Một số quy định về chụp ảnh hộ chiếu nhất định phải biết?

member1

Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì? Làm thế nào để có một tấm ảnh hộ chiếu chuẩn và đẹp? Dưới đây là một số quy định về chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật mà các bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất định phải biết.

Hộ chiếu đi XKLĐ nhật Bản

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ vô cùng quan trọng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu, do chính phủ nước đó cấp và được sử dụng khi có nhu cầu đi sang nước khác. Hộ chiếu được coi như một loại giấy thông hành, giấy được phép xuất cảnh và nhập cảnh.

Quy định về ảnh chụp hộ chiếu chuẩn

Tấm ảnh hộ chiếu chuẩn không chỉ đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng đưa ra mà còn cần đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó sẽ gắn liền với những chuyến đi sau này của bạn. Hãy tuân thủ những quy tắc sau để có một tấm hình passport đẹp mà vẫn đảm bảo quy định
– Phông nền ảnh thẻ: Quy định màu trắng
– Kích thước ảnh thẻ: Cỡ ảnh 4x6cm, bề ngang ảnh 35-40mm
– Chụp ảnh hộ chiếu mặc áo gì: Theo quy định phải là áo có cổ, không quy định về màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mặc áo màu trắng, cổ bẻ hoặc cổ lật, cổ không quá rộng hoặc xẻ sâu vì ảnh thẻ chỉ lấy phần từ ngực trở lên.

– Kiểu tóc nào dễ ăn hình nhất: Theo quy định cần để lộ trán và 2 lỗ tai. Chính vì vậy bạn nên vén tóc gọn gàng sang 2 bên, để lộ trán chứ không cần búi cầu kỳ hay kẹp hết tóc lên. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nhuộm tóc màu quá sáng, dễ gây mất thiện cảm.

– Chụp hình passport có được trang điểm không: Bạn nên trang điểm thật nhẹ nhàng, tự nhiên để có một tấm hình passport thật tươi tắn. Hãy tham khảo 4 bước trang điểm nhẹ nhàng dưới đây nhé.

chụp ảnh hộ chiếu đi Nhật Xem chi tiết: 10 quy định chụp ảnh hộ chiếu mới nhất 2024 

Chụp hình passport
Quy định chụp hình passport đúng chuẩn

Xin hộ chiếu mất bao lâu và lệ phí bao nhiêu?

Sau khi hoàn thành thủ tục, nộp đầy đủ hồ sơ thì trong khoảng từ 10-15 ngày sau bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Nếu sau hơn 1 tháng chưa nhận được kết quả trả về, tốt nhất bạn nên lên trực tiếp công an tỉnh, thành phố nơi bạn nộp hồ sơ để hỏi rõ lý do và tiến hành sửa đổi.

Lệ phí hộ chiếu thay đổi theo từng trường hợp và theo từng năm. Dưới đây là mức lệ phí làm passport mà Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố đang áp dụng cho năm 2024 – Bạn có thể tham khảo: 
– Xin lần đầu: 200.000 VNĐ
– Xin lại hộ chiếu do bị mất hay hư hỏng: 400.000 VNĐ
– Sửa đổi, bổ sung: 50.000 VNĐ
– Trường hợp thêm trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu bố hoặc mẹ: 50.000 VNĐ/người

Trên đây là một số quy định trong việc chụp ảnh hộ chiếu. Hy vọng những thông tin mà JVNET chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có những bức hình hộ chiếu đẹp mà vẫn đảm bảo đúng tiêu chuẩn Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). 


Bài viết liên quan