ tư vấn của Công ty JVNET! Em tên là Phan Thanh Tùng, năm nay 24 tuổi, quê ở Lạng Giang – Bắc Giang. Hiện tại, em đang có dự định đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với mong muốn sau khi sang Nhật có công việc ổn định, thu nhập cao. Nhưng em thuận tay trái thì không biết có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Nếu có thì em nên chọn ngành nghề nào? Mong anh/chị sớm hồi đáp. Em xin cảm ơn!

Thuận tay trái
Nhiều lao động thuận tay trái tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản

Trả lời: Chào bạn Thanh Tùng! Đầu tiên, JVNET xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, JVNET trả lời như sau:

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút lao động Việt đăng ký tham gia. Bởi chi phí đi Nhật giảm mạnh, thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt cùng môi trường làm việc lý tưởng. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Thông thường, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET gồm:
– Độ tuổi đăng ký tham gia chương trình từ 18 – 35 tuổi
– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp II trở lên (Ưu tiên lao động có tay nghề hàn, tiện, may mặc…)
– Yêu cầu ngoại hình: Chiều cao, cân nặng: Nam: cao từ 1,60m trở lên, nặng từ 50kg trở lên; Nữ: cao từ 1,50m trở lên, nặng từ 40kg trở lên
– Không có hình xăm
– Điều kiện sức khỏe: Tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV/AIDS,…
– Chưa từng tham gia chương trình TTS  kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
– Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký tham gia tại chương trình thực tập sinh kỹ năng.

ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản
Ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản rất đa dạng giúp LĐ thoải mái lựa chọn

Như vậy, nếu bạn đạt các điều kiện trên và thuận tay trái thì vẫn đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế trong quá trình làm việc theo dây chuyền như: lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đóng gói sản phẩm,… Bởi vì những công việc này, công ty thiết kế máy móc và hệ thống cho người thuận tay phải. Do vậy, những lao động thuận tay trái sẽ rất khó khăn trong quá trình sử dụng các vật dụng hỗ trợ công việc.

xkld Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021: Ngành nào lương cao nhất? 

Chính vì vậy, trước khi đăng ký thi tuyển đơn hàng nào đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xem việc thuận tay trái có ảnh hưởng đến công việc không? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số các đơn hàng phù hợp như điều khiển, vận hành máy, xây dựng, nông nghiệp, chăn nuôi,…

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.


Bài viết liên quan