Bật mí chi phí khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

lenguyen

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc mà NLĐ phải hoàn thành nếu có dự định đi XKLĐ Nhật. Đặc biệt chi phí khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền là mối quan tâm của rất nhiều NLĐ. Để giúp các bạn nắm rõ mức phí chuẩn bị sẵn sàng cho việc kiểm tra sức khỏe đi Nhật. Mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền
Tìm hiểu ngay chi phí kiểm tra sức khỏe đi XKLĐ Nhật

Tầm quan trọng khi khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Để tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật NLĐ phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, sức khỏe là điều kiện bắt buộc khi NLĐ muốn đi xuất Nhật làm việc. 

Khám sức khỏe trước cho NLĐ giúp công ty XKLĐ đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với mỗi công việc. Qua đó giúp nhà tuyển dụng lựa chọn lao động sức khỏe tốt, đảm bảo hiệu suất công việc. Đồng thời hạn chế tuyển lao động mắc các nhóm bệnh không đủ tiêu chuẩn đi Nhật như: viêm gan B, tim mạch, mù màu, lao phổi, dị tật,… 

Bên cạnh đó, việc kiểm tra sức khỏe giúp NLĐ hiểu rõ tình trạng của bản thân để cải thiện phù hợp với tiêu chí đi Nhật. Như vậy, khám sức khỏe là bước rất quan trọng mà NLĐ cần nắm được nếu muốn đi XKLĐ Nhật.

chi phí khám sức khỏe đi nhật hết bao nhiêu tiền
Cập nhật ngay mẫu giấy khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật mới nhất: TẠI ĐÂY

Quy trình khám sức khỏe để đi Nhật làm việc

Để hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe đi XKLĐ Nhật nhanh chóng. Người lao động cần nắm được quy trình khám sức khỏe đúng chuẩn. Cụ thể gồm những bước như sau:

– Người lao động tập trung theo thời gian và địa điểm mà công ty đã thông báo từ trước

– Công ty sẽ đưa lao động đến bệnh viện để khám sức khỏe

* Lưu ý khi đi bạn nhớ mang theo: Căn cước công dân, ảnh thẻ 4×6 (ảnh chụp áo sơ mi trắng, phông nền trắng) và chi phí.

– Nộp lệ phí, điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký theo hướng dẫn của bác sĩ

– Tiến hành khám sức khỏe. Dưới đây là một số mục khám cơ bản mà NLĐ cần kiểm tra:

  • Kiểm tra thể lực: Chiều cao, cân nặng, đo huyết áp
  • Khám nội tổng quát: Tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu, khám nội khoa, đo thị lực 
  • Chụp X-quang tim phổi
  • Chẩn đoán hình ảnh
  • Điện tâm đồ
  • Làm các xét nghiệm khác theo yêu cầu

Kết quả kiểm tra sức khỏe sẽ được công ty thông báo ngay trong trong ngày (nếu khám buổi sáng). Đối với trường hợp đặc biệt, cần kiểm tra lại điện tim, xét nghiệm lại công thức máu, xét nghiệm lại tổng phân tích nước tiểu hoặc chụp lại X-quang phổi sau điều trị theo đơn của bác sĩ chỉ định, bạn sẽ được công ty sắp xếp lịch khám lại phù hợp. Thường sau khoảng 2-3 ngày, NLĐ sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe của mình.

việc khám sức khỏe đi Nhật gồm những gì
Xem ngay: Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật – Bạn cần biết

Khám sức khỏe đi làm ở Nhật
Quy trình khám sức khỏe đi Nhật vô cùng đơn giản

Khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều lao động. Mức phí khám sức khỏe được tính theo biểu giá thu viện phí quy định của Nhà nước. Và khoản tiền này cao hay thấp còn phụ thuộc vào từng danh mục yêu cầu khám bệnh và khu vực. Người lao động sẽ được kiểm tra các nội dung gồm: chiều cao, cân nặng, khám nội tổng quát, chẩn đoán hình ảnh, khám cận lâm sàng và một vài xét nghiệm khác. 

Thông thường, chi phí khám sức khỏe để đi Nhật tại Hồ Chí Minh sẽ thấp hơn Hà Nội. Trung bình mức phí khám ở Hà Nội khoảng 700.000 VNĐ. Các bạn yên tâm rằng Công ty XKLĐ sẽ đưa bạn đến những bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt mức phí phù hợp với điều kiện tài chính của NLĐ.

Giải đáp một vài câu hỏi về khám sức khỏe đi Nhật

Sức khỏe là tiêu chí quan trọng trong chương trình đi xuất khẩu Nhật Bản. Để giúp lao động hiểu rõ hơn về kiểm tra sức khỏe đi Nhật. Hãy cùng JVNET giải đáp một vài thắc mắc dưới đây.

Khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật cần chuẩn bị những gì?

Người lao động mong muốn hoàn thành kiểm tra sức khỏe nhanh chóng và đạt kết quả chính xác nhất. Vậy thì bạn cần chuẩn bị trước một vài điều sau đây:

– Căn cước công dân, ảnh thẻ 4×6 (ảnh chụp áo sơ mi trắng, phông nền trắng), chi phí khám sức khỏe

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhịn ăn để có kết quả tốt nhất

– Nên uống nhiều nước lọc

– Không sử dụng chất kích thích trước ngày đi khám như: rượu bia, thuốc lá, cafein,…

– Không nên đi khám khi gặp vấn đề sức khỏe, cơ thể mệt mỏi

– Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng dẫn đến sai kết quả khám

khám sức khỏe đi Nhật như thế nào Có thể bạn chưa biết khám sức khỏe đi Nhật khám những gì

Nên khám sức khỏe đi Nhật ở đâu tốt nhất?

Để đạt kết quả khám sức khỏe chính xác bạn cần tìm đến bệnh viện uy tín. Những đơn vị được Bộ Y Tế công nhận và có giấy chứng nhận cho lao động đi nước ngoài làm việc. Dưới đây là danh sách một vài bệnh viện đạt chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

+ Miền Bắc: bệnh viện Hồng Ngọc, Bạch Mai, bệnh viện E, Việt Pháp, Đa khoa quốc tế Thu Cúc,…

+ Miền Nam: bệnh viện Chợ Rẫy, Trưng Vương, Vạn Hạnh, Thống Nhất,…

+ Miền Trung: bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình,…

Khám sức khỏe đi xuất khẩu Nhật
Danh sách bệnh viện đạt chuẩn NLĐ nên khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật

Nên khám sức khỏe đi Nhật thời điểm nào tốt nhất?

Thông thường, các bạn nên đi khám sức khỏe vào buổi sáng. Và tốt nhất bạn không nên ăn sáng trước. Bởi, cơ thể lúc này đã đào thải các chất độc hại trong cơ thể sau giấc ngủ dài. Qua đó giúp các xét nghiệm có kết quả chính xác hơn.

Khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật bao lâu có kết quả?

Tại JVNET, NLĐ sẽ được công ty đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Khi đó kết quả sẽ được thông báo ngay trong buổi chiều nếu khám vào buổi sáng. Sau đó, khoảng 2-3 ngày NLĐ sẽ được nhận giấy chứng nhận sức khỏe để hoàn thành hồ sơ đi XKLĐ Nhật.

Tổng kết

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền” chính xác nhất. Đồng thời NLĐ cũng nắm được quy trình và những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe đi XKLĐ. Và để cập nhật thông tin mới nhất về quy định sức khỏe đi Nhật các bạn hãy đón đọc trong những bài viết tiếp theo trên website của JVNET nhé.


Bài viết liên quan