Hãy học cách làm việc như người Nhật và tiêu tiền như “nông dân” Việt Nam

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm gần đây đang thu hút đông đảo lao động Việt Nam. Bởi lẽ Nhật Bản là thị trường tiềm năng dành cho người lao động. Tại đây, người lao động được làm việc trong môi trường hiện đại, hưởng mức lương cơ bản cao và nhiều chế độ đãi ngộ.

Ngoài ra tại thị trường này, người lao động được làm việc trong môi trường ổn định, công việc không đòi hỏi quá nhiều sức khỏe và còn được làm thêm giờ, điều này giúp tăng thu nhập cho người lao động. Từ đó thúc đẩy người lao động làm việc miệt mài, hăng say hơn. Được các chủ doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao về tay nghề và tính cần cù chịu khó. Do đó, hàng năm các đơn hàng từ Nhật về Việt Nam cũng nhiều hơn.

Hãy học cách làm việc như người Nhật và tiêu tiền như “nông dân” Việt Nam
Học cách làm việc như người Nhật và tiêu tiền như “nông dân” Việt Nam

Đây cũng chính là cơ hội để lao động Việt Nam sang làm việc, học hỏi và sinh sống tại Nhật bản ngày càng tăng cao. Hơn nữa, lao động Việt Nam sang Nhật đều được các xí nghiệp sắp xếp nơi ăn chốn ở đầy đủ. Họ chỉ có một yêu cầu duy nhất ở các bạn là :Tập trung làm việc, chăm chỉ và nâng cao hiệu quả công việc.

Nhưng thực tế đã có nhiều bạn do đã trải qua cuộc sống khó khăn nên khi được tiếp xúc với số tiền lớn thì dễ khiến họ tiêu pha một cách vô tổ chức, không có kế hoạch rõ ràng.

Chính điều này, đã dẫn đến tình trạng đi lao động tại Nhật Bản sau 3 năm mà không gửi về cho gia đình được bao nhiêu. Nhật Bản là quốc gia có chi phí đắt đỏ, có thể nói là đắt nhất thế giới. Tại Việt Nam, hàng tháng bạn làm được số tiền khoảng 4-6 triệu. Khi sang Nhật thì bạn có thể làm được 20-30 triệu. Do đó nhiều bạn nghĩ rằng với số tiền đó mình có thể tha hồ tiêu pha như mua quần áo đắt tiền, điện thoại xịn, ăn nhậu…Và sau vài lần mua sắm, vui chơi thì số lương tháng cạn dần.

bí quyết chi tiêu tại Nhật Xem ngay: Cách mua sắm tiết kiệm khi đi XKLĐ Nhật 

Nếu như không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, chi tiêu tiết kiệm, chi tiêu vào những thứ cần thiết như người Nhật, thì mấy chục triệu đó sẽ nhanh chóng không còn trong túi bạn nữa.

Thiết nghĩ, bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mục đích là thoát nghèo, có thể dành dụm tiền để sau này về nước làm ăn chứ không phải đi hưởng thụ. Khi tham gia chương trình này, mong rằng các bạn sẽ có một số vốn mà bạn tích lũy được trong thời gian làm việc tại đây. Bạn đừng quên mục đích chính của mình khi đi xuất khẩu lao động, để rồi sau 3 năm làm việc vất vả tại xứ người, khi trở về vẫn là con số không tròn trĩnh. Do đó, bạn hãy học cách làm việc như người Nhật, nhưng tiêu tiền như nhà nông tại Việt Nam. Nếu bạn làm được điều này thì bạn mới để ra được một khoản tiền kha khá và có nhiều kinh nghiệm sống thực tế hơn như người Nhật.


Bài viết liên quan