Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đang được sự quan tâm của nhiều người lao động. Bởi lẽ, thị trường này giúp người lao động có công việc ổn định, mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín là việc đau đầu của bất kỳ người lao động nào. Hãy cùng tham khảo 5 yếu tố sau đây.

Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Công ty có được cấp phép hoạt động không?

Đầu tiên, trung tâm đó phải là đơn vị hợp pháp, tức là phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nếu gặp phải những trung tâm không có điều kiện này thì bạn hãy “nói không” với họ. Để kiểm tra trung tâm bạn đang tìm hiểu có uy tín, hợp pháp hay không rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm thông tin chính xác từ website của Bộ lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn

Công ty xuất khẩu lao động có số lượng lao động đã xuất cảnh lớn

Có thể bạn đang được giới thiệu một trung tâm rất hay rất tốt và bạn thường xuyên nghe tên trung tâm đó trên các phương tiện truyền thông. Nhưng thực chất đó chỉ là cách quảng cáo thương hiệu của các trung tâm. Yếu tố quyết định của trung tâm uy tín trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đó là số lượng lao động xuất cảnh của trung tâm đó. Một trung tâm có số lượng lao động xuất cảnh qua hàng năm cao chắc chắn là một trung tâm uy tín. Bạn có thể quan sát quy mô công ty, đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm đào tạo, quy trình làm việc… để đánh giá yếu tố này.

mức lương tại NhậtXem thêm: Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế là bao nhiêu?

Mức lương tại Nhật Bản

Công ty có nhiều đối tác nước ngoài

Nhiều lao động mong muốn được đi nước ngoài làm việc nhưng họ lại thi mãi không trúng tuyển. Một thực tập sinh đã từng chia sẻ rằng, đã theo một trung tâm xuất khẩu lao động hơn 1 năm mà chỉ được thi tuyển 3 đơn hàng và bây giờ bạn ấy vẫn phải đợi chờ những đợt thi tuyển ít ỏi của trung tâm đó. Để nâng cao xác suất trúng tuyển, bạn hãy chọn cho mình một trung tâm có số lượng đối tác nước ngoài càng lớn càng tốt, như vậy số lượng đơn hàng của công ty đó sẽ rất nhiều và bạn sẽ được thi tuyển liên tục với đa dạng các ngành nghề khác nhau.

Chi phí dịch vụ hợp lý

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phức tạp với rất nhiều công ty, mỗi công ty lại có những mức chi phí khác nhau. Theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội và Bộ tài chính, công ty dịch vụ xuất khẩu lao động được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc. Tiền lương để tính phí không bao gồm: tiền làm thêm giờ, tiền thưởng và các khoản tiền trợ cấp khác. Như vậy, nếu bạn lựa chọn đơn hàng 3 năm thì phí dịch vụ sẽ là 3 tháng lương cơ bản. Bạn hãy nhớ kỹ nội dung này để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động có chi phí hợp lý.

Một điều bạn cần lưu ý, hãy hỏi thật kỹ tất cả các khoản tiền mà bạn phải trả để có thể đi sang Nhật làm việc. Bởi tư vấn chi phí không chính xác là cách làm phổ biến hiện nay, đặc biệt là những tay “cò” tư vấn nhằm lôi kéo người đăng ký. Sau khi đã đăng ký và nộp một số tiền đặt cọc khá lớn thì sẽ phải đóng thêm rất nhiều các chi phí phát sinh khác. Vì thế bạn hãy cẩn thận với một trung tâm xuất khẩu lao động quảng cáo là chi phí rẻ nhất hay thấp nhất.

Cảnh giác chiêu trò đăng ký đi Nhật

Công ty phải là đối tác trực tiếp với nước ngoài

Nếu gặp phải trung tâm không phải là đơn vị trực tiếp liên kết với các công ty nước ngoài thì bạn cần dừng ngay việc liên hệ với công ty đó. Bởi vì những trung tâm hoạt động theo dạng gắn mác liên kết hợp tác với các đơn vị xuất khẩu lao động chỉ là đơn vị trung gian mà thôi, bạn sẽ phải chịu thêm chi phí trung gian. Thay vào đó, hãy tìm cách liên hệ với những cán bộ tuyển dụng trực tiếp của trung tâm uy tín. Chỉ có họ mới có đủ khả năng tư vấn cho bạn chính xác nhất những gì bạn cần làm để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng nhất.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp người lao động có đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho mình đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động uy tín. Chúc bạn thành công!

 


Bài viết liên quan