Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng?

member1

Xây dựng là một trong những ngành được tuyển dụng nhiều nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài ưu thế có thể gia hạn hợp đồng từ 3 năm lên thành 5 năm. Ngành xây dựng còn là ngành lấy độ tuổi khác biệt so với các ngành nghề khác.

XKLĐ Ngành xây dựng
XKLĐ Ngành xây dựng có mức thu nhập cao và chế độ tốt

Độ tuổi thích hợp đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng 

Chương trình thực tập sinh kỹ năng hay còn gọi là chương trình xuất khẩu lao động dành cho lao động phổ thông. Bản chất của chương trình là phái cử lao động sang những doanh nghiệp Nhật Bản để học tập và làm việc có thời hạn từ 3-5 năm.

Độ tuổi phù hợp nhất của chương trình này đối với nam là từ 19-30 tuổi và đối với nữ là từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, theo đặc thù công việc mà ngành xây dựng tại Nhật Bản lại khác đôi chút, nghĩa là độ tuổi được nới rộng hơn. Theo đó, độ tuổi phù hợp nhất để tham gia các đơn hàng xây dựng là từ 18-35 tuổi.

Như vậy, với những lao động vừa đủ 18 tuổi và dưới 35 tuổi và có sức khỏe tốt thì hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển. Dưới đây xin cung cấp cho các bạn một số thông tin về độ tuổi với một số ngành nghề khi đi XKLĐ Nhật Bản.
– Xây dựng: Nam tuổi từ 20-30 tuổi là nhiều nhất. Tuy nhiên nếu từ 30-35 tuổi có kinh nghiệm và tay nghề trong ngành cũng được tuyển dụng nhiều.
– Điện tử: Nam, nữ lấy độ tuổi khá trẻ, từ 19-28 tuổi.
– Nông nghiệp: Nam, nữ tuổi từ 19-32 tuổi
– May: Nữ độ tuổi từ 19-33 tuổi, nhiều đơn lấy từ 18-36 ở tuổi càng cao thì kinh nghiệm và tay nghề càng tốt.
– Cơ khí: thường là từ 19-32 tuổi nhưng thực tế, ngành này có biên độ lựa chọn rộng và mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển dụng riêng.
– Thực phẩm: Ngành này thường không quan trọng về tuổi. Nhưng thường tuyển dụng lao động trong độ tuổi 19-30 tuổi. Khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển đầu tiên.

ngành xây dựng nhật BảnXem thêm: Tìm hiểu sự thật về đơn hàng xây dựng Nhật Bản 

xkld-nganh-xay-dung
Công việc xây dựng không quá khó khăn như mọi người nghĩ

Vì sao xây dựng ưu tiên nam giới có độ tuổi 30?

Với đặc thù công việc cần nhiều lao động phổ thông, xây dựng ưu tiên những lao động có độ tuổi trên 30 bởi những lý do sau:
– Có kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống. Đây là yếu tố các chủ xí nghiệp rất thích bởi họ không phải chỉ đạo công việc quá nhiều, những lao động trên 30 tuổi sẽ biết mình làm gì nên sẽ chủ động được với công việc được giao.
– Xây dựng là ngành đòi hỏi thể lực nên cần những lao động nam trên 30 tuổi có sức khỏe tốt và dẻo dai để  làm việc lâu dài.
– Mục đích của những lao động trên 30 tuổi là đi làm kiếm tiền nuôi gia đình nên năng suất lao động sẽ cao và mức độ tập trung lớn nhất.

Thu nhập ngành xây dựng có tốt không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ có 2 nguồn thu để tăng mức lương đó là lương cơ bản và lương làm thêm ngoài giờ. Cũng giống như những ngành nghề khác, ngành xây dựng sẽ có mức lương cơ bản từ 140.000 -160.000 yên/tháng, tương đương từ 28-32 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào mức lương cơ bản thì thu nhập của ngành xây dựng sẽ không cao.

Vì vậy, người lao động cần làm thêm ngoài giờ hoặc những ngày nghỉ cuối tuần để tăng thêm thu nhập. Với công việc ổn định và việc làm thêm ngoài giờ được đảm bảo thì một tháng thu nhập của ngành xây dựng lên tới 35-45 triệu/tháng. Sau khi trừ tất cả các khoản chi phí như bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, nhà ở, ….thì số tiền để ra khoảng 25-35 triệu đồng.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật

Bên cạnh đó, theo quy định của pháp luật Nhật Bản thì thực tập sinh ngành xây dựng tại Nhật Bản còn được đảm bảo quyền và lợi ích như những công nhân bản địa:
– Bảo hiểm y tế, xã hội theo quy định của chính phủ Nhật Bản
– Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày.
– Được cung cấp đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động trong quá trình làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không những mang lại thu nhập cao, được làm việc dài hạn mà còn mang lại cho người lao động nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Giúp người lao động phát triển sau khi về nước. Dự kiến từ nay đến năm 2025 ngành xây dựng Nhật Bản sẽ còn phát triển hơn nữa với nhu cầu lao động cao cũng như các chế độ đãi ngộ vô cùng tốt.

 


Bài viết liên quan