Lao động phổ thông có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được sự quan tâm của lao động Việt Nam, đặc biệt là từ các bạn trẻ. Với mong muốn được đi sang Nhật Bản làm việc giúp bản thân và gia đình thoát nghèo, có vốn xây dựng cuộc sống sau khi về nước.

Tuy nhiên, còn rất nhiều thắc mắc qua chương trình này, như câu hỏi sau đây là một ví dụ: “ Em vừa học xong cấp 3, em chưa học nghề gì và vẫn chỉ là lao động phổ thông.Vậy em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Em nghe nói đi lao động tại Nhật Bản thì phải có tay nghề, hay phải biết tiếng Nhật, em thì chưa học tiếng Nhật và chỉ là lao động phổ thông chưa có tay nghề thì có đi được không? Mong anh/chị tư vấn và giải đáp giúp em”

Câu hỏi này có lẽ còn là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ. JVNET sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn qua bài viết sau đây.

Người lao động chuẩn bị xuất cảnh

Chương trình đi lao động tại Nhật Bản đã có từ lâu, trước đây để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì rất khó khăn vì hầu hết các công việc mà các xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng cần số lượng ít lao động và đòi hỏi có tay nghề. Vì vậy các công ty phái cử của Việt Nam luôn chọn các bạn có bằng cấp, có tay nghề.

Nhưng kể từ năm 2012 đến nay thì đi sang Nhật Bản làm việc đã không còn quá khó khăn như trước. Bởi lẽ thị trường này đang ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam và Nhật Bản cũng đang cần một lượng lớn lao động để phát triển kinh tế đất nước.

Đối với các công ty phái cử Việt Nam, thì vào thời điểm hiện nay hầu hết công ty nào cũng nhận được rất nhiều đơn hàng, có cả đơn hàng cần tay nghề và đơn hàng dành cho lao động phổ thông, do đó các tiêu chí tuyển chọn của các công ty dịch vụ Việt Nam cũng được mở rộng.

Thực tế là ngoài những đơn hàng cần có tay nghề thì có rất nhiều đơn hàng không yêu cầu có tay nghề, mà chỉ cần lấy những lao động phổ thông, thậm chí nhiều đơn hàng cũng không bắt buộc có bằng cấp cụ thể.

đơn hàng Nhật Bản ĐỪNG BỎ QUA: Danh sách đơn hàng đi Nhật lương cao MỚI nhất: tại đây 

Điều kiện cơ bản để đi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yêu cầu độ tuổi

Đối với lao động phổ thông: Độ tuổi từ 18-35 tuổi. Nếu có tay nghề cụ thể thì có thể lấy đến 38 tuổi như có tay nghề hàn, tiện…

Đạt điều kiện sức khỏe

Điều kiện sức khỏe là không bị mắc viêm gan A,B,C….không mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép nhập cảnh.

Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50 kg trở lên

Nữ cao1,48m trở lên, nặng 40 kg trở lên

Bằng cấp

Tùy thuộc từng đơn hàng, thông thường yêu cầu bằng THPT, các đơn hàng xây dựng có thể chỉ yêu cầu bằng THCS hoặc có những đơn hàng không yêu cầu bằng cấp.

Về tiếng Nhật

Hầu hết các đơn hàng không yều cầu phải biết tiếng Nhật trước, sau khi phỏng vấn trúng tuyển đơn hàng thì thực tập sinh sẽ được học một khóa tiếng Nhật. Tại JVNET thực tập sinh sẽ được học tiếng Nhật miễn phí tại trung tâm đào tạo của công ty trong thời gian từ 4-6 tháng.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản của hầu hết các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản. Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của JVNET, tránh bị môi giới, cò mồi lừa đảo, số điện thoại tư vấn: 0989 501 009


Bài viết liên quan