Làm thế nào để có thu nhập 60 triệu/tháng từ việc làm điều dưỡng

member1

JVNET.vn – Nhật Bản hiện đang thiếu hụt trầm trọng hộ lý và điều dưỡng viên. Do tốc độ già hóa dân số nhanh và tỷ lệ sinh thấp. Mỗi năm, Nhật Bản thiếu khoảng 2.000 nhân lực cho lĩnh vực ngành điều dưỡng. Vì vậy, Nhật Bản đã tiến hành tuyển dụng hộ lý, điều dưỡng viên từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Đây chính là cơ hội lớn cho những lao động có nhu cầu muốn sang Nhật làm việc làm điều dưỡng.

tăng thu nhập tại Nhật Bản
Điều dưỡng – ngành nghề chưa bao giờ hết HOT tại Nhật Bản

Hiện tại, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản dao động khoảng 30-34 triệu đồng/tháng. Đối với những điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì có thu nhập lên tới 50- 60 triệu đồng/tháng và được phép làm việc dài hạn tại Nhật.

Đây là mức thu nhập mơ ước của nhiều lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải điều dưỡng viên nào của Việt Nam đều có mức thu nhập cao như vậy.

điều dưỡng ở Nhật Xem chi tiết: Tổng hợp thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản mới nhất

Vậy làm thế nào để có thu nhập 60 triệu/tháng từ việc làm điều dưỡng Nhật Bản

Trung bình một ngày làm việc của điều dưỡng viên Nhật Bản là 8 tiếng. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm giờ. Tại Nhật, tiền lương làm thêm giờ thường được tính gấp đôi lương cơ bản. Để có thu nhập cao từ việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, người lao động cần:

+ Luôn nỗ lực cố gắng chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ kiến thức về chuyên ngành điều dưỡng.

+ Rèn luyện kỹ năng và tác phong làm việc của người Nhật Bản

+ Chăm chỉ học tiếng Nhật, đặc biệt là tiếng Nhật về chuyên ngành điều dưỡng

Đây chính là những yếu tố cơ bản giúp người lao động thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản.

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản
Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, cả nước đã có gần 700 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc làm điều dưỡng  tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Tính đến nay, Việt Nam đã có 30 trong tổng 52 điều dưỡng viên khóa I, II, III thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng.

Theo thống kê, tỷ lệ đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia về điều dưỡng của các ứng viên điều dưỡng Việt Nam cao nhất trong các nước. Từ con số này đã cho thấy sự quyết tâm nỗ lực và chất lượng đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam.


Bài viết liên quan