[Mới update] TOP đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản lương cao

member1

Đơn hàng tokutei là gì? Nên chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt lương cao? Đây là thắc mắc chung của nhiều thực tập sinh khi hết hạn hợp đồng về nước và muốn quay lại Nhật theo chương trình đặc định. Hiện tại, Nhật đã tiếp nhận 14 ngành nghề đặc định. Top đầu ngành nghề được yêu thích, lương cao nhất là đơn hàng tokutei thực phẩm, cơ khí, điện tử và nông nghiệp. Nếu bạn đang tìm đơn đặc định để quay lại Nhật lần 2. Hãy xem chi tiết thông tin ngay trong bài viết của JVNET nhé.

Đơn hàng visa kỹ năng đặc định
Hiện tại có 14 ngành nghề đặc định

Đơn hàng tokutei là gì?

Đơn hàng đặc định hay còn gọi là đơn hàng tokutei: Đây là đơn hàng dành cho người lao động nước ngoài có kỹ năng tay nghề đến Nhật Bản làm việc lên tới 5 năm. Đơn hàng đặc định gồm 2 loại: Tokutei gino loại 1 (gồm 14 ngành nghề) và Tokutei gino loại 2 (gồm 2 ngành nghề). 

Tuy nhiên đến 6/2023, Nội các Nhật Bản đã thông qua kế hoạch, mở rộng số ngành nghề Tokutei loại 2 từ 2 lên 11 ngành nghề. Trong đó có sản suất thực phẩm, đồ uống và nông nghiệp. Sự thay đổi này nhằm mục đích thu hút nhân lực nước ngoài có tay nghề sang Nhật làm việc để cải thiện tình trạng thiếu hụt trầm trọng lao động tại Nhật.

Đối với thực tập sinh có tư cách tokutei ginou loại 2 sẽ không bị giới hạn về thời gian lưu trú ở Nhật (trước đây là 3 năm). Đặc biệt là có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật cùng sinh sống. 

Danh sách 14 ngành nghề đặc định – Tokutei Ginou

Visa Tokutei Ginou được chia làm 2 loại: visa đặc định loại 1 và loại 2. Hiện nay, Nhật Bản chỉ tiếp nhận 14 ngành nghề theo 2 loại thị thực này. Mỗi loại đều có những quyền và lợi ích khác nhau.

14 ngành nghề đặc định số 1 

Hiện tại, tokutei gino loại 1 gồm 14 ngành nghề sau: Xây dựng (建設業); Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業); Ngành chế tạo máy (産業機械製造業); Ngành dịch vụ ăn uống (外食業); Ngành khách sạn (宿泊業); Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống (飲食料品製造業); Nông nghiệp (農業); Vệ sinh các toà nhà (ビルクリーニング); Ngành hàng không (航空業); Ngành hộ lý (介護); Ngành công nghiệp vật liệu (素形材産業); Ngư nghiệp (漁業); Ngành điện – điện tử (電気電子情報関連産業); Ngành bảo dưỡng, sửa chữa ô tô (自動車整備業).

11 ngành nghề được cấp visa tokutei ginou 2

Hiện tại, Tokutei loại 2 đã được mở rộng từ 2 lên 11 ngành nghề. Dưới đây là những ngành nghề được cấp thị thực kỹ năng đặc định loại 2. Bao gồm: Vệ sinh tòa nhà; Hàng không; Chế tạo sản xuất; Nông nghiệp; Khách sạn; Nhà hàng; Ngư nghiệp; Bảo dưỡng & sửa chữa ô tô; Chế biến thực phẩm;  Đóng tàu và Xây dựng.
so sanh visa đặc định Click xem ngay: So sánh visa kỹ năng đặc định loại 1 và loại 2

14 ngành nghề visa đặc định
Danh sách 14 ngành nghề visa đặc định tại Nhật Bản

Điều kiện đi đơn đặc định Nhật Bản – Tokutei Ginou

Để đăng ký tham gia chương trình Lao động kỹ năng đặc định, các ứng viên cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây:

– Giới tính: Nam/nữ

– Độ tuổi tham gia: Đủ 18 tuổi trở lên

– Thi đỗ kỳ thi kỹ năng tay nghề

– Thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên (yêu cầu chỉ áp dụng đối với lao động phổ thông chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản)

– Có chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc bảng đánh giá nhận xét do nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp đóng dấu xác nhận. Yêu cầu này chỉ áp dụng đối với bạn đã hoàn thành xong chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2.

