Đừng vội tin lời môi giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng gia tăng. Kéo theo đó rất nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lao động cũng mở ra. Và đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều những đối tượng cò mồi môi giới lừa đảo người lao động để chiếm đoạt tài sản. Đây cũng là vấn đề nhức nhối của xã hội và chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để. Vậy người lao động cần phải làm gì để tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây. 

XKLĐ
Lao động cần cảnh giác các đối tượng m.ôi gi.ới XKLĐ

Vì sao người lao động “dễ bị lừa” khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Trên thực tế, bên cạnh những lao động thành công trên con đường đi Nhật làm việc thì cũng có một số trường hợp người lao động “lao đao” vì đi Nhật. Bởi phần lớn người lao động phải đi vay mượn họ hàng và ngân hàng để hoàn thiện tài chính đi lao động Nhật. Tuy nhiên, trong quá trình nộp tiền đi Nhật thì người lao động đã gặp phải những rủi ro như:
+ Nộp chi phí đi xklđ Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với quy định. Có lao động phải nộp trên 200 triệu đồng cho trung tâm môi giới.
+ Hoàn thiện xong hết các khoản chi phí nhưng không đi sang Nhật được và cũng không lấy lại được khoản tiền đã nộp

Hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục có những thông tin cảnh báo người lao động phải cảnh giác khi đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Nhưng vì sao nhiều lao động vẫn bị mắc bẫy? Dưới đây là một số lý do chính:
– Phần lớn các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật đều đến từ các vùng nông thôn. Nên việc cập nhật thông tin chính thống về chương trình còn hạn chế.
– Người lao động tính tình thật thà, nhẹ dạ cả tin

Lợi dụng những điều này mà các đối tượng cò mồi môi giới đã dệt lên một cuộc sống toàn màu hồng khi đi Nhật làm việc khiến người lao động tin tưởng và mất tiền oan cho những đối tượng đó.

Bạn nên đọc ngay bài viết “Người lao động cần làm gì để không bị lừa đảo khi đi xklđ Nhật Bản” để không bị lừa khi đi Nhật làm việc. 

Vậy làm thế nào để không bị lừa khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em muốn đi Nhật Bản làm việc. Để không bị lừa khi đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động nên:
– Sàng lọc thông tin chính thống về chương trình XKLĐ Nhật để có cái nhìn đúng đắn về XKLĐ
– Tìm hiểu chương trình trực tiếp không qua cò mồi m.ôi gi.ới
– Đăng ký đi Nhật tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh sang tu nghiệp tại Nhật Bản.
– Tìm hiểu thật kỹ thông tin đơn hàng dự tuyển trước khi quyết định đăng ký thi tuyển như mức lương thực lĩnh, công việc cụ thể, địa điểm làm việc, chế độ đãi ngộ, …
– Cảnh giác trước các đối tượng cò mồi, môi giới. Tuyệt đối không nên tin vào những thông tin không đúng với thực tế mà cò mồi cung cấp như: đi sang Nhật làm công việc nhẹ nhàng, lương cao hay nộp tiền xong bay ngay không cần học tiếng,….

Bạn cần xem ngay 5 tiêu chí công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để tìm được công ty phù hợp khi đi lao động Nhật.

Tra cứu công ty XKLĐ
Lao động có thể tra cứu công ty XKLĐ uy tín trên website của Bộ LĐTB&XH

Nên chọn công ty nào uy tín khi đi lao động Nhật?

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi Nhật làm việc của lao động Việt, trên thị trường việc làm xuất khẩu lao động hiện nay có hàng trăm công ty hoạt động về lĩnh vực xuất khẩu lao động. Điều này giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn về đơn vị phái cử sang Nhật. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều trung tâm/công ty xklđ đã khiến người lao động như lạc vào mê cung, không biết nên chọn công ty nào uy tín đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn công ty nào tốt uy tín. Hãy đến JVNET– 1 trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây là những lý do, bạn nên chọn JVNET là đơn vị phái cử sang Nhật:
– Tổ chức và hoạt động theo giấy phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
– Tuyển dụng lao động trực tiếp, không qua trung gian hay các đối tượng cò mồi môi giới
– Có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Đặc biệt, JVNET đã đưa thành công hàng nghìn thực tập sinh sang tu nghiệp tại các cơ sở tiếp nhận tại Nhật Bản.
– Liên tục tiếp nhận đơn hàng chất lượng lương cao chế độ đãi ngộ tốt nhằm đảm bảo thu nhập và cuộc sống cho lao động trong quá trình tu nghiệp tại Nhật Bản.

xkld Xem ngay tất cả các đơn hàng đi Nhật lương cao cập nhật mới nhất 

– Tất cả quy trình làm hồ sơ thủ tục và điều kiện, chi phí đi Nhật tại JVNET đều công khai minh bạch.
– Luôn có chính sách hỗ trợ cho người lao động trong suốt quá trình tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Đặc biệt, JVNET còn hỗ trợ tu nghiệp sinh tìm việc làm sau khi về nước.

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật, nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua thông tin dưới đây: 

Liên hệ tư vấn XKLĐ Nhật Bản


Bài viết liên quan