QUY TRÌNH thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

member1
Bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản “thuận buồm xuôi gió”, hãy cập nhật ngay thủ tục đi Nhật, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản và quy trình đi XKLĐ Nhật Bản, cách đi xuất khẩu Nhật Bản MỚI và chuẩn nhất 2024. Để từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về chương trình việc làm tại Nhật Bản và thuận lợi hơn khi đăng ký tham gia. Nhanh tay, kéo xuống và đọc ngay kẻo lỡ tin HOT nào cả nhà ơi! 
 
Thủ tục đi Nhật Bản mới nhất
Cách đi xuất khẩu Nhật Bản mới nhất 2024

Đối tượng tham gia chương trình XKLĐ Nhật

Trước khi tìm hiểu chi tiết các bước đi xklđ Nhật Bản, bạn cần nắm rõ những điều kiện cần có khi đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản: 
+ Nam, nữ: Độ tuổi từ 18-35 tuổi (một số đơn hàng đặc biệt nhận đến tuổi 40)
+ Tốt nghiệp cấp II trở lên
+ Nam: Cao từ 1,60 m trở lên, nặng 50 kg trở lên
+ Nữ: Cao từ 1,48 m trở lên, nặng 40 kg trở lên
+ Có sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, …
+ Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn.
+ Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản

Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản – chi tiết 6 bước

Đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng thu hút sự quan tâm của người lao động. Bởi đi Nhật làm việc giúp NLĐ tích lũy được số tiền lớn khoảng 600-800 triệu/3 năm. Đồng thời sau khi về nước trình độ tay nghề được nâng cao, cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, để bắt đầu 1 hành trình mới tại Nhật, bạn cần hiểu rõ quy trình thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Đăng ký và sơ tuyển ứng viên

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như độ tuổi, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn…Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ra các ứng viên đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản

Khám sức khỏe 

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện sơ tuyển đầu vào, bạn sẽ được Công ty xklđ đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho NLĐ Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài.
Bước khám sức khỏe nhằm tìm ra những ứng viên đủ điều kiện sức khỏe để sang Nhật làm việc. Trước khi đi khám sức khỏe, bạn cần lưu ý không uống nước có ga, nước ngọt hay các chất kích thích.
Khám sức khỏe đi Nhật
Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi đăng ký đi Nhật

Đào tạo trước khi phỏng vấn

Thủ tục sang Nhật làm việc không thể thiếu đó là khi đã đạt sức khỏe, bạn sẽ tham gia khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Thời gian của khóa học là 5 ngày. Mục đích của khóa học này là giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết như chào hỏi tiếng Nhật cơ bản, cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và những kỹ năng cần thiết trong quá trình phỏng vấn đi Nhật. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được nhân viên công ty tư vấn để lựa chọn đơn hàng. 
 
trung tâm đào tạo tiếng Nhật
Tất cả ứng viên JVNET đều được đào tạo chuyên nghiệp trước phỏng vấn

Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Khi bạn chọn được công việc phù hợp. Công ty sẽ bố trí thời gian và địa điểm phỏng vấn cụ thể. Thực tế có 2 hình thức phỏng vấn phổ biến đó là trực tiếp tại văn phòng và online qua skype, zalo, line, …
Nội dung phỏng vấn thường bao gồm:
– Trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng Nhật Bản
– Làm các bài test cơ bản như thi thể lực, test IQ, gắp đỗ, cắm chông, giữ thăng bằng, bê bao cát, … 
– Kiểm tra trình độ tay nghề: hàn xì, may mặc (chỉ áp dụng những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm)
đi nhật nên chọn đơn nào tốt Xem thêm: Năm 2024, Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?
 
phỏng vấn online đi nhật
Hình ảnh buổi phỏng vấn đi Nhật online tại JVNET 

Đào tạo tiếng Nhật 

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã chọn, bạn sẽ bắt đầu tham gia khóa đào tạo nâng cao về trình độ tiếng Nhật, năng lực nghề nghiệp để đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thời gian đào tạo tiếng Nhật trung bình khoảng 4 – 6 tháng. Một số đơn đặc biệt của JVNET, xuất cảnh GẤP chỉ yêu cầu học tiếng Nhật từ 2-3 tháng. 
Ngoài ra, bạn còn được đào tạo những kiến thức cơ bản về văn hóa Nhật Bản và kỹ năng sống ở Nhật. Mục đích giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật. 
 
trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET
JVNET có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho TTS trước xuất cảnh

Xuất cảnh và làm việc tại Nhật

Sau khi hoàn thiện xong mọi hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động, bạn sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết (1 năm hoặc 3 năm).
Trong tháng đầu tiên đến Nhật, các bạn thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn cử cán bộ phụ trách hướng dẫn, giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật. Phía xí nghiệp tại Nhật cũng sẽ đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản. Nhằm giúp các bạn sớm nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động, …
xuất khẩu lao động Nhật Bản phí thấp Bạn muốn đi Nhật làm việc phí thấp, lương cao, bay nhanh, hãy CLICK XEM NGAY 
 
xuất cảnh sang Nhật làm việc
Hình ảnh đoàn xuất cảnh chuyến Charter của TTS JVNET  

Hướng dẫn cách chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Ngoài việc tìm hiểu quy trình đi XKLĐ Nhật Bản và thủ tục đi Nhật, bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Tránh bị l.ừa đ.ảo khiến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật Bản làm việc.

thủ tục sang Nhật làm việc Công ty có giấy phép hoạt động

Yếu tố quan trọng đầu tiên là công ty đó phải là đơn vị hợp pháp. Tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Để kiểm tra công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín, hợp pháp hay không. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ website của Bộ lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn
tra cứu công ty xklđ uy tín jvnet
Bạn dễ dàng tra thông tin JVNET trên website của Bộ LĐ-TB&XH

thủ tục đi Nhật Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực XKLĐ

Những công ty hoạt động và phát triển trong lĩnh vực XKLĐ Nhật lâu năm thì càng chứng tỏ rằng những công ty đó uy tín. Bởi lẽ để làm việc được với các đối tác Nhật Bản là không hề dễ dàng. Và việc tạo dựng được uy tín và sự tin tưởng của NLĐ Việt Nam cũng là cả một quá trình.
Chính vì thế, những công ty hoạt động lâu năm và tạo dựng được uy tín với các đối tác nước ngoài cũng như NLĐ Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

thủ tục xuất khẩu lao động Công ty XKLĐ có số lượng lao động đã xuất cảnh lớn

Có thể bạn được giới thiệu một công ty rất hay rất tốt và cũng thường xuyên nghe tên công ty đó trên các phương tiện truyền thông. Nhưng thực chất đó không phải là yếu tố để đánh giá công ty uy tín. Yếu tố quyết định của công ty uy tín trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài là số lượng lao động xuất cảnh của công ty đó.
Một công ty có số lượng lao động xuất cảnh hàng năm cao, chắc chắn là một công ty uy tín. Bạn có thể quan sát quy mô công ty, đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc, thủ tục đi xuất khẩu Nhật Bản rõ ràng…để đánh giá yếu tố này.
cập nhật xklđ Cập nhật: Top 20++ Công ty xklđ uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép 
 
Công ty xklđ uy tín JVNET xuất cảnh
Năm 2023, JVNET đã xuất cảnh thành công trên 1000 TTS sang Nhật làm việc

quy trình đi xkld nhật bảnCông ty xuất khẩu lao động minh bạch về tài chính

Một công ty XKLĐ uy tín phải công khai các khoản chi phí và không phát sinh các khoản phí nào khác. Khi thu tiền phải có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động. Tránh trường hợp bị môi giới, trung gian lừa đảo dẫn đến mất tiền mà vẫn không thể sang Nhật làm việc.

đăng ký xklđ nhật bản Luôn hướng đến những thành quả mà bạn sẽ nhận được

Không có gì là dễ dàng, nếu bạn kiên trì theo đuổi thì chắc chắn bạn sẽ thành công với mong muốn được đi Nhật làm việc của mình. Chọn được công ty tốt bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản cả về tác phong lẫn tiếng Nhật. Là tiền đề giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường cũng như công việc tại xứ sở hoa anh đào. Sau những năm làm việc tại Nhật, ngoài số tiền tích lũy được thì còn giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.
 
Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, thủ tục đi Nhật. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của JVNET qua Hotline: 0815.585.585 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất. 
 
 

Bài viết liên quan