Rào cản lớn nhất của thực tập sinh Việt Nam vẫn là ngoại ngữ

member1

JVNET.vn – Khi đi xuất khẩu lao động tại những quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Algeria,… người lao động không chỉ lo lắng các vấn đề về chỗ ăn ở, phí sinh hoạt mà còn lo lắng vấn đề thích nghi với cuộc sống mới ở nước ngoài. Đặc biệt là vấn đề về ngoại ngữ. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất của thực tập sinh Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Tiếng Nhật
Phần lớn lao động Việt rất “ngại” học tiếng Nhật

Nguyên nhân ngoại ngữ là rào cản lớn của thực tập sinh Việt Nam khi đi Nhật làm việc

Theo quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Nhật, trước khi nhập cảnh vào quốc gia Nhật Bản, người lao động phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật do Công ty phái cử tổ chức. Mục đích của khóa đào tạo này là nhằm giúp người lao động Việt dễ dàng thích nghi với công việc và cuộc sống tại Nhật Bản.

Phần lớn người lao động đều hiểu mục đích của khóa đào tạo tiếng Nhật. Tuy nhiên, NLĐ lại chưa thực sự biết vai trò quan trọng của việc học tiếng Nhật cho đến khi sang Nhật làm việc. Do vậy, một số bạn trong quá trình học tiếng đi xuất khẩu lao động sang Nhật thường có ý nghĩ sai lầm như học cho đủ số tiết, học đến đâu thì đến rồi sang Nhật Bản học cũng được hay đi sang Nhật để làm việc nên không cần phải biết nhiều,…

Học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc khi đi XKLĐ

Chính vì những quan niệm sai lầm về mục đích học tiếng Nhật nên người lao động đã gặp không ít khó khăn trong quá trình hòa nhập với cuộc sống và công việc tại Nhật Bản. Cụ thể:
+ Trong cuộc sống: Người lao động gặp khó khăn khi đi mua đồ sinh hoạt hàng ngày, giao tiếp với người bản xứ, hỏi đường,…
+ Trong công việc: Khi được hướng dẫn về công việc bằng tiếng Nhật thì không thể hiểu được hết ý nghĩa mà quản lý truyền tải. Dẫn đến hậu quả không đạt hiệu quả và chất lượng cao trong công việc.

Làm thế nào để “phá vỡ” rào cản ngoại ngữ tiếng Nhật Bản

Để ngoại ngữ tiếng Nhật không còn là trở ngại lớn cho thực tập sinh Việt Nam khi đi lao động tại Nhật. Đầu tiên, người lao động cần phải thay đổi quan niệm về việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động. Từ đó, đặt mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch học tiếng Nhật một cách chi tiết nhất.

Trung tam dao tao tieng nhat
JVNET có trung tâm đào tạo tiếng Nhật riêng cho NLĐ

Bên cạnh đó, việc tìm trung tâm để học tiếng Nhật cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đảm bảo chất lượng học tiếng. Đối với những lao động đăng ký đi XKLĐ tại Công ty xuất khẩu lao động do Bộ LĐTBXH cấp giấy phép thì đều có trung tâm đào tạo tiếng Nhật riêng. Vì vậy, NLĐ nên đăng ký đi Nhật tại Công ty XKLĐ uy tín.

học tiếng Nhật Xem thêm: Giới thiệu trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín JVNET

JVNET – là 1 trong 8 doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với JVNET, người lao động sẽ được:
+ Đào tạo tiếng Nhật trong môi trường học thân thiện, đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại. Trung tâm có ký túc xá, nhà ăn, sân bóng,… dành riêng cho người lao động
+ Đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm, kết hợp giáo viên người Nhật và người Việt
+ Phương pháp giảng dạy khoa học, giáo trình dễ học giúp cho người lao động dễ dàng tiếp thu kiến thức.
+ Bên cạnh đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, người lao động còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng mềm và trau dồi thêm kiến thức về đất nước, văn hóa, phong tục tập quán tại Nhật Bản.
+ Tham gia các lễ hội truyền thống của người Nhật như lễ hội đập dưa, lễ hội hoa anh đào, lễ hội treo điều ước,… nhằm giúp các bạn học viên xả stress sau những giờ học căng thẳng.

Với kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật hơn 10 năm qua, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET đã giúp hàng nghìn lao động Việt xuất cảnh sang Nhật làm việc và đạt được nhiều thành công nhất định. Với sự nỗ lực không ngừng, nhiều bạn thực tập sinh JVNET đi xuất khẩu lao động sang Nhật về nước đã đạt được trình độ tiếng Nhật N3, N2. Đây thực sự là lợi thế lớn giúp cho các bạn thực tập sinh sớm tìm được công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân.


Bài viết liên quan