Đi XKLĐ Nhật Bản mở ra cánh cửa mới cho sĩ tử không đỗ đại học

member1

Ngày nay, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Đối với nhiều bạn trẻ không được đầu tư hay khó khăn về điều kiện để theo học, đại học có thể là một con đường mơ hồ, không hẳn mang lại tương lai tốt nhất cho họ. Vì vậy đi XKLĐ Nhật Bản với mức lương khủng, không yêu cầu trình độ văn hóa cao, cơ hội việc làm tương lai ổn định đang là sự lựa chọn đáng suy nghĩ cho các bạn trẻ. Đặc biệt trong tình hình kỳ thi đại học vừa diễn ra có khoảng 27% thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ không đạt ngưỡng điểm chuẩn. Điều đó đồng nghĩa khoảng 200.000 thí sinh không trúng tuyển đại học. Vậy đối với các sĩ tử không đỗ đại học liệu đi Nhật làm việc có thực sự là cách cửa mới mà họ nên lựa chọn?

Đi XKLĐ Nhật Bản là cánh cửa mới cho sĩ tử không đỗ đại học
Đi XKLĐ Nhật Bản là cánh cửa mới cho sĩ tử không đỗ đại học

Trượt đại học có nên đi Nhật làm việc không? 

Lại một mùa tuyển sinh đại học năm 2021 vừa trôi qua, theo thống kê, có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 40.500 thí sinh tự do (chiếm 3,97%). Số thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục đích chỉ xét tốt nghiệp là hơn 222.500 (chiếm 21,79%). Số thí sinh chỉ xét tuyển sinh là gần 36.000 (chiếm 3,5%). Số thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa tham gia tuyển sinh là hơn 763.000 (chiếm 74,71%). Theo tính toán của Bộ GD&ĐT, khoảng 27% thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển cao đẳng, đại học không đạt ngưỡng điểm chuẩn năm nay. Điều đó tương đương khoảng 200.000 thí sinh đã trượt đại học. 

Vì vậy bên cạnh các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào giảng đường có không ít người phải đi tìm hướng đi khác khi không đỗ hoặc không có dự định theo học đại học. Chắn chắn hầu hết mọi người sẽ thất vọng, tiếc nuối khi trượt đại học. Nhưng không phải vì thế mà khiến bản thân trở nên chán nản, không còn sức lực để đi đến tương lai tươi sáng. Có câu nói rất hay: “Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra”.

Đúng vậy, như chúng ta đã biết, những năm gần đây XKLĐ Nhật Bản đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Lý do chương trình này được quan tâm đến vậy vì những lợi ích và quyền lợi của xứ xở hoa anh đào mang lại là rất lớn. Do đó việc lựa chọn đi Nhật làm việc khi trượt đại học hoàn toàn hợp lý cho các bạn trẻ.

đi XKLĐ Nhật Bản Thông tin người lao động nên tham khảo: GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Vậy những lợi ích và quyền lợi khi đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

  • Cơ hội tích lũy được số tiền lớn

Thực tế mức lương cơ bản khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn nhiều so với một số thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc,… Mức lương dao động từ 29-38 triệu đồng/ tháng chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ các khoản sinh hoạt hàng tháng, thuế, bảo hiểm,… người lao động có thể tiết kiệm được trung bình khoảng 20-25 triệu đồng và có thể hơn. 

Không chỉ vậy, chế độ đãi ngộ ở Nhật Bản rất tốt, bao gồm nhà ở, sinh hoạt thường ngày, và điều đáng quan tâm chính là mức lương, thưởng được tăng rõ rệt.  Với mức thu nhập ổn định như vậy thì sau 3 năm về nước số tiền tích lũy được từ 600 – 800 triệu đồng là không quá khó.

  • Điều kiện đi Nhật đơn giản

Điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật rất đơn giản và không quá nặng nề bằng cấp. Bạn chỉ cần ở độ tuổi từ 18 đến 35, ngoại hình cân đối, trình độ văn hóa từ cấp 2 trở lên, sức khỏe tốt đã có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Ngoài ra, tùy theo từng yêu cầu đặc biệt của mỗi ngành nghề, phía doanh nghiệp sẽ ghi chú cụ thể vào thông tin tuyển dụng của đơn hàng.

