Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Chiba?

member1

Chiba là một trong những khu vực lý tưởng được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy vì sao tỉnh Chiba lại thu hút người lao động đến vậy? Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Chiba – Nhật Bản không? Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Hãy cùng JVNET – Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đi tìm hiểu nhé!

Chiba XKLĐ
CHIBA – là một trong những tỉnh có số lượng lớn TTS Việt Nam

Vị trí trắc địa

Chiba là một tỉnh thuộc vùng Kanto – Nhật Bản, tiếp giáp với Tokyo, Ibaraki, Saitama và biển Thái Bình Dương. Chiba được xem là cửa ngõ quan trọng kết nối đất nước Nhật Bản với thế giới qua sân bay quốc tế Narita. Thành phố Chiba là một trong những cảng biển đầu tiên của vùng Kanto. Hầu hết diện tích của tỉnh Chiba là đồng bằng với đất đai màu mỡ, trù phú, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế.

Nền kinh tế phát triển đa dạng

Với lợi thế đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, nền nông nghiệp của tỉnh Chiba xếp thứ 3 trong số các tỉnh của Nhật Bản. Nổi tiếng với đặc sản lạc, chiếm 78% sản lượng trên cả nước. Nhờ vị trí tiếp giáp với biển Thái Bình Dương và vịnh Tokyo, ngành ngư nghiệp của tỉnh Chiba cũng xếp thứ 7 trên cả nước.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp và chăn nuôi của tỉnh Chiba cũng rất phát triển. Ba ngành công nghiệp phát triển nhất tại tỉnh Chiba đó là lọc dầu, hóa chất, chế tạo máy. Nhờ sự phát triển kinh tế đa dạng các ngành nghề giúp cho lao động Việt có nhiều cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp khi đi Nhật làm việc.

Mức lương cơ bản tại tỉnh Chiba cao

Tại Nhật Bản, mức lương của lao động nước ngoài tuân theo quy định pháp luật Nhật Bản. Tùy vào tính chất công việc và khu vực sẽ có mức lương cơ bản khác nhau. Cụ thể, mức lương cơ bản thuộc các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto,… cao hơn so với tỉnh như Gifu, Fukuoka, Ibaraki, Saga,…

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt những thành phố nhỏ rẻ hơn. Dựa vào bảng mức lương cơ bản các tỉnh tại Nhật Bản, Chiba thuộc trong top 6 các tỉnh Nhật Bản có mức lương cơ bản cao, với mức lương tối thiểu là 875 yên/giờ.

Khí hậu ôn hòa phù hợp với người Việt

Do tỉnh Chiba có 3 mặt giáp biển và chịu ảnh hưởng của dòng biển nóng Kuroshio, khí hậu ở tỉnh Chiba ôn hòa, không khí trong lành dễ chịu. Đặc biệt, so với các tỉnh lân cận, mùa đông ở Chiba đỡ lạnh và mùa hè ít nóng hơn.

Chiba Nhật Bản
Tỉnh Chiba Nhật Bản có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp

Chi phí sinh hoạt thấp

So với các thành phố lớn như thủ đô Tokyo, Osaka, Kyoto thì chi phí sinh hoạt tại tỉnh Chiba – Nhật Bản thấp hơn rất nhiều. Điều này giúp người lao động tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho sinh hoạt hàng tháng.

Giao thông thuận lợi

Tỉnh Chiba có hệ thống giao thông cực kỳ thuận lợi với mạng lưới tàu điện ngầm hiện đại và dày đặc. Thuận lợi cho việc di chuyển từ tỉnh Chiba đến các khu vực lân cận. Tỉnh Chiba có hệ thống đường xe điện trên không dài nhất thế giới với 15,2 km với hơn 18 trạm dừng. Ngoài ra, tỉnh Chiba còn cung cấp nhiều dịch vụ giao thông liên tông nội thành – ngoại tỉnh.

Hiện tại, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET đang có nhu cầu cần tuyển 6 Nam sử dụng thiết bị xây dựng làm việc tại Chiba – Nhật Bản. Với mức lương 1000 yên/giờ. Lương cơ bản khoảng 34 triệu đồng/tháng. Xem chi tiết: tại đây 

Để biết thông tin chi tiết và chính xác về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay cần tư vấn đơn hàng xklđ. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET thông tin dưới đây:

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản


Bài viết liên quan