Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

member1

Mức lương làm việc tại Nhật bản cao hơn so với mức lương xuất khẩu lao động sang các nước khác nên nhiều lao động phân vân rằng không biết làm việc tại Nhật có vất vả hơn không? Hãy phân tích một số yếu tố sau

1/ Mức lương trung bình của người lao động tại nhật bản?

Mức lương trung bình của thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản vào khoảng từ 25-30 triệu/tháng, chưa kể tiền làm thêm khi dự án cần đẩy nhanh tiến độ. So với mức lương làm việc tại các quôc gia khác thì lao động tại Nhật có mức lương cao hơn.

XKLD-co-vat-va-khong
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả?

2/ Môi trường làm việc, tính cách làm việc của người Nhật

Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải trải qua quá trình phỏng vấn, thi tuyển khắt khe, ngay cả khi đỗ đơn hàng thì lao động cũng phải được đào tạo bài bản, rèn luyện để bắt nhịp và đáp ứng được yêu cầu công việc. Người Nhật Bản làm việc nghiêm túc, sạch sẽ, chuyên nghiệp, năng suất trong công việc cao. Họ quan trọng từ những chi tiết rất nhỏ, nên khi làm việc trong môi trường Nhật các bạn sẽ rèn được tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, chính xác.

bảo hiểm xã hội tại Nhật Bản Tìm hiểu: Bảo hiểm xã hội tại Nhật Bản khi bạn đi xuất khẩu lao động

Mỗi ngày lao động làm việc theo quy định 8h/ ngày, 1 tuần được nghỉ tối thiểu 1 buổi, được nghỉ lễ tết. Được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn ở, đi lại, sinh hoạt.

Khi xuất khẩu lao động, dù sang bất cứ nước nào, người lao động cũng mong muốn có được thu nhập tốt hơn so với ở quê nhà, để ra được khoản tiết kiệm lớn hơn để thay đổi cuộc sống.Tuy nhiên, khi đi làm việc tại Nhật, các bạn cũng phải xác định rằng người Nhật trả lương theo khả năng làm việc, muốn được lương cao, anh phải làm việc chăm chỉ.


Bài viết liên quan