Bật mí giá cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền?

lenguyen

Thời gian đầu mới sang Nhật làm việc, chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy xa lạ với dịch vụ cắt tóc tại Nhật. Đặc biệt là nỗi băn khoăn cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền, liệu có đắt không? Để giúp các bạn thỏa sức tận hưởng dịch vụ cắt tóc tuyệt vời nhất tại đất nước mặt trời mọc. Mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền
Chi phí cắt tóc tại Nhật hết bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu dịch vụ làm tóc ở Nhật

Có thể nói, các dịch vụ làm tóc ở Nhật đều vô cùng đa dạng và chất lượng. Ngoài cắt tóc thông thường thì còn rất nhiều dịch vụ khác để bạn lựa chọn như: tạo kiểu tóc, gọi đầu, chăm sóc tóc, massage cho mái tóc,…

+ Cắt tóc

Tại Nhật có rất nhiều tiệm cắt tóc lớn nhỏ mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố. Với những bạn chỉ có nhu cầu cắt tóc đơn giản không cần tạo kiểu phức tạp. Bạn có thể đến tiệm tóc giá rẻ điển hình là chuỗi cửa hàng 1000 Yên. Tuy mức phí thấp nhưng dịch vụ làm tóc tại đây luôn được đánh giá cao. Chỉ khoảng 10-15 phút là bạn sẽ có một kiểu tóc mới ưng ý. Những tiệm tóc này thường phù hợp với các bạn nam, trẻ em và người trung tuổi. 

+ Tạo kiểu tóc

Dành cho những bạn yêu thích tạo kiểu tóc mới hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc đặc biệt. Bạn có thể đến tiệm salon tóc chất lượng cao như: Assort, Anex Beauty hoặc Afrodita (Yokohama). Tại đây, mỗi dịch vụ sẽ có mức giá cụ thể để bạn tham khảo. Thông thường, bạn phải tốn khoảng 3000 – 5000 Yên cho dịch vụ cắt và nhuộm tóc, uốn và làm xoăn dao động từ 6000 – 10.000 Yên.

Rất nhiều dịch vụ cắt tóc mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Các bạn hãy thử đến các tiệm cắt tóc ở Nhật một lần để sử dụng các dịch vụ chất lượng nhất nhé. 

chi phí cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền
Tìm hiểu thêm: Đi Nhật nên mua gì về làm quà? 

Cắt tóc ở nhật bao nhiêu tiền?

Mỗi tiệm cắt tóc tại Nhật sẽ có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào địa điểm và dịch vụ mà bạn lựa chọn. Để giúp các bạn chuẩn bị chi phí phù hợp khi đi cắt tóc ở Nhật. Cùng tham khảo mức giá cắt tóc cho nam và nữ sau đây:

Cắt tóc nam ở Nhật

Đối với các bạn nam nếu chỉ cắt tóc đơn giản thì mức giá trung bình khoảng 1000 – 1500 Yên. Bạn có thể lựa chọn tiệm cắt tóc giá rẻ ở Nhật để tiết kiệm chi phí. Điển hình như: QB House, Cut Factory, Quick Cut BB,… Với những kiểu tóc nam cơ bản thời gian cắt khá nhanh, thông thường trong vòng 10-15 phút.

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn tạo kiểu tóc phức tạp. Bạn có thể tham khảo tiệm cắt tóc của người Việt ở Nhật giá sẽ thấp hơn như: Hair Salon Unin, Anex Beauty,… Trung bình bạn chỉ mất khoảng 2000 – 3000 Yên cho một lần cắt.

Cắt tóc nam ở Nhật
Cắt tóc ở Nhật cần chú ý điều gì?

Giá cắt tóc nữ ở Nhật Bản

Các bạn nữ sẽ có nhiều dịch vụ làm tóc đa dạng hơn so với nam. Với cắt tóc thông thường bạn mất khoảng 2000 – 3000 Yên. Nếu bạn muốn sử dụng thêm dịch vụ gội đầu, chăm sóc tóc giá sẽ dao động từ 2.000 – 4.000 Yên. 

