Những ngày lễ của Nhật Bản mà người lao động làm việc tại Nhật được nghỉ

member1

Thông tin hữu ích cho các bạn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản:

1, Tết: Là ngày lễ quan trọng của Nhật Bản, hiện tại Nhật Bản đã đón Tết Nguyên Đán theo tết Dương lịch của Phương Tây. Họ thường chuẩn bị đón năm mới từ ngày 31/12 nhưng gần đây nhiều công ty cho nhân viên nghỉ từ ngày 30 đến hết mùng 3.

2, Quốc khánh: Là ngày 11 tháng 2, theo lịch sử ngày này là Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đăng quang. Đây được coi là 1 trong 4 ngày lễ lớn nhất trong năm.

3, Tuần lễ Obon – Kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm của người Nhật. Tuần lễ Obon được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7 hàng năm (tầm tháng 8 Dương lịch)

Hình ảnh một lễ hội tại Nhật Bản
Hình ảnh một lễ hội tại Nhật Bản

4, Lễ thành niên: Diễn ra vào ngày Thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1, ngày lễ này được tổ chức dành riêng cho những thanh niên tròn 20, đây là độ tuổi được xem là trưởng thành tại Nhật Bản.
5. Lễ Xuân phân 20 tháng 3: Tại Nhật Bản đây là một trong những ngày lễ chính thức của quốc gia để mọi người đi tảo mộ và đoàn tụ gia đình.
6. Ngày Chiêu Hòa: Diễn ra vào 29 tháng 4, đây là ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hoà. Trước năm 2007, ngày này được người Nhật gọi là ngày Xanh. Sau khi hoàng đế tạ thế người ta lấy ngày này làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên.

7. Ngày Hiến pháp: mồng 3 tháng 5 được chọn làm kỷ niệm ngày hiến pháp Nhật được thiết lập

8. Lễ dân tộc mùng 4 tháng 5: Còn được người dân Nhật gọi là ngày Xanh

9. Ngày thiếu nhi 5 tháng 5 (Kodomo no hi) được xem là ngày cầu chúc cho tất cả trẻ em luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc.
Lúc trước ngày này chỉ dành riêng cho các bé trai, trong ngày của các bé gái (Hinamatsuri) được tổ chức vào ngày 3 tháng 3. Tuy nhiên giờ đây nó đã trở thành lễ hội cho tất cả trẻ em trên toàn nước Nhật và được chính phủ Nhật công nhận là Quốc lễ vào năm 1948.

bảo hiểm tại Nhật Bản Xem ngay: Bảo hiểm xã hội tại Nhật bản khi bạn đi xuất khẩu lao động

10. Ngày của biển: Ngày của biển được chọn làm quốc lễ của Nhật Bản bắt đầu từ năm 1996, Diễn ra vào thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 7, được tổ chức để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng cũng như nhằm nâng cao ý thức của người dân Nhật về tầm quan trọng của biển với sự tồn tại và phát triển của quốc đảo này.

11. Ngày kính lão: Đây là ngày người Nhật dành để tạ ơn những đóng góp của người cao tuổi cho xã hội, mừng họ sống lâu, trong ngày này tại nhiều nơi ở Nhật Bản người dân cũng tụ tập ca múa hát để vui cùng người có tuổi và trẻ em được dạy làm các quà lưu niệm thủ công cho ông bà và các cụ trong gia đình.

12. Ngày thu phân: Ngày 23 tháng 9, thường được tổ chức vào ngày 23 hoặc 24 tháng 9, để tưởng nhớ về những người đã khuất và tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

13. Ngày thể dục thể thao: Là ngày lễ nhằm khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao. Trước đây được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 nhưng hiện nay chuyển thành ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10. Chính thức ra đời kể từ năm 1966 nhằm kỷ niệm cho Olympic Tokyo 1964.

14. Ngày Văn hóa: Được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 nhằm khích lệ cho sự trấn hưng và phát triển của nền văn hóa truyền thống.

15. Ngày lễ cảm tạ người lao động: Diễn ra vào ngày 23 tháng 11 nhằm tri ân, đề cao những giá trị của sức lao động đồng thời cảm tạ cho một vụ mùa bội thu. Ngày này được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân dân hiến tặng những sản vật mới thu hoạch để thể hiện lòng kính trọng thánh thần. Ngày này tương đương với ngày lễ tạ ơn của phương Tây.

16. Ngày sinh nhật của Nhật hoàng: Ngày 23 tháng 12 là ngày lễ nhân dịp sinh nhật của Nhật hoàng Bình Thành hiện nay, ngày này sẽ tiếp tục chừng nào Nhật hoàng còn sống và trị vì đất nước.

Theo quy định của chính phủ Nhật, những ngày nghỉ lễ trùng vào chủ nhật thì thứ hai kế tiếp người lao động làm việc tại Nhật sẽ được nghỉ bù, nếu một ngày xen giữa hai ngày lễ thì ngày đó cũng được nghỉ.


Bài viết liên quan