Năm 2024, có nên đi Nhật vào thời điểm này không?

dinhjvnet

Hiện nay XKLĐ Nhật Bản là sự lựa chọn của đông đảo người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, năm 2024 có nên đi nhật vào thời điểm này không là điều mà rất nhiều bạn quan tâm? Và có những siêu phẩm đơn hàng đi Nhật nào đang chờ đón các bạn trong thời điểm này. Cụ thể hãy cùng JVNET đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

có nên đi Nhật vào thời điểm này không
Thời điểm này có nên đi Nhật không?

Tổng quan tình hình XKLĐ Nhật Bản năm 2023

Năm 2023 nhìn chung thì tình hình Covid đã có sự ổn định trở lại cho nên xu hướng đi XKLĐ Nhật Bản vẫn được duy trì và phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa tại Việt Nam các doanh nghiệp đang có xu hướng cắt giảm nhân lực cho nên tỷ lệ thất nghiệp tăng lên rất nhiều tạo điều kiện cho việc xuất cảnh sang Nhật làm việc. Do đó trong năm 2023, Nhật Bản vẫn là điểm đến lý tưởng thu hút lực lượng lao động Việt tham gia đông đảo.

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp thì tổng số lao động đi nước ngoài làm việc trong 3 tháng đầu năm 2023 là 37.923 lao động (12.872 lao động nữ), đạt 34,48% kế hoạch năm 2023, trong đó tại thị trường Nhật Bản có đến 17.696 lao động (6.972 lao động nữ).

Trong những tháng tiếp theo dự đoán con số này sẽ còn tăng cao rất nhiều, thị trường XKLĐ sẽ diễn ra vô cùng sôi nổi vượt bậc so với năm 2022. Chính vì vậy con đường sang Nhật làm việc thay đổi tương lai của người lao động vẫn sẽ còn rộng mở hơn rất nhiều đấy.

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản vào thời điểm này không?

Có nên đi nhật vào thời điểm này không? Câu trả lời là bạn nhé. Năm 2024 tiếp tục là một năm bùng nổ của XKLĐ Nhật Bản, thu hút rất nhiều lao động Việt đăng ký tham gia với những lý do sau:

Tình hình Covid hiện nay không còn nghiêm trọng 

Chúng ta đều biết rằng đại dịch Covid vào năm 2020 đã có những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có thể nói rằng năm 2020 toàn thế giới đều bị ảnh hưởng vô cùng lớn đặc biệt là vấn đề việc làm, thu nhập. Rất nhiều cơ hội đi Nhật bị bỏ dở và tác động nặng nề đến nền kinh tế, sức khỏe của con người. 

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, những vấn đề trên đã không còn là nỗi lo nữa bởi tình hình Covid đã được kiểm soát tốt hơn. Hiện nay người dân đã được tiêm vắc xin đầy đủ cho nên những ảnh hưởng của dịch Covid 19 không còn nặng nề nữa. 

Hiện nay khi nền kinh tế các nước đã ổn định trở lại, công việc vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ. Đồng thời nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực nước ngoài đi Nhật làm việc ngày càng tăng cao. Chính phủ Nhật Bản cũng mở cửa nhập cảnh tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc.

Tỷ giá đồng Yên đang trên đà tăng cao trở lại 

Năm 2020 ghi nhận đồng yên giảm sâu xuống còn 149,94 yen/USD tương đương mất giá 30%, đây được coi là mức giá thấp nhất trong suốt 33 năm. Việc tỷ giá yên giảm mạnh làm cho người lao động gặp khó khăn về thu nhập, mức lương thấp kéo theo cơ hội tích lũy tiền cũng giảm đi. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của lao động nước ngoài khi làm việc tại Nhật.

