Để người lao động tránh sập bẫy công ty xuất khẩu lao động không uy tín

member1

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được nhiều người lao động quan tâm, bởi thị trường này có mức thu nhập tốt, môi trường làm việc đảm bảo. Cũng chính vì thế, đây là cơ hội để những công ty xuất khẩu lao động “ma” hoạt động nhằm lừa gạt người lao động. JVNET xin cung cấp một số lưu ý để người lao động tránh sập bẫy công ty XKLĐ không uy tín

Người lao động cần tìm công ty XKLĐ uy tín để lựa chọn, tránh bị lừa đảo
Người lao động cần tìm công ty XKLĐ uy tín để lựa chọn, tránh bị lừa đảo

Những điều cần tránh để khỏi sập bẫy công ty XKLĐ không uy tín

Tránh sai lầm khi tiếp nhận thông tin

Nhiều người lao động đi xuất khẩu lao động khi nghe người này, người kia giới thiệu dẫn đến mất phương hướng hoặc hiểu sai về công ty, quy trình đi Nhật làm việc. Việc tìm hiểu thông tin qua người thân thường khá chính xác và yên tâm, tuy nhiên cũng nên tránh những thông tin sai lệch từ người môi giới, cò mồi.

Bạn nên nhớ rằng, Nhật Bản là thị trường khá khắt khe trong quy trình tuyển chọn, không phải cứ nộp tiền là có thể trúng tuyển vào các xí nghiệp của Nhật. Nhưng nhiều “chuyên viên tư vấn” vẫn cam kết chắc chắn với người lao động sẽ trúng tuyển khi hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình XKLĐ.

chọn công ty xkld Xem chi tiết: Hướng dẫn tra cứu Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín, click here 

Người lao động không rõ về thị trường Nhật Bản

Với nhiều người lao động, họ chỉ đơn giản hiểu thị trường Nhật Bản cao cấp hơn các thị trường lao động như Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan ở chỗ là “đóng tiền nhiều” và suy nghĩ chắc chắn là lương phải cao. Tuy nhiên, cao cấp ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ các xí nghiệp Nhật Bản. Có khi chỉ tuyển 2 lao động nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn có đến 4-5 người lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn.

Nên chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Người lao động khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần tìm hiểu kỹ về công ty xuất khẩu lao động mình sẽ lựa chọn. Người lao động có thể tham khảo một số các tiêu chí sau

– Uy tín, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động: Đây là yếu tố then chốt khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động, bởi lẽ một công ty có bề dày lịch sử, uy tín với người lao động thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

– Tài chính minh bạch, rõ ràng: Tất cả các khoản phí tham gia chương trình đều phải được công ty thông báo rõ ràng cho người lao động trước khi người lao động quyết định tham gia.

– Tuyển dụng không qua trung gian: Công ty tuyển dụng trực tiếp, không qua trung gian, môi giới để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động có thể liên hệ JVNET để được giải đáp- Hotline 0989 501 009


Bài viết liên quan