– Điều kiện sức khỏe: Tốt, đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi làm việc tại Nhật.

– Yêu cầu ngoại hình: Cân đối, Nam (cao 1m60, nặng 50kg trở lên), Nữ (cao 1m48, nặng 40kg trở lên)

– Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký

– Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật. Do vi phạm pháp luật Nhật khi sinh sống và làm việc tại Nhật.

– Yêu cầu khác: Có nguyện vọng muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định

Lưu ý:

– Bạn sẽ được miễn thi kỹ năng tay nghề nếu bạn đi đơn đặc định theo cùng 1 ngành nghề

– Những bạn đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2 và số 3 sẽ được miễn thi tiếng Nhật

– Từ năm 2022, các bạn thực tập sinh đi đơn thực phẩm, ngư nghiệp và lưu trú sẽ được MIỄN THI chứng chỉ

visa đặc định Nhật Bản Xem ngay: TẤT TẬT TẬT thông tin MỚI về chương trình visa kỹ năng đặc định 2024

Điều kiện thi visa kỹ năng đặc định
Điều kiện thi đặc định ngày càng đơn giản hơn trước

TOP đơn hàng tokutei Nhật Bản lương cao 2024

Dưới đây là danh sách các đơn hàng visa đặc định Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào tính chất mỗi ngành nghề mà các đơn hàng có sự chênh lệch về mức lương và yêu cầu tuyển dụng khác nhau. Đặc biệt hơn nữa các bạn đừng quên chọn đơn hàng phù hợp với giới tính và điều kiện sức khỏe của bản thân nhé.

Đơn hàng tokutei thực phẩm

Đây là đơn hàng HOT được nhiều lao động Việt đánh giá cao và lựa chọn khi tham gia chương trình Tokutei Ginou. Công việc chủ yếu khi tham gia đơn hàng tokutei thực phẩm đi Nhật là sơ chế, chế biến, đóng gói, vận chuyển những loại thực phẩm như thịt gà, đậu phụ, xúc xích, mỳ tôm, bánh kẹo, …

Mức lương cơ bản của đơn đặc định thực phẩm khoảng 38-40 tr/tháng cùng nhiều chế độ hấp dẫn. Đối với thực tập sinh năm 2, năm 3 trái ngành muốn chuyển lên Tokutei Gino ngành thực phẩm thì không cần thi chứng chỉ. Dự kiến trong thời gian tới, chính phủ dự định sẽ tăng số lượng tiếp nhận Tokutei Ginou lên tới 87.200 người. 

Đặc biệt, NGAY TRONG THÁNG NÀY, JVNET đang cần tuyển gấp 6 Nữ đi đơn tokutei thực phẩm. Với mức lương 17.3 man/tháng (chưa tính tăng ca) cùng nhiều chế độ hấp dẫn như tiền nhà cực thấp, thưởng 2 lần/năm. Thời hạn hợp đồng 5 năm. Yêu cầu đơn giản: chỉ cần nữ từ 18-40 tuổi đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng 3 năm tại Nhật các ngành nghề liên quan tới thực phẩm. 

Đơn đặc định ngành thực phẩm
Đơn hàng Tokutei thực phẩm – Ngành HOT phù hợp với mọi lao động Việt

Đơn hàng tokutei may mặc

Công việc đơn giản, lương tới 40 triệu, chế độ tốt, nhiều việc làm thêm … Đó chính là lý do khiến nhiều thực tập sinh nữ lựa chọn đơn hàng tokutei may mặc khi quay lại Nhật làm việc. Tuy nhiên, đơn đặc định này chỉ tiếp nhận các bạn thực tập sinh đã có kinh nghiệm may. 

Hiện tại, Công ty JVNET đang cần tuyển gấp 4 Nữ làm công việc sản xuất quần áo cho phụ nữ, trẻ em với tổng lương 19 man/tháng cùng nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. Để tham gia ứng tuyển vào đơn may mặc đặc định, bạn cần có bằng tốt nghiệp cấp 2, thuộc độ tuổi 20-35 và đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng 3 năm tại Nhật liên quan đến ngành may mặc. 