Cho đến thời điểm hiện tại tháng 1 năm 2024, tỷ giá đồng yên đã có dấu hiệu tăng trở lại. Hiện nay tỷ giá yên là 172.99 VND và vẫn đang trên đà tăng trưởng trở lại cho nên thời gian tới vấn đề tỷ giá yên không còn là nỗi lo của người lao động nữa. Điều này đã phần nào củng cố được tinh thần làm việc của NLĐ Việt. Do vậy người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc tại Nhật để nâng cao thu nhập và trình độ tay nghề cho bản thân.

có nên đi Nhật tại thời điểm này Cập nhật ngay: Thực tế, 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Thời điểm này tỷ giá đồng yên tăng cao
Thời điểm này tỷ giá đồng yên đang có dấu hiệu tăng cao trở lại

Chi phí đi Nhật thấp cùng nhiều ưu đãi khủng

Chi phí là vấn đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động. Tuy nhiên một điều chắc chắn rằng khi đi Nhật vào thời điểm này, ngoài mức chi phí giảm thì người lao động sẽ được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi như: Nợ phí lên đến 50 – 100%, đơn hàng 0 đồng… Điều này phần nào giúp cho những bạn chưa có đủ điều kiện chi phí nhưng vẫn có cơ hội xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản.

Nếu bạn muốn biết chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2024 là bao nhiêu, gồm những khoản tiền gì? Hãy click XEM CHI TIẾT hoặc gọi ngay Hotline: 0815 585 585 gặp chuyên viên tư vấn JVNET để được hỗ trợ tận tâm từ A-Z

Đa dạng đơn hàng tốt, lương cao

Đặc biệt thời điểm này là cơ hội để người lao động có thể thỏa sức lựa chọn đơn hàng chất lượng tốt nhất để đi Nhật làm việc. Các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản cũng rất đa dạng ngành nghề, giúp người lao động dễ dàng chọn lựa công việc phù hợp với điều kiện cũng như sở thích của bản thân. 

Một số ngành nghề có lương cao từ 35-50 triệu đồng/tháng như: xây dựng, cơ khí, điện tử và thực phẩm,... có làm thêm tăng ca nâng cao thu nhập, cùng chế độ đãi ngộ tốt gia hạn Visa thêm 2-5 năm, đóng bảo hiểm cho người lao động trong quá trình làm việc. Hàng tháng, công ty nhận được rất nhiều đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản. Các đơn hàng này đều đến từ các công ty lớn, uy tín hàng đầu Nhật Bản, hiện đang có rất nhiều lao động Việt Nam làm việc. Tùy thuộc trình độ tay nghề cũng như mục đích đi Nhật của bạn là gì để có thể lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất. 

Đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm
JVNET liên tục cập nhật đơn hàng lương cao cho NLĐ chọn lựa

Dễ dàng trúng tuyển đơn hàng 

Trong những năm gần đây Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, tỷ lệ người già tăng cao mà độ tuổi lao động có xu hướng giảm đi. Theo nghiên cứu mới đây, Nhật Bản có khả năng phải đối mặt với tình trạng thiếu hơn 11 triệu lao động vào năm 2040. Cụ thể dân số trong độ tuổi lao động dự kiến giảm xuống còn 59,8 triệu người vào năm 2040 tương đương 20% so với năm 2020. Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm lực lượng lao động trẻ cũng tăng lên đáng kể. Điều này kéo theo cơ hội việc làm tại Nhật cho lao động Việt cũng rộng mở hơn.

Hơn nữa, tại thời điểm này, điều kiện tham gia đơn giản và tỷ lệ chọi cũng thấp hơn, thi 2 lấy 1. Một số đơn hàng đặc biệt, tỷ lệ trúng tuyển còn lên tới 95%. Vậy nên, nếu bạn muốn đi Nhật làm việc càng nhanh càng tốt thì hãy đăng ký ngay hôm nay để kịp ứng tuyển vào đơn hàng tốt, lương cao và bay nhanh nhé! 

hình ảnh phỏng vấn đi Nhật
Trong tháng này, JVNET liên tục tổ chức thi tuyển phỏng vấn đi Nhật

Top 12 đơn hàng lương cao, phỏng vấn ngay thời điểm này

Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn cho nhiều người lao động Việt Nam bởi cơ hội làm việc tốt, mức lương cao cùng cuộc sống ổn định. Hơn nữa Chính phủ Nhật Bản cũng ngày càng mở rộng điều kiện việc làm cho lao động nước ngoài bằng những chính sách mở cửa xuất nhập cảnh. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước, người lao động có cơ hội tích lũy một khoản tiền lớn lên tới 700 – 900 triệu đồng trong 3 năm. Hơn nữa trình độ tiếng Nhật cũng nâng cao lên đến N3, N2 cùng với trình độ tay nghề cao thì cơ hội việc làm ngày càng rộng mở tại các doanh nghiệp, công ty lớn ở Việt Nam.

