Những thói xấu của người Việt gây mất thiện cảm cho người bản xứ

member1

Khi đi du lịch hay sang làm việc tại nước ngoài, có nhiều thói quen của người Việt đã làm hình ảnh của người Việt Nam xấu dần trong mắt người bản xứ. Cùng điểm qua những thói quen xấu của người Việt khi ra nước ngoài để cố gắng hạn chế nhé

Những thói quen xấu của người Việt

Trang phục

Người Việt khi sang làm việc tại nước ngoài thường giữ thói quen như ở Việt Nam, họ mặc đồ ngủ, đồ bộ khi ra khỏi nhà hoặc thậm chí còn mặc đồ như vậy đi biển, đi chợ hay đi dạo. Ở nước ngoài, họ thường quan niệm khi ra ngoài phải thật chỉn chu như thế mới tôn trọng người đối diện.

Ngôn ngữ

Khi đi làm việc, học tập các bạn Việt Nam thường nghe những lời phàn nàn từ các bạn bè quốc tế. Họ nói những nơi ồn ào, nhốn nháo, nghe điện thoại lớn, nhất là ở khu công cộng thì đích thị nơi đó không là người Việt Nam thì cũng là người Trung Quốc hoặc người Nga.

văn hóa tại Nhật Bản Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nhập gia thì phải tùy tục

Nghe điện thoại to, gây ồn ào nơi công cộng là thói quen xấu của người Việt
Nghe điện thoại to, gây ồn ào nơi công cộng là thói quen xấu của người Việt

Tác phong

Người Việt thường không tuân thủ giờ giấc, không có tác phong xếp hàng mà thường chen lấn khi đến các cửa hàng hay đi ăn buffet.

Ăn uống

Thói quen ăn uống cũng là một trong những thói xấu mà người Việt Nam khi đi ra nước ngoài cần chú ý. Những thói quen như dùng muỗng, đũa riêng để lấy thức ăn chung, ăn uống ồn ào, bỏ thừa thức ăn. Thậm chí có rất nhiều nước ghi bảng hiệu bằng tiếng Việt để nhắc nhở người Việt Nam ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, không lấy quá dư.

Giữ vệ sinh

Một số người Việt mang thói quen vứt rác bừa bãi khi ra nước ngoài. Điều này làm cho người bản xứ khá khó chịu. Có rất nhiều trường hợp đã bị xử phạt vì tội vứt rác không đúng quy định của khách du lịch khi sang các nước như Nhật Bản, Singapore.

Đạo đức

Ngày càng nhiều trường hợp người Việt bị bắt ở nước ngoài vì tội tham lam, xâm hại tình dục với trẻ vị thành niên. Có nhiều du khách còn đến các trung tâm để ăn cắp đồ. Chính vì thế, ở một số nước họ rất đề phòng du khách Việt Nam.

Xuất khẩu lao động chui

Lợi dụng chính sách mở cửa, thông thoáng của du lịch, một số người đã đi xuất khẩu lao động chui, không hợp pháp.

Với những thói quen xấu trên đã làm hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế ngày càng xấu hơn. Chính vì vậy, để lấy lại hình ảnh, bản thân những người đi du học, du lịch hay xuất khẩu lao động ra nước ngoài cần phải tuân thủ đúng quy định, thể hiện sự cần cù, chăm chỉ, văn minh của người Việt Nam.


Bài viết liên quan