10 số điện thoại Nhật Bản – TTS cần biết

lenguyen

Chắc hẳn, khoảng thời gian đầu mới sang Nhật mọi thứ đều trở nên xa lạ đối với mỗi bạn. Đặc biệt khi gặp trường hợp khẩn cấp cần sự giúp đỡ nhiều bạn loay hoay không biết phải làm thế nào. Những lúc này các bạn mới nhận thấy tầm quan trọng của việc ghi nhớ số điện thoại Nhật Bản. Do đó, để giúp các bạn yên tâm sinh sống và làm việc tại Nhật hãy lưu ngay 10 số điện thoại quan trọng mà JVNET tổng hợp trong bài viết này nhé!

Số điện thoại Nhật Bản
Click xem ngay list số điện thoại quan trọng tại Nhật

Danh sách 10 số điện thoại Nhật Bản – Bạn cần nhớ

Một trong những điều bạn cần biết khi sinh sống ở Nhật đó là thông tin liên hệ trong trường hợp quan trọng. Mời các bạn xem ngay danh sách một vài số điện cơ bản dưới đây nhé!

Cấp cứu

Trong trường hợp, bạn hoặc người thân quen gặp vấn đề sức khỏe cần đến bệnh viện cấp cứu. Vậy các bạn hãy nhấc máy và gọi ngay số 119. Đây là số điện thoại khẩn cấp của nước Nhật, các bạn lưu lại để phòng tình huống cần thiết.

Cảnh sát

Nếu bạn gặp tình trạng rơi đồ, mất trộm, gây gổ, gặp tai nạn, sự cố trên đường,… thì gọi cho cảnh sát thông qua số 110. Sau đó, các bạn hãy thông báo lại sự việc và nhờ phía cảnh sát hỗ trợ. Lúc này, cảnh sát sẽ nhanh chóng di chuyển đến vị trí của bạn sau khi nhận thông tin.

Cứu hỏa

Khi phát hiện hỏa hoạn xảy ra tại nhà hoặc khu vực xung quanh mà không thể tự dập tắt được. Các bạn ngay lập tức gọi vào số 119 để gọi xe cứu hỏa tránh để đám cháy lan rộng. 

Thông tin bệnh viện

Dành cho những bạn đang tìm kiếm thông tin bệnh viện tại Nhật để thuận tiện cho việc thăm khám. Các bạn lưu ngay số 03-5285-8181 vào nhé. Liên hệ vào số điện thoại này sẽ giúp bạn nắm thông tin cơ bản của bệnh viện.

Đại sứ quán

Đại sứ quán là nơi giúp bạn giải quyết vấn đề về visa. Do đó, các bạn chủ động gọi tới số khẩn cấp +81-80-3590-9136 hoặc +81-80-3609-5011 để nhận hỗ trợ tư vấn.

Mã vùng số điện thoại Nhật Bản
Số điện thoại liên hệ của Đại Sứ Quán

Cơ quan quản lý TTS kỹ năng Nhật Bản (OTIT)

Nếu TTS có bất kỳ sự cố hay khó khăn cần giải quyết có thể liên hệ qua điện thoại: 0120-250-168. Lưu ý rằng thời gian tiếp nhận là thứ 2,4 và 6 từ 11h-19h. Trường hợp ngoài thời gian trên, các bạn hãy để lại lời nhắn ở phần tin nhắn tự động. Sau đó, phía nhân viên sẽ xử lý thông tin trong thời gian sớm nhất.

SĐT tại Nhật Xem thêm Top đơn hàng đi Nhật mới nhất, lương cao tại JVNET

Nhà mạng

Hiện nay ở Nhật bao gồm 3 nhà mạng lớn nhất đó là: AU, Softbank và Docomo. Điểm chung của các nhà mạng này là quy mô lớn và độ uy tín cao. Cụ thể số điện thoại nhà mạng như sau:

– Nhà mạng Docomo là: 092-858-0789

– Nhà mạng Softbank: 0800-1111-820

– Nhà mạng Au: 0120-944-286

Điện nước

Việc cung cấp điện tại Nhật được thực hiện bởi doanh nghiệp tư nhân. Đối với khu vực Tokyo và các vùng lân cận là công ty điện lực Tokyo. Chính vì thế, nếu bạn muốn liên lạc để cập nhật thông tin về điện nước hãy gọi theo số điện thoại: 03-5320-6326 (Cục cấp nước Tokyo) và 0120-995-333 (Điện lực Tokyo).

Báo cáo sự cố trên đường phố

Khi gặp trường hợp bất thường trên đường phố, ví dụ như: đổ cây, sạt lở, hệ thống thoát nước bị hỏng, đường hỏng,… làm ảnh hưởng đến giao thông. Các bạn bấm gọi #9910 liên hệ chính quyền để báo cáo sự cố nhé.