Đơn hàng tokutei cơ khí

Ngành cơ khí ở Nhật Bản khá đa dạng vị trí công việc giúp cho bạn có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Khi tham gia đơn hàng tokutei cơ khí tại Nhật, bạn có thể làm các công việc cụ thể như tiện, uốn, khoan, hàn xì các sản phẩm cơ khí,… Hoặc điều khiển máy tiện, máy cắt gọt, máy dập lỗ, máy phay hay gia công các bộ phận trong các máy sản xuất. Những công việc này hoàn toàn phù hợp với sức khỏe của lao động Việt.

Thông thường, mức lương cơ bản của các đơn hàng cơ khí dao động khoảng 35-40 triệu đồng/tháng. Phần lớn các đơn hàng đều có tăng ca và làm thêm. Thời gian làm thêm, tăng ca nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tình hình sản xuất kinh doanh của từng xí nghiệp.

Đi Nhật làm việc ngành cơ khí, ngoài được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với máy móc kỹ thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Đồng thời được rèn luyện nâng cao kỹ năng tay nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây chính là lợi thế giúp bạn sớm hòa nhập được cuộc sống và tìm được công việc tốt sau khi trở về nước.

visa đặc định Xem ngay: 8 lợi ích to lớn khi tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định

Cơ khí Nhật Bản
Cơ khí – Đơn đặc định phí thấp và lương cao

Đơn hàng đặc định xây dựng 

Ngành xây dựng tại Nhật luôn thuộc trong danh sách các ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật trong ngành xây dựng là rất lớn. 

Nhằm thu hút nhiều lao động đăng ký tham gia đơn hàng xây dựng, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể là:

+ Chi phí đi Nhật ngành xây dựng thấp

+ Mức lương cơ bản cao, ổn định thường khoảng 40-50 triệu vnđ/tháng

+ Điều kiện xin cấp thị thực kỹ năng đặc định được nới lỏng hơn các ngành nghề khác (được miễn kỳ thi kỹ năng tay nghề nếu quay lại đúng ngành nghề xây dựng)

+ Có cơ hội được cấp thị thực vĩnh trú tại Nhật (nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2)

+ Cơ hội bảo lãnh vợ/chồng/con sang Nhật cùng sinh sống (nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2)

+ Chế độ đãi ngộ hấp dẫn: Hỗ trợ tiền phí sinh hoạt hàng tháng: tiền nhà, ga, điện – nước, đi lại,… Tùy từng công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản sẽ có những chế độ cụ thể khác nhau.

+ Hỗ trợ 5 MAN/lần/năm khi về nước thăm gia đình: Số tiền này sẽ được tổ chức JAC chuyển trực tiếp cho TTS hoặc qua công ty tiếp nhận ở Nhật. 

Nổi bật trong số các đơn hàng tokutei xây dựng đó là đơn gắn máy điều hòa tại Tokyo với mức lương cơ bản 22 man/tháng (khoảng gần 40 tr/tháng). Thời hạn hợp đồng 5 năm. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn tiền nhà trong suốt thời gian làm việc tại Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn gọi ngay Hotline: 0815 585 585 gặp chuyên viên tư vấn của JVNET nhé! Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết và nhanh nhất. 

đơn hàng đặc định xây dựng
Đơn hàng đặc định xây dựng luôn có chế độ tốt dành riêng cho NLĐ

Đơn hàng tokutei khách sạn 

Trong danh sách các đơn hàng thuộc diện xét thị thực kỹ năng đặc định thì đơn hàng khách sạn khá mới mẻ với lao động Việt. Mặc dù vậy, đơn hàng này vẫn thu hút sự quan tâm đông đảo của NLĐ khi tham gia chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”.

Khi đi đơn hàng đặc định ngành khách sạn, bạn sẽ thực hiện công việc như dọn dẹp, lau chùi và thu gọn chăn ga gối đệm trong khách sạn. Tính chất công việc phù hợp với cả lao động nam và nữ. Đơn hàng này thường có mức lương cơ bản 35-40 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Đơn hàng khách sạn Nhật Bản
Đơn hàng nhà hàng khách sạn Nhật Bản luôn thu hút nhiều bạn Nữ tham gia

Đơn hàng tokutei ngành nhà hàng

Dịch vụ ăn uống, nhà hàng tại Nhật là một trong những ngành “khát” nguồn nhân lực hiện nay. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng này, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn lao động ngoài nước.

