Xin giấy xác nhận tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật có khó không?

lenguyen

Một trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ xklđ Nhật Bản chính là xác nhận tiền án, tiền sự. Vậy, quy trình thủ tục xin giấy xác nhận không tiền án, tiền sự như thế nào? Có khó không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì đọc hết bài viết của JVNET để có câu trả lời chính xác nhé!

Làm hồ sơ xuất khẩu Nhật
Giải đáp xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự đi XKLĐ Nhật có khó không?

Giấy xác nhận tiền án tiền sự làm hồ sơ xklđ Nhật Bản là gì? 

Giấy xác nhận tiền án, tiền sự là một loại giấy tờ do cơ quan đại diện Nhà nước cấp cho công dân Việt Nam. Trong quy trình tham gia XKLĐ Nhật, các bạn phải nộp giấy xác nhận không thuộc đối tượng dính tiền án, tiền sự. Theo quy định, những đối tượng thuộc diện tiền án và tiền sự bao gồm: 

– Người đang chấp hành bản án như: kinh tế, dân sự, hình sự hoặc đang chờ giải quyết vấn đề tranh chấp,…

– Người đang bị truy cứu hành vi trách nhiệm hình sự

– Người đang thi hành quyết định xử phạt về hành chính, nộp thuế,…

Nếu thuộc một trong những đối tượng trên các bạn sẽ không được xuất cảnh qua Nhật làm việc. Và giấy xác nhận tiền án, tiền sự chính là minh chứng rằng các bạn đủ điều kiện pháp lý để đi xuất khẩu Nhật. 

Làm hồ sơ đi Nhật Bản
Khái niệm giấy xác nhận tiền án, tiền sự

Tại sao phải xin giấy xác nhận tiền án tiền sự?

Khi làm hồ sơ xklđ Nhật Bản, giấy xác nhận tiền án tiền sự là yêu cầu bắt buộc các bạn phải chuẩn bị. Bởi giấy tờ này có tầm quan trọng rất lớn. Cụ thể như sau:

– Nước Nhật luôn đặt ra quy định trong việc tuyển chọn lao động nước ngoài. Việc cung cấp giấy xác nhận tiền án tiền sự giúp đảm bảo các bạn đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Tuyển chọn lao động có ý thức kỷ luật tốt, luôn tuân thủ quy định về pháp luật

– Tránh tiếp nhận những đối tượng vi phạm pháp luật có thể gây rối nguy hiểm. Đồng thời đảm bảo toàn trong quá trình sinh sống tại Nhật

– Giúp mọi thủ tục đi XKLĐ Nhật trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là việc xin visa đi Nhật

– Nâng cao mức độ uy tín của công ty XKLĐ đối với xí nghiệp Nhật

Như vậy, các bạn thấy rằng việc xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự là rất quan trọng. Do đó, các bạn nhất định không nên bỏ qua loại giấy tờ này trong quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ XKLĐ Nhật Bản. 

 hồ sơ xklđ Nhật Bản mới nhất Những điều cần biết về hồ sơ đi Nhật – cập nhật mới nhất

Hồ sơ đi Nhật XKLĐ
Tầm quan trọng của việc xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự đi XKLĐ Nhật

Xin giấy xác nhận tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật có khó không?

Một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của các bạn khi đi XKLĐ Nhật. Thực tế, việc xin giấy xác nhận tiền án tiền sự KHÔNG KHÓ đâu bạn nhé. Mẫu giấy này do công an cấp và mỗi địa phương sẽ có mẫu giấy khác nhau. Và để xin được giấy xác nhận không tiền án, tiền sự thông thường các bạn chỉ cần chuẩn bị một vài giấy tờ cơ bản bao gồm: tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, căn cước công dân, bản sao công chứng căn cước công dân và sổ hộ khẩu,…

Tiếp đến các bạn mang hồ sơ tới cơ quan công an cấp huyện, tỉnh nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để hoàn thiện thủ tục theo yêu cầu. Tại đây, các bạn sẽ được cán bộ công an hướng dẫn chi tiết cách điền đơn, nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết. 

Nhìn chung mọi quy trình đều rất đơn giản và dễ dàng các bạn không cần quá lo lắng. Sau khi hoàn thành hồ sơ, thường sau khoảng 2 tuần các bạn sẽ nhận được giấy xác nhận tiền án, tiền sự. 

Các bạn nhớ rằng, việc xin giấy xác nhận rất quan trọng và mất một khoảng thời gian nhất định. Do đó, các bạn hãy tranh thủ hoàn thiện sớm nhất để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình đi XKLĐ.

Cách điền thông tin đơn xin giấy xác nhận tiền án tiền sự

Để nhận được giấy xác nhận tiền án tiền sự bên cạnh chuẩn bị giấy tờ yêu cầu các bạn phải hoàn thành mẫu đơn. Nhìn chung, đơn xin giấy xác nhận không tiền án, tiền sự rất đơn giản và ngắn gọn. Các bạn cần hoàn thành một vài thông tin cơ bản như sau:

+ Họ tên

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Địa chỉ thường trú

+ Địa chỉ tạm trú

+ Lý do làm đơn

+ Xác nhận của công an địa phương

Trong quá trình điền thông tin nếu bạn chưa rõ hãy chủ động hỏi lại phía công an để được hướng dẫn cụ thể. Sau khi hoàn thành mẫu đơn các bạn nộp lại cho công an. Và cuối cùng là chờ đợi thông báo và nhận giấy xác nhận không tiền án, tiền sự.

 hồ sơ xklđ Nhật Bản thế nào Chi tiết từ A-Z về chương trình xuất khẩu Nhật update mới nhất: XEM NGAY

Lưu ý khi xin giấy xác nhận tiền án tiền sự làm hồ sơ xklđ Nhật Bản

Việc xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự khá đơn giản nhưng các bạn cũng cần nắm một vài lưu ý quan trọng dưới đây. Qua đó giúp các bạn hoàn tất thủ tục một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất. Cụ thể như sau:

– Kiểm tra thông tin cá nhân: Các bạn cần đảm bảo thông tin trên giấy tờ nộp cho công an (căn cước công dân, sổ hộ khẩu, phiếu xin cấp lý lịch tư pháp…) chính xác và hợp lệ để tránh gặp sai sót.

– Xác nhận thông tin: Các bạn phải chắc chắn bản thân không vi phạm quy định pháp luật và dính tiền án, tiền sự.

– Chuẩn bị nộp đầy đủ giấy tờ: Khi đến công an xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự các bạn phải cung cấp các giấy tờ đã được quy định rõ ràng.

– Nộp hồ sơ đúng quy định: Nếu các bạn chỉ xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự thông thường hãy đến công an địa phương nơi mình sinh sống. Ngoài ra nếu bạn cần thêm phiếu lý lịch tư pháp thì đến nộp hồ sơ tại Sở tư pháp tỉnh hoặc thành phố thường trú.

– Cập nhật thời gian hoàn thành: Thông thường, các bạn phải chờ khoảng 10-15 ngày để phía cơ quan địa phương xử lý hồ sơ. Các bạn hãy chú ý theo dõi và cập nhật quá trình nếu có vấn đề sai sót phát sinh thì kịp thời xử lý.

– Kiểm tra lại thông tin: Sau khi nhận giấy xác nhận không tiền án, tiền sự các bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin xem đã chính xác hay chưa. 

– Bảo quản giấy cẩn thận: Cuối cùng các bạn phải giữ gìn giấy xác nhận tiền án, tiền sự thật kỹ để tránh làm mất hoặc hỏng phải mất thời gian xin cấp lại.

Hồ sơ đi Nhật làm việc
Những điều cần lưu ý trong quá trình xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự

Thông qua những lưu ý trên, JVNET mong rằng các bạn có thể dễ dàng hoàn thành việc xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự để chuẩn bị hồ sơ đi XKLĐ Nhật. Nhờ đó giúp cho quá trình xuất cảnh qua Nhật làm việc trở nên suôn sẻ hơn nhiều. 

Tổng kết

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích trong việc xin giấy xác nhận tiền án, tiền sự một cách dễ dàng nhất. Các bạn đã chuẩn bị xong hồ sơ xklđ Nhật Bản chưa nào? Đừng chần chờ nữa hãy dành thời gian để nhanh chóng hoàn tất thủ tục xuất cảnh đi Nhật làm việc. Ngoài ra, các bạn đừng quên truy cập trang web của JVNET để nắm tất tần tật thông tin mới nhất, chính xác về chương trình xuất khẩu Nhật nhé.


Bài viết liên quan