Điều kiện về ngoại hình cho NLĐ khi đi XKLĐ Nhật Bản
Điều kiện về ngoại hình cho NLĐ khi đi XKLĐ Nhật Bản

đi XKLĐ Nhật Bản 1 Tìm hiểu chi tiết hơn về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất => Click ngay

  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Điều hiển nhiên rằng bạn sẽ biết thêm được một ngoại ngữ mới và trực tiếp thực hành nó khi làm việc tại nước ngoài. Việc thông thạo thêm một ngôn ngữ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi trở về nước. Với thế mạnh này, bạn có thể sẽ kiếm thêm thu nhập cho bản thân từ công việc phiên dịch tiếng đến giáo viên ngôn ngữ Nhật, nhân viên tại các công ty Nhật tại Việt Nam cùng rất nhiều cơ hội khác. Bạn biết đấy, giỏi ngoại ngữ thì có rất nhiều cơ hội việc làm và lương cũng sẽ ổn định hơn.

  • Giao lưu văn hóa Nhật

Đi xuất khẩu lao động không có nghĩa là bạn chỉ đi làm và làm ngày đêm. Bên cạnh đó bạn có cơ hội tham gia các lễ hội văn hóa của người Nhật, giao lưu văn hóa dân tộc với người Nhật từ đó mở rộng được kiến thức của mình. Nhật Bản được biết đến với sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất, hơn nữa còn là có ý thức bảo vệ môi trường xanh văn minh hiện đại. Môi trường tốt để phát triển cả kiến thức và kĩ năng sống của chính mình.

đi XKLĐ Nhật Bản 2 Xem thêm: Cẩm nang văn hóa phong tục Nhật Bản thực tập sinh nên biết

Lễ hội Obon tại Nhật Bản
Lễ hội Obon cực nhộn nhịp tại Nhật Bản
  • Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, môi trường làm việc trang bị máy móc hiện đại. Tại xứ sở hoa anh đào, con người là yếu tố được chú trọng và đề cao để đạt hiệu quả công việc tối đa.

Điều này sẽ giúp cho người xuất khẩu lao động có sự trưởng thành rất nhanh về kỹ thuật, chuyên môn. Với những kỹ năng như vậy sẽ góp phần hình thành cách suy nghĩ chuẩn mực về công việc và khi về nước cơ hội việc làm với mức lương cao là điều chắc chắn sẽ đến với bạn.

Đi XKLĐ Nhật Bản giúp nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động
Đi XKLĐ Nhật Bản giúp nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động

Nhật Bản còn nổi tiếng với sự chuyên nghiệp khi làm việc điển hình nhất được thể hiện trên thời gian làm việc hợp lý. Hơn nữa họ cũng rất coi trọng việc an toàn lao động đối với tất cả các ngành nghề. Với môi trường làm việc như vậy chắc chắn người lao động không chỉ có cơ hội kiếm tiền nhiều mà quan trọng hơn hết đó là tích lũy kinh nghiệm, tạo giá trị thiết thực trong công việc sau khi về nước.

JVNET – Nơi đặt trọn niềm tin cho người lao động

Sau khi quyết định được mục đích XKLĐ, việc chọn nơi để gửi gắm là việc quan trọng không kém. Vì nhu cầu lao động Nhật luôn dồi dào, nên rất nhiều trung tâm liên hệ người lao động mọc lên rất nhiều. Ngoài những trung tâm có uy tín cao thì không thiếu những trung tâm thiếu uy tín, dịch vụ kém hoặc nâng cao mức chi phí để lấy lợi nhuận. Thấu hiểu được nỗi lo này, JVNET tự hào là nơi có thể đặt trọn niềm tin cho người lao động. 

Sở hữu hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xuất khẩu người lao động tại Nhật, trải qua nhiều năm hình thành và phát triển đã phái cử trên 21000 kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật học tập và làm việc. Với cam kết mức chi phí xuất khẩu cạnh tranh và uy tín, JVNET luôn mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng.

Để biết chi tiết từng khoản và tổng chi phí khi xuất khẩu tại Nhật Bản là bao nhiêu, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty XKLĐ Nhật bản JVNET để được hỗ trợ nhé. HOTLINE 0989-501-009


Bài viết liên quan