Số điện thoại ở Nhật
Số liên hệ báo cáo sự cố trên đường phố Nhật Bản

Tư vấn cho người nước ngoài

Trong thời gian sinh sống và làm việc ở Nhật có vấn đề gì cần tư vấn các bạn gọi ngay trung tâm hỗ trợ người nước ngoài qua số 03-3202-5535 và 03-5155-403. Tuy nhiên, trung tâm chỉ hỗ trợ bằng tiếng Việt vào thứ năm hàng tuần.

Lưu ý khi gọi điện thoại ở Nhật

Những bạn mới sang Nhật làm việc chắc hẳn chưa quen với cách gọi điện thoại tại đây. Vậy nên, các bạn hãy bỏ túi ngay một số lưu ý quan trọng dưới đây nhé!

– Khi gọi số điện thoại Nhật Bản khẩn cấp không phải bấm mã vùng

– Không bị tính phí gọi trong trường hợp hỗ trợ người cần được giúp đỡ nhanh chóng

– Nếu cần hỗ trợ gấp bấm nút đỏ khẩn cấp để liên hệ với tổ chức mong muốn

– Trước khi nghe điện thoại phải tìm hiểu xem vị trí này có được nghe máy hay không

– Một vài địa điểm hạn chế việc nghe điện thoại là: bệnh viện, máy bay, rạp chiếu phim,…

– Không nên nghe máy ở những nơi đông người, ồn ào

– Chú ý tìm không gian yên tĩnh để trả lời cuộc gọi

– Không nên vừa đi vừa nghe điện thoại làm ảnh hưởng đến mọi người, không an toàn và dễ mất trộm

– Không nên gọi vào thời gian sáng sớm, đêm khuya, giờ nghỉ ngơi trưa,…

– Trong trường hợp khẩn cấp hãy xin lỗi trước khi trình bày nội dung chính

SĐT ở Nhật Bạn có biết đi Nhật mùa nào đẹp, tháng mấy đẹp nhất chưa? CLICK XEM NGAY

Cách gọi số điện thoại Nhật Bản
Những lưu ý quan trọng khi gọi điện ở Nhật

Các bạn thấy rằng, văn hóa gọi điện thoại ở mỗi nước đều có sự khác biệt. Do vậy, các bạn đừng bỏ qua những lưu ý này nhé. Chúng sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới ở Nhật tốt hơn đấy.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Nhật về Việt Nam

Làm thế nào gọi điện thoại từ Nhật về Việt Nam là điều mà nhiều bạn quan tâm. Để giúp các bạn dễ dàng liên lạc với gia đình, người thân ở nhà hãy lưu lại một vài cách đơn giản như sau.

+ Sử dụng điện thoại công cộng

Các bạn hãy thực hiện cuộc gọi theo thứ tự là: 033 010 + Mã nước + Mã tình/thành phố + Số điện thoại

Lưu ý: 

– Cước gọi quốc tế ở Nhật khá đắt đỏ

– Các bạn phải bỏ số 0 ở mã tỉnh/thành phố

– Một vài máy điện thoại công cộng tại Nhật không thể gọi được quốc tế

+ Thông qua qua mạng xã hội

Với nền tảng công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay các bạn không khó để liên hệ quốc tế. Đặc biệt thông qua các ứng dụng thông minh lại tiết kiệm như: Zalo, facebook, skype, viber, whatsapp,… Ngoài ra, việc cài đặt những phần mềm này vô cùng đơn giản. Giờ đây, các bạn dễ dàng gọi điện cho gia đình ở Việt Nam mà không mất khoản phí nào.

+ Dùng điện thoại di động

Mỗi nhà mạng ở Nhật sẽ có mức giá cước khác nhau. Các bạn phải tìm kiếm kỹ trước khi sử dụng điện thoại gọi về nước nhé.

– Mạng Au

Nếu muốn gọi từ Nhật về Việt Nam các bạn chỉ cần thực hiện cú pháp đơn giản như sau: 001 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại

– Mạng Softbank

Tương tự như mạng Au, mạng Softbank cũng rất phổ biến được nhiều bạn ưa chuộng sử dụng. Với cú pháp là: 010 + Mã nước + Mã tỉnh/thành phố + Số điện thoại

Nhìn chung dịch vụ của cả hai nhà mạng này đều rất tốt. Các bạn có thể gọi điện ở mọi lúc, mọi nơi. Nhưng mức phí sẽ cao hơn.

Lưu ý rằng: Các bạn phải mua thẻ điện thoại quốc tế thì mới gọi điện về nước. Thông thường, các bạn nên mua ở Combini. Mỗi thẻ sẽ hiển thị rõ ràng số phút/số tiền gọi, cách mua thẻ và hướng dẫn gọi điện. 

Tổng kết 

Trên đây là list số điện thoại Nhật Bản mà các bạn cần nắm được khi sinh sống và làm việc ở Nhật. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng liên hệ giúp đỡ trong trường hợp cần thiết. Đảm bảo an toàn, điều kiện sống tốt và ổn định trong thời gian ở Nhật. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc hay quan tâm số điện thoại khẩn cấp nào khác hãy ghé trang web của JVNET để cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất nhé!


Bài viết liên quan