Ngoài ra, một vài dịch vụ khác mà các bạn nữ quan tâm nhiều chính là nhuộm, ép, uốn và tạo kiểu tóc. Mức giá cho từng dịch vụ cụ thể như sau:

+ Nhuộm tóc: dao động từ 4.000 đến 8.000 Yên. Tùy theo độ dày, độ dài và màu tóc của bạn. Đối với màu tóc cơ bản giá nhuộm sẽ thấp hơn những màu tóc sáng cần phải tẩy tóc.

+ Uốn tóc: trung bình 6.000 đến 10.000 Yên. Mức giá phụ thuộc vào độ dài, kiểu tóc uốn. Nếu bạn chọn kiểu tóc uốn xoăn phức tạp thì giá sẽ cao hơn nhiều.

+ Ép tóc: thường từ 6.000 đến 10.000 Yên. Với kiểu tóc ép thẳng giá sẽ thấp hơn so với kiểu tóc ép phồng hoặc cụp đuôi.

+ Tạo kiểu tóc: 1.000 đến 3.000 Yên. Đối với kiểu tóc đơn giản thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn so với kiểu tóc phức tạp.

Giá cắt tóc nữ ở Nhật Bản
Chi tiết mức giá cắt tóc cho nữ ở Nhật

Như vậy, mỗi dịch vụ cắt tóc sẽ có mức giá khác nhau. Cho nên, các bạn hãy tham khảo bảng giá trước để lựa chọn phù hợp nhất. Một điểm lưu ý là giá làm tóc tại Nhật sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Vào các ngày lễ, tết giá cắt tóc sẽ cao hơn so với ngày thông thường. 

Những tiệm cắt tóc giá rẻ ở Nhật

Tại Nhật, rất nhiều tiệm cắt tóc giá rẻ mà các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Các dịch vụ đều rất đa dạng từ cắt tóc, gội đầu đến tạo kiểu, chăm sóc tóc để bạn lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một vài tiệm tóc mà các bạn có thể tham khảo:

  • Quick Cut BB
  • QB House
  • FaSS
  • Cut Factory
  • Anex Beauty
  • Assort
  • Hair Salon Unin
  • Chuỗi cửa hàng cắt tóc IWASAKI

chi phí cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền
Tìm hiểu chi tiết dịch vụ và mức giá các tiệm cắt tóc ở Nhật: TẠI ĐÂY

Tiệm cắt tóc ở Nhật
Những tiệm cắt tóc có mức giá rẻ nhất bạn có thể lựa chọn

Một số lưu ý khi đi cắt tóc tại Nhật

Cắt tóc là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đối với những bạn thực tập sinh mong muốn sử dụng dịch vụ cắt tóc ở Nhật. Các bạn cần nắm một vài lưu ý quan trọng như sau:

– Tìm kiếm địa chỉ cắt tóc uy tín

– Đặt lịch hẹn trước phù hợp với thời gian của bạn, tránh trường hợp phải chờ đợi lâu

– Tham khảo trước bảng giá dịch vụ cắt tóc 

– Đến đúng lịch đã hẹn

– Chuẩn bị sẵn hình ảnh mẫu tóc (nếu chưa thạo tiếng Nhật)

– Trao đổi trước với thợ cắt tóc về kiểu tóc mà bạn mong muốn

– Nếu kiểu tóc chưa ưng ý hãy trao đổi lại với thợ cắt tóc

– Chuẩn bị sẵn tiền mặt để thanh toán

– Không phải trả thêm tiền tip

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà JVNET chia sẻ để giúp bạn trả lời cho câu hỏi “cắt tóc ở Nhật bao nhiêu tiền”. Điều quan trọng là các bạn nên tìm hiểu trước các dịch vụ cắt tóc để lựa chọn phù hợp nhất. Các bạn hãy tự tin ghé ngay tiệm làm tóc để tận hưởng dịch vụ chất lượng tốt nhất. Qua đó giúp bạn có một diện mạo mới hoàn hảo nhất!


Bài viết liên quan