Làm thêm ngoài giờ – LƯƠNG CAO thu nhập khi đi XKLĐ Nhật Bản

member1

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, làm thêm là cơ hội để người lao động có thể nâng cao thu nhập, góp phần tích lũy, phụ giúp gia đình. Đây được coi là thời gian vàng của người lao động khi làm việc tại Nhật. Do không cần dành thời gian cho gia đình, không vui chơi giải trí, được tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho mục đích chính là kiếm tiền.

Làm thêm ngoài giờ
Phần lớn các đơn hàng tại JVNET đều có làm thêm giờ

Thời gian làm việc thực tế tại Nhật là bao nhiêu?

Về thời gian thực tế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, khi lao động ký hợp đồng với xí nghiệp tiếp nhận đã được nêu rõ. Theo quy định chung của chính phủ Nhật Bản, thời gian làm việc tại Nhật Bản của lao động là 8 giờ/ngày. Như vậy, 1 tuần làm việc của lao động Việt Nam tại Nhật sẽ rơi vào khoảng 40-48 giờ đồng hồ. Và mỗi tháng người lao động sẽ làm việc bình quân từ 20 đến 21.5 ngày. Vậy, thời gian còn lại các bạn có muốn làm thêm không?

Cách tính lương làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật Bản

Các xí nghiệp Nhật Bản đều trả lương chuẩn theo từng giờ làm việc, làm thêm 1 giờ cũng sẽ được tính lương 1 giờ. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì mỗi giờ làm thêm được trả như sau:
– Giờ làm thêm ngày thường từ 17 giờ đến 22 giờ được tính thêm tối thiểu 25% lương cơ bản
– Làm thêm ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật được tính thêm tối thiểu 35% lương cơ bản
– Làm ca đêm được tính thêm 50% lương cơ bản
– Các ngày nghỉ lễ, tết tối thiểu được tính thêm 75% lương cơ bản

Các ngày nghỉ có lương của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
– Các ngày lễ, tết theo luật lao động của Nhật Bản
– Thực tập sinh tại Nhật sau 6 tháng làm việc sẽ có 10 ngày nghỉ có lương trong 1 năm. Một năm sau đó, số ngày nghỉ sẽ tăng lên là 11 ngày.

Làm thêm ngoài giờ Xem thêm: Điều kiện SỨC KHỎE đi Nhật MỚI NHẤT 

Thu nhập từ làm thêm CAO do không bị trừ phụ phí

Với mỗi giờ làm thêm tại Nhật, người lao động sẽ không bị trừ bất cứ khoản phí nào, gần như khoản tiền đó lao động sẽ được bỏ túi 100%. Ví dụ, bình quân mỗi giờ xí nghiệp trả cho người lao động 800 yên, thu nhập khoảng 138.000 yên/tháng (tương đương 28 triệu đồng). Sau khi trừ các khoản phụ phí như bảo hiểm, tiền ăn, tiền ở thì còn để lại được 20 triệu đồng.

Nếu mỗi ngày làm thêm 2 giờ (trong 22 ngày làm việc trong tháng, nghỉ thứ 7 và chủ nhật), cả tháng sẽ có 44 giờ làm thêm. Tổng cộng người lao động được trả là 44 * 800 yên = 35.200 yên (tương đương khoảng hơn 7 triệu đồng). Như vậy, người lao động sẽ để ra được 27 triệu/tháng. Nếu có tăng ca vào ngày nghỉ – thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ, tết thì khoản tiền tiết kiệm được của người lao động sẽ lớn hơn rất nhiều.

Những đơn hàng nào có nhiều việc làm thêm?

Thông thường các đơn hàng trong nhà xưởng về chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp, cơ khí là những đơn hàng được các bạn thực tập sinh lựa chọn nhiều bởi công việc ổn định, việc làm thêm nhiều.

Đơn hàng công xưởng – chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một trong những đơn hàng có tính thời vụ, phục vụ nhu cầu của thị trường. Có những thời điểm vào các kỳ nghỉ lễ, tết thực tập sinh tại Nhật Bản phải tăng ca, làm thêm 3-4 tiếng mỗi ngày mới có thể đảm bảo được nhu cầu tiêu thụ thực phẩm.

Việc tăng ca nhiều, đồng nghĩa với việc thu nhập của thực tập sinh tăng lên đáng kể. Có những tháng thu nhập của thực tập sinh lên đến gần 40 triệu.

Đơn thực phẩm Nhật Bản
Đơn thực phẩm Nhật Bản phù hợp với mọi lao động

Đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp là một trong những đơn hàng có nhiều việc làm thêm. Bởi lẽ, đặc thù của công việc trong ngành này là phải dậy sớm để xử lý, thu hoạch rau củ, hoa quả cho kịp giờ sáng xe công ty đến vận chuyển đi.

Làm thêm ngoài giờ 1 Xem ngay các đơn hàng lương cao phí thấp HOT nhất tại JVNET: TẠI ĐÂY

Đơn hàng xây dựng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có việc làm thêm không?

Nhật Bản đang rất cần lao động trong ngành xây dựng do đang gấp rút xây dựng các công trình để phục vụ Olympic 2020. Chính vì thế, các xí nghiệp Nhật Bản cũng luôn tạo điều kiện cho người lao động làm thêm để kịp tiến độ, đồng thời gia tăng thu nhập cho người lao động.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng lương cao
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật

Thực tập sinh được hỗ trợ từ nhiều phía

Trong quá trình phỏng vấn với người lao động Việt Nam. Các xí nghiệp hiểu rõ được mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động là để kiếm tiền. Chính vì thế, họ sẽ tạo điều kiện cho thực tập sinh tăng ca, làm thêm- vừa giúp tiết kiệm chi phí tuyển dụng lao động, vừa tạo cơ hội cho thực tập sinh nâng cao thu nhập.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc làm thêm của thực tập sinh Nhật Bản. Để biết thông tin chi tiết của từng đơn hàng có nhiều việc làm thêm không, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với JVNET qua Hotline 0989 501 009 


Bài viết liên quan