Đặc biệt thời điểm này trong năm 2024 là rất phù hợp cho một hành trình thay đổi tương lai của bạn tại đất nước Nhật xinh đẹp. Để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất thì JVNET đã tổng hợp top đơn hàng lương cao, phỏng vấn ngay cùng tham khảo nhé!

STT 

Ngành nghề

Mức lương

Địa điểm làm việc

Số lượng

1

Làm cơm hộp

26,5 Man/tháng

Tokyo

25 Nam

2

Nghề sử dụng các thiết bị xây dựng

20 Man/tháng

Fukuoka

15 Nam

3

Dựng cốt thép

20,5 Man/tháng

Tokyo

10 Nam

4

Dựng giàn giáo

19 Man/tháng

Niigata

10 Nam

5

Lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử

19,7 Man/tháng

Aichi

20 Nữ

6

Khoan giếng

19 Man/tháng

Tochigi

15 Nam

7

Chế tạo kim loại tấm

18,4 Man/tháng

Kanagawa

15 Nam

8

Lắp ráp thiết bị và các máy điện

17,6 Man/tháng

Gunma

20 Nữ

9

Chế tạo kim loại tấm dùng trong xây dựng

17,7 Man/tháng

Kyoto

12 Nam

10

Kiểm tra linh kiện ô tô

17,4 Man/tháng

Gifu

25 Nữ

11

Chế biến thủy sản

17 Man/tháng

Chiba

15 Nữ

12

Chống thấm

25 Man/tháng

Chiba

10 Nam

có nên đi Nhật tại thời điểm này Giải đáp: Năm 2024, đi Nhật nên chọn đơn hàng nào TỐT, lương CAO? 

Đi Nhật làm việc nên chọn Công ty nào uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty hoạt động trong việc cung ứng lao động đi Nhật làm việc. Trên thực tế có rất nhiều người lao động gặp rủi ro khi lựa chọn phải công ty XKLĐ không uy tín. Phải nộp khoản chi phí cao hơn rất nhiều so với quy định, đơn hàng lương thấp, không có việc làm hay thậm chí là đăng ký qua môi giới lừa đảo mất tiền nhưng không được bay. Để không gặp phải những tình trạng trên thì việc tìm hiểu thật kỹ công ty XKLĐ là rất cần thiết. Vậy lựa chọn nào tốt nhất cho NLĐ? Đến ngay JVNET bạn chắc chắn sẽ không bao giờ gặp phải bất kỳ rủi ro nào kể trên.

Công ty xuất khẩu lao đông nhật bản uy tín
Hình ảnh trụ sở công ty JVNET tại Hà Nội

Với gần 20 năm hoạt động, JVNET tự hào là đơn vị thuộc Top đầu trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Tính đến nay JVNET đã thành công xuất cảnh cho gần 20.000 thực tập sinh & kỹ sư có trình độ cao sang Nhật làm việc. Cho đến thời điểm hiện tại con số này vẫn còn tăng lên đáng kể. 

Điểm nổi bật của JVNET chính là luôn đều đặn cập nhật các đơn hàng mới và hot nhất đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động. Đồng thời còn có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp hấp như: hỗ trợ Nợ phí 50 – 100% và đơn hàng 0 đồng, miễn toàn bộ phí trước trúng tuyển,… 

Đặc biệt các đơn hàng tại JVNET được tuyển chọn vô cùng kỹ càng, điều kiện tham gia đơn giản nên tỉ lệ trúng tuyển cực cao tạo điều kiện việc làm cho người lao động Việt. Với những siêu phẩm tuyệt vời thu hút rất nhiều NLĐ như: thực phẩm, cơ khí, xây dựng, điện tử với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc ổn định cùng cơ chế chính sách tốt cho người lao động.

Với một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại nên các bạn có thể yên tâm khi lựa chọn công ty JVNET để đăng ký đi Nhật làm việc. 

Tổng kết

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi: có nên đi nhật vào thời điểm này không một cách chi tiết.  Đồng thời nắm được những đơn hàng siêu hot mà JVNET tuyển dụng trong thời điểm này để có lựa chọn phù hợp nhất. Nhanh tay đăng ký qua Hotline: 0815 585 585 để nhận hỗ trợ chi tiết, miễn phí và nhanh nhất.


Bài viết liên quan