Có bằng cao đẳng, đại học có dễ đi XKLĐ Nhật Bản không?

member1

Chào anh chị! Em là Hoàng Nam, 21 tuổi. Sắp tới em học xong cao đẳng chuyên ngành cơ khí và có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy anh chị cho em hỏi là em có bằng cao đẳng thì có dễ trúng tuyển đơn hàng hơn không? Và em nên chọn những đơn hàng nào phù hợp? Em xin cảm ơn!

Bằng cao đẳng có dễ đi Nhật làm việc
Có bằng cao đẳng, đại học có dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Có bằng cao đẳng, đại học có dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Chương trình XKLĐ Nhật bản có tên gọi đầy đủ là chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Mục đích của chương trình là sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản nhằm đưa người lao động Việt Nam sang làm việc và học tập nâng cao trình độ, khoa học kỹ thuật.

Sau 3-5 năm làm việc tại Nhật, những bạn thực tập sinh này sẽ quay trở về Việt Nam, lấy những kinh nghiệm kỹ năng học hỏi được để xây dựng quê hương đất nước.

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không yêu cầu cao về bằng cấp. Công việc tại Nhật không đòi hỏi phải sử dụng sức lực quá nhiều mà chủ yếu là đòi hỏi người lao động sự khéo léo, nhanh mắt và có tư duy, tay nghề tốt là một lợi thế để được các chủ xí nghiệp lựa chọn. Để chọn được người phù hợp, sẽ có những bài thi để phân loại thí sinh như kiểm tra IQ, kiểm tra tay nghề và kiểm tra thị lực.

Đương nhiên, nếu bạn đã học cao đẳng, đại học thì khi phỏng vấn IQ thì đa phần các bạn sẽ làm bài tốt hơn những bạn khác. Đó là lợi thế rất lớn cho bạn trong quá trình thi tuyển.

sang Nhật làm việc Xem thêm: Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? 

phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản
Hình thức phỏng vấn trực tiếp khi thi tuyển đơn hàng

Những tiêu chí lựa chọn lao động của công ty, xí nghiệp Nhật Bản.

– Khéo léo, kiên trì: Bạn không cần làm quá nhanh mà thay vào đó, hãy thực hiện bài thi thật chắc chắn vì người Nhật rất thích những người làm việc cẩn thận.

– IQ khá: Không một chủ xí nghiệp nào muốn tiếp nhận những lao động có chỉ số IQ thấp cả. Với họ, như vậy sẽ khó đào tạo tay nghề và chậm chạp trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, năng suất lao động sẽ không cao.

– Tác phong tự tin: Trong bài thi, bạn chỉ cần giới thiệu bản thân thật rõ ràng, trang phục, đầu tóc gọn gàng thì tỷ lệ được chọn sẽ rất cao.

Giáo viên tiếng Nhật
Làm bài test IQ khi phỏng vấn đơn hàng

Đơn hàng phù hợp với người có bằng cao đẳng, đại học

Kết lại với bằng cao đẳng, đại học sẽ là lợi thế rất lớn khi bạn tham gia phỏng vấn đúng ngành nghề mà chủ xí nghiệp cần nhưng đây không phải là yếu tố quyết định giúp bạn chắc chắn trúng tuyển.

Chính vì vậy, ngoài yếu tố bằng cấp, bạn cần chú ý rèn luyện tay nghề và chú ý đến tác phong làm việc và giao tiếp thì chắc chắn việc thi đỗ đơn hàng là điều hết sức dễ dàng. Chúc các bạn thành công! Mọi thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với JVNET để được hỗ trợ nhanh nhất Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan