Lao động trở về từ Nhật Bản được các doanh nghiệp đánh giá cao

member1

JVNET.vn – Chương trình điều dưỡng Nhật Bản được triển khai từ năm 2012, theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật (VJEPA). Sau 5 năm thực hiện, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với các nhà tuyển dụng Nhật Bản tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 4 khóa ứng viên hộ lý, điều dưỡng. Đến nay đã có gần 700 hộ lý, điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong những năm tới, con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng khi nhu cầu đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản ngày càng cao.

điều dưỡng VN được đánh giá cao
Nhật Bản đánh giá cao điều dưỡng, hộ lý Việt Nam

Theo kết quả khảo sát thực tế từ các đoàn công tác ở cơ sở tiếp nhận tại Nhật và những thông tin đánh giá từ tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế. Các ứng viên điều dưỡng đến từ Việt Nam được các cơ sở tiếp nhận đánh giá cao về trình độ chuyên môn, khả năng tiếp thu kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc.

Hiện nay Việt Nam có 30 trong tổng 52 ứng viên điều dưỡng khóa I, II, III thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản. Những điều dưỡng viên đỗ kỳ thi này sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn.

xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Xem thêm: Xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật– Cơ hội định cư, làm việc dài hạn tại Nhật

điều dưỡng việt nam
Điều dưỡng Nhật Bản trở về nước có nhiều cơ hội việc làm tốt

Hiện tại, những điều dưỡng Nhật Bản trở về Việt Nam đang được doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt là được các doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao và ổn định. Bởi những điều dưỡng viên từ Nhật Bản về nước là những người có trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt, thích ứng nhanh với môi trường làm việc. Đồng thời có tác phong làm việc chuyên nghiệp và năng lực tiếng Nhật tốt.

Đây cũng chính là những điều kiện mà người lao động cần có nếu muốn vào làm việc cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản hoặc các công ty của Nhật Bản đặt trụ sở tại Việt Nam.

Đi xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản trở về nước sẽ làm gì?

Sau khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng về nước, tùy vào từng nguyện vọng và khả năng của bản thân, người lao động có thể tìm được một công việc phù hợp. Các bạn điều dưỡng viên có thể xin vào làm tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế, các bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân.

công việc điều dưỡng sau về nước
Đối với những điều dưỡng có trình độ chuyên môn tốt thì có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Đối với những điều dưỡng viên có năng lực giỏi có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị giáo dục sức khỏe & điều dưỡng hoặc có thể tự mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Bên cạnh những lao động làm đúng chuyên ngành thì cũng có lao động chọn lựa làm trái ngành. Một số công việc khác được điều dưỡng viên lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng về nước như giáo viên dạy tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật, …


Bài viết liên quan