Vì sao xăm hình không đi được xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật?

member1

Xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật ngày càng thu hút nhiều lao động Việt đăng ký tham gia. Đặc biệt là những bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học. Bởi chế độ đãi ngộ tốt, mức thu nhập cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có thể đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật, các ứng viên điều dưỡng Việt phải đáp ứng được các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Ngoài những yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật, điều kiện sức khỏe,… thì những ứng viên có hình xăm sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản. Vậy vì sao xăm hình thì không thể tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật. Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET đi tìm hiểu nhé!

Xăm hình đi Nhật được không
Tìm hiểu lý do vì sao xăm hình không đủ điều kiện đi Nhật làm điều dưỡng

Vì sao xăm hình không thể tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật?  

Đây cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt khi có dự định sang Nhật làm việc. Đặc biệt là những bạn có hình xăm nhưng có nguyện vọng đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Xăm hình được coi là một loại hình nghệ thuật ở nhiều nước phương Tây. Tại một số bảo tàng, phòng triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật về xăm hình. Tuy nhiên tại Nhật Bản, những người có hình xăm lại bị coi thường và kỳ thị. Bởi xăm hình lâu nay có mối liên kết với những băng đảng Yazuka khét tiếng.

Tuy không phải là nơi khởi nguồn của nghệ thuật xăm hình nhưng Nhật Bản đã phát triển loại hình nghệ thuật này từ lâu. Từ thế kỷ thứ VI, tại Nhật, những kẻ phạm tội sẽ bị đánh dấu bằng hình ảnh hoặc khắc chữ. Theo thời gian, loại hình nghệ thuật xăm hình tại Nhật đã phát triển nhanh chóng và dần trở thành môn nghệ thuật vào nửa sau của thế kỷ XVII. Tuy nhiên, những người xăm thường là Yakuza hoặc tội phạm trong thế giới ngầm. Các Yakura hành nghề cờ bạc, buôn bán ma túy, mại dâm, tống tiền chính trị hoặc cho vay nặng lãi. Mục đích chúng xăm hình là để thị uy với người dân.

Đối với người dân Nhật Bản, họ thường nghĩ rằng những người có hình xăm là những người phạm tội, có dấu hiệu đe dọa. Nên họ thường hạn chế tiếp xúc xa lánh. Tại một số khu vực tại Nhật còn có biển cấm những người có hình xăm. Dù đó chỉ là một hình xăm nhỏ trên cổ tay, mắt cá tay hay dưới bắp tay hoặc nách. Thậm chí ở các khu vực bể bơi, phòng tập thể hình, suối nước nóng,… còn đề dòng chữ “cấm những người xăm hình”. Ở Nhật Bản, các nhân viên bảo vệ còn được đào tạo để phát hiện từ những hình xăm nhỏ, khó nhìn đến những hình xăm lớn.

Chính vì những lý do đó mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản không tuyển dụng lao động có hình xăm sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, đối với những lao động có hình xăm nhỏ, sau khi xóa xăm để lại sẹo nhỏ thì vẫn có thể tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật. Còn những trường hợp có hình xăm lớn thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi có dự định đi xóa xăm. Bởi sau khi xóa xăm sẽ để lại sẹo rất lớn, khả năng để đủ điều kiện đi Nhật Bản làm điều dưỡng rất thấp.

Hi vọng qua nội dung bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn đang có dự định đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!


Bài viết liên quan