Hiện tại, phần lớn các đơn thuộc ngành này có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ. Công việc chủ yếu của nhân viên bao gồm:

– Tiếp nhận thông tin đặt món từ khách hàng

– Phục vụ đồ ăn và đồ uống cho khách hàng

– Kiểm tra lại các món ăn trước khi đưa ra phục vụ cho khách

– Dọn dẹp bàn ăn

– Tính tiền cho khách

– Xử lý các trường hợp phát sinh như yêu cầu hủy gọi món, sự than phiền của khách hàng hay các trường hợp khẩn cấp khác,…

Để có thể làm tốt được công việc trong ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng, các bạn cần phải nắm rõ các quy tắc về vệ sinh, nghiệp vụ chế biến và dịch vụ tiếp khách. Ngoài ra còn đòi hỏi TTS phải có trình độ năng lực tiếng Nhật tốt cả 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết.

Đơn hàng nhà hàng khách sạn
Đơn hàng nhà hàng khách sạn Nhật Bản có mức thu nhập cao & ổn định

Đơn hàng tokutei nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi

Hàng năm số lượng lao động sang Nhật làm nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng khá lớn. Các ngành nghề mà lao động yêu thích thường là trồng rau nhà kính, thu hoạch rau củ quả, chăn nuôi lợn, nuôi gà,… Mức lương của đơn hàng này dao động từ 36-40 triệu đồng/tháng.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền nông nghiệp hiện đại và phát triển nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Do đó NLĐ đi đơn hàng không quá vất vả, thu nhập tốt. Với lợi thế về khả năng tiếng Nhật và có kỹ năng tay nghề, NLĐ dễ dàng tiếp nhận công việc nhanh chóng. Đồng thời mức lương cho lao động tham gia đơn hàng tokutei có thể bằng hoặc cao hơn so người Nhật (có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại công ty đó).

Ngoài ra đơn hàng tokutei nông nghiệp còn được đánh giá là một trong những đơn có nhiều việc làm thêm nhất. Đặc biệt vào vụ mùa bạn có cơ hội tăng ca, làm thêm nhiều. Từ đó giúp bạn nâng cao thu nhập.

Còn tiếp tục cập nhật các đơn đặc định mới khác 

đơn đặc định Đừng bỏ lỡ: TOP các đơn hàng tokutei lương cao, mới nhất, bay nhanh  

Nên chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt, lương cao?

Lựa chọn đơn hàng là một trong những bước quan trọng khi tham gia chương trình Lao động kỹ năng đặc định. Bởi đây chính là công việc mà bạn sẽ gắn bó trong suốt quá trình làm việc ở Nhật. Nếu lựa chọn đơn hàng không phù hợp, thu nhập thấp, không ổn định,…sẽ dễ làm bạn chán nản dẫn đến hiệu suất công việc không cao. Thậm chí một số bạn còn có ý định xin về nước trước hạn hợp đồng quy định.

Nên chọn đơn đặc định nào tốt
Các ngành nghề visa đặc định đa dạng giúp NLĐ thoải mái lựa chọn

Để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi quyết định đăng ký tham gia đơn đặc định Nhật Bản, bạn cần phải xác định rõ:

– Mục đích, nguyện vọng tham gia chương trình

– Điều kiện của bản thân: Độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và năng lực tiếng Nhật

– Đơn vị phái cử uy tín

Đừng vội vàng chọn bừa khi chưa thực sự hiểu về đơn hàng đó hay chỉ nghe qua tư vấn của những đối tượng cò mồi môi giới. Hãy là người lao đông thông thái, biết chọn lọc thông tin và tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định. Như vậy, để lựa chọn được đơn hàng Tokutei Ginou tốt và phù hợp, các bạn thực tập sinh cần phải xác định rõ mục đích, điều kiện bản thân và tìm hiểu thông tin chi tiết về đơn hàng đó. Đồng thời lựa chọn đơn vị phái cử uy tín để đăng ký tham gia.

Có thể nói việc tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích hơn cho thực tập sinh cả về chi phí, mức lương và cơ hội nghề nghiệp. Hi vọng thông tin trong bài viết giúp bạn lựa chọn được đơn đặc định phù hợp cho bản thân. Nếu bạn muốn cập nhật nhanh nhất thông tin các đơn hàng tokutei Nhật Bản có thể liên hệ đến Hotline 0815.585.585 để gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn. Miễn phí 24/7!


Bài viết liên quan