Điều dưỡng viên Việt Nam được kéo dài thời gian lưu trú tại Nhật

member1

JVNET.vn – Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ngày 03/02/2017, Chính phủ Nhật Bản quyết định các điều dưỡng viên, y tá các nước Philippines, Việt Nam và Indonesia đi Nhật Bản làm điều dưỡng trong khuôn khổ thỏa thuận theo Hiệp định đối tác Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) được kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản thêm một năm.

điều dưỡng tại Nhật
Đây thực sự là tin vui cho những điều dưỡng đang làm việc tại Nhật

Quyết định này được áp dụng cho các y tá, điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm điều dưỡng trong năm 2014 và 2015. Đây thực sự là tin đáng mừng đối với những y tá, điều dưỡng viên đang làm việc tại Nhật Bản.

Theo quy định, các điều dưỡng viên nước ngoài phải có thời gian làm việc đủ 3 năm tại Nhật thì mới đủ điều kiện tham gia kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng. Như vậy, với thời gian làm việc 04 năm thì các ứng viên điều dưỡng chỉ có một lần được tham gia kỳ thi trên. Khác với điều dưỡng viên, các y tá được tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng sớm hơn.

Tuy nhiên, cơ hội đỗ kỳ thi này ngay lần đầu rất thấp. Do vậy, quyết định của Chính phủ Nhật Bản ra ngày 03/02 đã giúp các y tá, điều dưỡng viên có thêm cơ hội tham gia kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng.

chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật Xem thêm: Thông tin MỚI nhất về chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật 

xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản
Đỗ kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia – Là nguyện vọng của nhiều TTS Nhật Bản

Nếu đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, các điều dưỡng viên Việt Nam được phép làm việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Đặc biệt, cơ hội công việc cũng như các chế độ lương và phúc lợi hoàn toàn bình đẳng với những đồng nghiệp tại Nhật Bản. Chính vì vậy, thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng là mục tiêu của nhiều điều dưỡng viên Việt Nam khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Hiện tại, sau 5 năm triển khai, đến nay, Việt Nam đã có gần 700 điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại các viện dưỡng lão, trung tâm, cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản. Dự trong thời gian tới, số lượng điều dưỡng viên đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật sẽ còn tiếp tục gia tăng. Khi Chính phủ Nhật Bản thông qua việc mở rộng tiếp nhận điều dưỡng viên nước ngoài.


Bài viết liên quan