3 ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ là mong muốn của nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên chi phí đi xuất khẩu lao động có lẽ là vấn đề lớn nhất bởi lẽ người lao động đều xuất thân từ những vùng nông thôn nghèo. Do đó vay vốn ngân hàng là giải pháp nhanh nhất giúp bạn giải quyết vấn đề về chi phí xuất khẩu lao động. Hiện tại có 3 ngân hàng hỗ trợ bạn vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là ngân hàng chính sách, ViettinBank và AgriBank.

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngân hàng chính sách

Để được vay vốn tại ngân hàng chính sách, gia đình bạn phải thuộc diện chính sách như con thương binh, liệt sĩ, anh hùng…Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tối đa 80% số tiền trong hợp đồng mà bạn ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xuất khẩu lao động.

Ngân hàng chính sách hỗ trợ người xuất khẩu lao động Nhật Bản vay vốn
Ngân hàng chính sách hỗ trợ người xuất khẩu lao động Nhật Bản vay vốn

Thời gian được vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Lãi suất: Tùy từng thời điểm nhưng thông thường là khoảng 0,5%/tháng

Giấy tờ cần thiết: Bạn cần mang theo các loại giấy tờ xác nhận gia đình mình thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh vay vốn đúng mục đích đi xuất khẩu lao động.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Bất kỳ ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ được hỗ trợ cho vay vốn. Đối với hộ gia đình, chủ hộ sẽ là người đứng ra vay vốn, còn đối với người độc thân sẽ vay trực tiếp và phải có thế chấp theo quy định của ngân hàng.

CHI PHÍ ĐI NHẬT Giải đáp: Trọn gói chi phí đi Nhật là bao nhiêu? gồm khoản gì? 

Agribank hỗ trợ người xuất khẩu lao động Nhật Bản vay vốn
Agribank hỗ trợ người xuất khẩu lao động Nhật Bản vay vốn

Chi phí được vay bằng 80% chi phí cần đi được ghi trong hợp đồng

Thời hạn được vay:Ngân hàng sẽ yêu cầu có bảo lãnh từ bên thứ 3 hoặc thế chấp tài sản. Đặc biệt với những gia đình nông thôn khi vay dưới 20 triệu VNĐ thi sẽ được ưu tiên không cần thế chấp, thông thường các bạn sẽ được vay tối đa 70% giá trị của tài sản mang thế chấp.

Lãi suất: Lãi suất cố định và được tính theo lãi suất thời điểm hiện tại. Hồ sơ và thủ tục vay vốn sẽ được ngân hàng hướng dẫn các bạn điền theo mẫu được cung cấp.

Ngân hàng ViettinBank

Đối tượng được vay vốn: Không quá 50 tuổi đối với người lao động và 60% tuổi đối với chủ hộ; không có nợ xấu ở bất kỳ nơi khác.

Viettinbank hỗ trợ người xuất khẩu lao động Nhật Bản vay vốn
Viettinbank hỗ trợ người xuất khẩu lao động Nhật Bản vay vốn

Số tiền được vay: số tiền được vay tối đa là 70% chi phí cần thiết đi xuất khẩu lao động trong hợp đồng giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

Thời hạn vay: Tối đa bằng thời gian đi lao động tại nước ngoài

Thủ tục bảo lãnh thế chấp: Số tiền được vay tối đa bằng 70% giá trị của tài sản thế chấp

Hồ sơ, thủ tục: Bạn hãy mang theo giấy chứng minh đi xuất khẩu lao động và hợp đồng lao động được ký với doanh nghiệp và một số giấy tờ khác các bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn khi tới vay vốn.

Hy vọng những thông tin mà JVNET cung cấp sẽ giúp ích cho bạn khi bạn có nhu cầu vay vốn đi xuất khẩu lao động.


Bài viết liên quan