Những thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may

member1

Các lao động nữ Việt Nam có tay nghề may thường lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Bởi Nhật Bản là một quốc gia có ngành dệt may rất phát triển, có công việc ổn định và nhiều việc làm thêm. Hơn nữa, các doanh nghiệp may mặc Nhật rất ưu tiên lựa chọn lao động Việt, bởi sự khéo léo, cần cù và chăm chỉ. Vậy thuận lợi và khó khăn khi đi XKLĐ Nhật ngành dệt may là gì?

XKLĐ ngành dệt may tại Nhật
Ngành dệt may tại Nhật Bản rất đa dạng và phát triển

Tình hình ngành dệt may tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp vô cùng hiện đại, một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Chính vì thế, các công nhân dệt may tại Nhật luôn được tiếp cận với những máy móc và kỹ thuật hiện đại nhất. Khi đến đất nước Nhật làm may, lao động Việt Nam sẽ được sử dụng thêm các thiết bị máy móc hiện đại trên thế giới như máy gấp, đóng gói sản phẩm, hệ thống giặt là hơi…

Thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may

– Có khá nhiều đơn hàng may để lao động lựa chọn thi tuyển, vì thế cơ hội trúng tuyển sẽ rất cao. Đặc biệt, có một số đơn hàng không yêu cầu tay nghề.
– Tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may thấp hơn so với các ngành nghề khác, chỉ khoảng chưa đến 100 triệu.
– Đơn hàng may thường không yêu cầu về ngoại hình hay bằng cấp, độ tuổi thi tuyển cũng cao hơn các ngành khác (có những đơn hàng lấy đến tuổi 38).
– Đây là ngành các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng rất nhiều lao động bởi ngành này rất phát triển ở Nhật Bản. Do vậy khi sang Nhật làm việc bạn sẽ có rất nhiều đồng nghiệp người Việt Nam trong doanh nghiệp của mình.
– Công việc làm may ở Nhật không đòi hỏi số lượng sản phẩm, chỉ chú trọng đến chất lượng. Vì vậy công việc không quá mệt mỏi và áp lực, phù hợp với các lao động nữ.

đơn hàng thực phẩmXem thêm:  5 lý do chọn đơn hàng thực phẩm đi XKLĐ Nhật Bản 2021

XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may
XKLĐ Nhật Bản ngành dệt may có những thuận lợi và khó khăn gì?

Những khó khăn khi đi Nhật làm việc ngành dệt may

– Lao động làm việc trong ngành may phải khá cẩn thận, kỹ lưỡng, các đường may phải thẳng và không được có lỗi. Yếu tố nhanh không quá quan trọng, quan trọng là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm.
– Vì là làm việc theo dây truyền, với quy trình may hiện đại nên công việc sẽ làm theo đúng thời gian quy định. Người Nhật không yêu cầu làm nhanh, nhưng trong quy trình thì phải làm kịp theo thời gian quy định. Vì thế, lao động thường phải chịu áp lực công việc về độ chính xác và thời gian.
– Đối với ngành dệt may, lao động thường có mức lương cơ bản thấp hơn các ngành nghề khác. Tuy nhiên, công việc làm thêm khá nhiều nên thu nhập hàng tháng của người lao động khá tốt.

Trên đây là một số thông tin về những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với JVNET để được tư vấn chi tiết Hotline: 0989 501 009.


Bài viết liên quan